MỤC LỤC BÀI VIẾT

Bạn đang tìm hiểu về chuyên ngành SEO và muốn biết những công cụ hữu ích nhất để tối ưu hoá website của mình? Hãy cùng khám phá 23 công cụ SEO website tốt nhất hiện nay trong bài viết này trên trang Giúp Bạn Học Nghề ↗! 🚀

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các công cụ SEO hàng đầu, giúp bạn phân tích, tối ưu và đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO của mình. Từ những công cụ phân tích từ khóa, backlink, đến những công cụ kiểm tra tốc độ website, tất cả đều được tổng hợp trong bài viết này. Đọc tiếp để nâng cao kiến thức và kỹ năng SEO của bạn! 💡

Công cụ seo là gì

Tìm hiểu về các công cụ seo website

1. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ của google miễn phí, dùng để phân tích website của bạn. Mặc dù Phân tích website có vẻ như là một công đoạn nhỏ trong các kỹ thuật Seo của bạn, nhưng Google Analytics có ý nghĩa rất lớn. Google Analytics giúp chúng kiểm soát được người dùng truy cập vào website của chúng ta từ nguồn nào? xem bài nào trong website? Và có những thao tác gì trong website? Người truy cập đến từ Nước nào hay Thành phố nào?…. Đây là lý do tại sao Google Analytics được sử dụng bởi hơn 50 triệu trang web trên thế giới. Nếu bạn nào chưa cài công cụ Google analytics thì nên cài ngày cho website của mình.

2. Answer the Public

Public Answer là một công cụ tương đương cung cấp cho các nhà cung cấp nội dung thông tin có giá trị về các câu hỏi được đặt ra trực tuyến. Khi một từ khóa được nhập, từ khóa sẽ thu thập các truy vấn phổ biến và tạo ra một biểu đồ thú vị với các vấn đề và câu khi mọi người tìm kiếm từ khóa đó.

3. MozBar

MozBAR Chỉ dùng được trên Google Chrome hoặc Cốc Cốc và đây là một cung cụ được sử dụng miễn phí. Là công cụ Phân tích Backlink. Nó cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các phép đo nâng cao trên các trang web và SERP. Với MozBar, bạn có thể dễ dàng truy cập vào bất kỳ trang nào hoặc trang của trang web và dữ liệu của miền đó. Bạn có thể tìm từ khóa, đánh dấu và các liên kết khác nhau, đồng thời so sánh các số liệu liên kết cho các trang web khác nhau trong SERP trên trang bạn xem. MozBar là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần hoàn thành các nghiên cứu về SEO khi đang di chuyển. Nếu bạn đăng ký MozPro thì sẽ mở khóa thêm rất nhiều tính năng hữu ích khác nữa, chẳng hạn như tối ưu hóa trang và độ khó từ khóa.

4. Kiểm tra độ thân thiện của website trên Mobile

Vì vậy, công cụ Mobile Test tool của Google được thiết kế để giúp bạn kiểm tra xem trang web của mình có được tối ưu hóa cho điện thoại và máy tính bảng hay không. Chỉ cần nhập URL web của bạn và nó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Để kiểm tra tính thân thiện thiết bị di động trên một website, bạn có thể sử dụng một trong các công cụ kiểm tra này. Từ những điểm trung bình này sẽ giúp bạn tối ưu hóa lại trang web của mình cho tốt hơn đối với các thiết bị di động và máy tính bảng. Google hiện đặt tầm quan trọng đáng kể trên các trang web tốn ít thời gian hơn để tải và trông đẹp trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động trong mọi lĩnh vực.

5. Công cụ kiểm tra Backlink Ahrefs

Khi các bạn sử dụng tài khoản miễn phí thì Ahref chỉ cho biết 100 trang web có backlink hàng đầu miễn phí. Cho bạn biết 5 trang web nào có backlink nhiều nhất, từ khóa phổ biến nhất và số lượng tên miền và backlink được giới thiệu đầy đủ. Link kiểm tra backlink miễn phí của Ahrefs tại đây: https://ahrefs.com/backlink-checker

6. Keyword tool

Nghiên cứu từ khóa có lẽ là một trong những công việc chính mà mọi người làm SEO cần phải biết và hoàn thành, nhưng việc nghiên cứu từ khóa sẽ rất khó khăn và thủ công nếu không áp dụng những công cụ này. Keyword tool được sử dụng thay thế cho công cụ keyword planner của Google và cung cấp nhiều đề xuất từ khoá có liên quan cho tất cả các ngành nghề. Nó sẽ cung cấp khoảng hơn 700 nhóm từ khóa mà bạn đã nghiên cứu. Và phần tốt nhất của công cụ từ khóa này là nó sẽ cung cấp cho bạn từ khóa dài hạn cho web của bạn. Bạn cũng có thể chọn quốc gia bạn muốn tìm kiếm từ khóa, trên nền tảng nào và bằng ngôn ngữ nào (Google, YouTube, Amazons, v.v.). Nếu bạn chọn phiên bản mất phí, bạn có thể tạo ra nhiều hơn gấp 2 lần từ khóa.

7. XML Sitemaps Generator

Như Google nói về nó, “Sitemaps là một file cung cấp nguồn bài viết và mối quan hệ với các bài viết, video và các tài liệu khác trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ đọc tệp này để thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn. Sơ đồ trang web cho Google biết những tệp nào quan trọng đối với bạn trên trang web của bạn và cung cấp thông tin có giá trị về chúng.
Công cụ này giúp bạn xây dựng sơ đồ trang các biến thể XML và HTML cho trang web của mình. Không cần đăng ký, bạn có thể sớm có được sơ đồ trang web của mình. Kết quả bao gồm số trang, kết nối bị hỏng, nội dung của tệp XML và liên kết đến tệp bản đồ.

8. SEOquake

SEOquake là một trong những công cụ SEO miễn phí. Giúp bạn tìm hiểu được tổng quan về SEO của bất kỳ trang nào thông qua thanh công cụ hoặc menu bar SERP. Công cụ SEO quake phải được cài đặt trên trình duyệt của bạn.

Có thể cài đặt trên các trình duyệtt sau như: Chrome, Cốc Cốc, Mozilla, Safari và Opera. Bạn sẽ thấy một thanh công cụ trong trình duyệt của mình sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra SEO đầy đủ của bất kỳ trang web nào một cách nhanh chóng.

SEOquake cũng cung cấp một công cụ kiểm tra tại chỗ miễn phí để biết nếu có lỗi trên trang web của bạn; họ đưa ra các mẹo về cách có thể sửa những lỗi này.

9. LinkMiner

LinkMiner là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn ngắt kết nối tới bất kỳ trang internet nào. Sẽ rất hữu ích khi tìm các link bị hỏng. Nếu một số link bị hỏng được tìm thấy trên trang LinkMiner, hãy xuất chúng sang CSV, dán toàn bộ danh sách vào công cụ Phân tích hàng loạt của Ahrefs và sắp xếp theo cột tham chiếu tên miền.

LinkMiner là một công cụ dễ sử dụng để kiểm tra các backlink, có thể dễ dàng sao chép. Công cụ này được thiết kế để lọc và lưu trữ các liên kết thú vị để đánh giá dữ liệu backlink với các số liệu khác nhau, các bản xem trước liên kết được nhúng và các tính năng.

10. Similar web

Similar web là một công ty làm về Digital được thiết kế để đánh giá thị trường và xác định các đối thủ cạnh tranh. Phần mềm giúp bạn xác định các xu hướng mới nổi, các đối thủ cạnh tranh tiềm năng và lập chiến lược để đạt được kết quả tốt nhất.

SimilarWeb cho phép bạn tìm đối tác kinh doanh và liên hệ với những cá nhân quan tâm đến công ty của bạn. SimilarWeb đã thu hút rất nhiều sự chú ý đầu tư quốc tế và tăng thêm 1,1 triệu đô la.
Trong cùng năm đó, một tiện ích mở rộng trình duyệt đã được thêm vào SimilarWeb. SimilarWeb cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tổng quan trang web và đối tượng trang web với các vị trí toàn thế giới, chia sẻ lưu lượng truy cập, sở thích của khán giả, v.v.

11. SEO Site Checkup

Chúng ta theo dõi chặt chẽ các tiêu chí Xếp hạng của Google và các tiêu chí của các công cụ tìm kiếm quan trọng khác, bao gồm Bing và Yahoo, để đảm bảo các phương pháp gần đây và tốt nhất trong lĩnh vực này. Công cụ kiểm tra miễn phí này là thay đổi thuật toán tính điểm trang web của Google.

Nếu bạn tiếp tục, mọi thứ đang trở nên thú vị hơn. Chỉ với một cú nhấp chuột ban đầu, các chỉ số và thông tin “SEO cơ bản” trên Công cụ kiểm tra xếp hạng trang web sẽ vẫn hiển thị cho bạn.
website Score Checker lấy và hiển thị cho bạn ảnh chụp màn hình trên máy tính để bàn và thiết bị di động của trang web để cải thiện thiết kế của bạn nhằm có thứ hạng tốt hơn.

12. Netpeak Spider

Netpeak Spider là một trình thu thập dữ liệu SEO để kiểm tra SEO định kỳ, các vấn đề tìm kiếm nhanh, phân tích hệ thống và phân tích cú pháp của trang web. Bạn có thể cài công cụ này trực tiếp trên máy tính của bạn.

Bạn cần tạo một tài khoản Netpeak miễn phí trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình và cài đặt Spider của Netspeak. Khi cài đặt xong thì bạn có thể click vào biểu tưởng phần mềm spider. Công cụ này cho phép bạn phân tích các liên kết đến và đi, tìm các liên kết bị hỏng và chuyển hướng, tính đến các hướng dẫn lập chỉ mục và xác định nội dung trùng lặp.

Tiêu đề, mô tả meta, tiêu đề H-1, trang web hoàn chỉnh có thể được phân tích dễ dàng bằng Netpeak Spider. Chức năng “Scraping” là một tính năng độc đáo khác. Việc tìm kiếm và trích xuất mã nguồn và văn bản là thông lệ được thực hiện bởi bốn kiểu tìm kiếm: ‘Chứa,’ ‘RegExp’, ‘Bộ chọn CSS’, hoặc ‘XPath. ‘

13. Google.com trong Cửa sổ ẩn danh

Đây là một tùy chọn của Google Chrome cho phép bạn duyệt web một cách riêng tư. Tiếp tục duyệt Internet ở chế độ Ẩn danh mà không theo dõi lịch sử cookie và duyệt web. Tìm kiếm ẩn danh là một cách tuyệt vời để tìm hiểu mức độ phổ biến của các từ khóa và cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn.

Sử dụng Incognito như một nghiên cứu chuyên sâu (mà bạn có thể cần) để kết hợp kỹ thuật này với các công cụ khác trong danh sách; tuy nhiên, bạn chắc chắn nên sử dụng nó để đánh giá kỹ lưỡng.
SimilarWeb là một cửa hàng duy nhất cho tất cả các nhu cầu và nhu cầu về trang web của bạn. Bạn chịu trách nhiệm về chiến lược tiếp thị, đối thủ cạnh tranh, xếp hạng trang web, lưu lượng truy cập và tối ưu hóa.

14. Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin WordPress nổi tiếng giúp quản trị viên web tối ưu hóa các trang web WordPress trên công cụ tìm kiếm của họ . Bạn có thể viết tiêu đề và mô tả Meta trong bài đăng và trình chỉnh sửa trang web của mình cho nhiều Theme WordPress hơn.

Điều thú vị về Yoast là bạn có thể giữ nguyên vẹn tất cả thông tin meta trên trang của mình, ngay cả khi bạn thay đổi Theme. Bạn thậm chí có thể xem trước nội dung của mình trông như thế nào khi các cá nhân chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội… Trước khi nó xuất hiện trực tuyến nếu bạn đang nâng cấp lên Yoast Premium. Nó là một trong những công cụ tốt nhất cho Seo.

15. Trình kiểm tra liên kết ngược của Ahrefs

Ahrefs’ Backlink Checker cho phép Phân tích Backlink toàn diện, cung cấp 100 Backlink hàng đầu cho bất kỳ trang web hoặc URL nào. Nó cũng hiển thị tổng số backlink và tên miền giới thiệu, tức là các liên kết từ các trang web duy nhất, Xếp hạng tên miền (DR) và Xếp hạng URL.

16. Google Xu hướng (Google Trends)

Google Trends cấp tính phổ biến tìm kiếm của các chủ đề có lợi cho việc thu thập kiến thức về khu vực và ngôn ngữ mà trang web của chúng tôi đang trở nên phổ biến. Nó cung cấp phân tích ở định dạng Đồ thị. Chúng ta có thể So sánh nhiều đầu ra để tìm ra mức độ phổ biến tương đối.

17. SERP Simulator

SRP Simulator cho phép bạn Xem trước các trang web của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google. Công cụ này cho biết tiêu đề, siêu dữ liệu và mô tả trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm trước khi xuất bản trang web. Nó hỗ trợ trên máy tính để bàn và điện thoại di động.

18. Brow SEO

Chúng ta có thể nhìn thấy trang web của mình theo cách mà một công cụ tìm kiếm nhìn thấy nó. Trong điều này, chúng ta phải cung cấp tên trang web hoặc URL của chúng ta; sau đó, Brow Seo sẽ chỉ ra cách các trình thu thập thông tin tìm kiếm trên trang web. Phương pháp này sẽ hữu ích để xem thứ bậc của các phần tử của trang web.

19. XML Sitemaps in SEO Tools

Với sự trợ giúp của XML Sitemaps in SEO Tools. Chúng ta có thể xây dựng một sơ đồ trang web cho trang web của mình. Nó sẽ yêu cầu URL hoặc tên của trang web của chúng ta và một số tham số tùy chọn và Sơ đồ trang web XML sẽ tạo một sơ đồ trang web mà chúng tôi có thể gửi đến Google Search Console và Bing Webmaster Tools.

20. Copyscape

Công cụ này kiểm tra nội dung trùng lặp. Chúng ta phải Nhập URL cho một bài đăng trên blog hoặc trang web, sau đó Copyscape sẽ tìm kiếm sâu nội dung đó, cho dù nội dung đó có tồn tại trực tuyến hay không. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho chúng ta kết quả đạo văn. Dựa vào đó, chúng ta có thể thay đổi nội dung để khắc phục tình trạng đạo văn.

21. Hồ sơ URL (URL Profiler)

Công cụ này được sử dụng để phân tích backlink. URL Profiler cung cấp thông tin Domain Authority, một số backlink, có thông tin và lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Tính năng chính của công cụ này là nó cung cấp thông tin được cung cấp ở trên cho danh sách URL lớn. Mặc dù điều này đi kèm với một phiên bản trả phí, URL Profiler là một trong những công cụ tốt nhất của SEO.

22. SEO Web Page Analyzer

Công cụ này cho phép chúng tôi thực hiện phân tích toàn bộ trang web của bạn. Trình phân tích trang web SEO thực hiện phân tích toàn diện trên trang sẽ giúp khắc phục các vấn đề như thiếu thẻ alt hình ảnh, trang bị phồng, lỗi cấu trúc tiêu đề, v.v.

23. Keyworddit

Nó trích xuất các từ khóa từ Reddit. Chúng ta phải nhập subreddit cho, ví dụ, / r / SEO và hiển thị danh sách các từ khóa và khối lượng tìm kiếm hàng tháng. Nó giúp phân tích các yêu cầu của người dùng vì nó tập hợp các từ khóa dựa trên khối lượng được tìm kiếm nhiều nhất.

Sau khi tìm hiểu và áp dụng những công cụ SEO tuyệt vời từ bài viết này, bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về Backlink trong SEO – một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong chiến lược SEO của bạn. Hãy đọc tiếp bài viết Giới thiệu về Backlink trong SEO ↗ để nắm bắt thêm kiến thức và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực SEO. 🌟

Nếu bạn đang tìm kiếm Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại Hải Phòng, xin đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm đào tạo SEO Thái Linh ↗. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm và đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. 🚀

Facebook Comment

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!