Chuyển tới nội dung

Hiện có nhiều bạn trẻ than phiền không biết làm gì để kiếm ra tiền, học xong ra trường các bạn không biết làm như thế nào để xin việc. Trước đây mình nghĩ về vấn đề này trong khoảng thởi gian rất dài và mình làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng các bạn cũng hiểu rằng các bạn chưa giỏi bất kì một lĩnh vực nào cả. Vậy nên:

1. HÃY GIỎI Ở MỘT LĨNH VỰC

Nếu các bạn giỏi trong một lĩnh vực rất nhỏ và cực kì đơn giản thì các bạn đã có rất nhiều việc rồi chưa chắc các bạn đã phải đi xin việc. Như mình hiện tại mình chỉ cần giỏi Photoshop thôi, một công cụ cực kì đơn giản mà gần như mình nghĩ là ai cũng có thể học được.

Hiện tại nguồn nhân lực trong thiết kế đồ họa rất thiếu nhân lực, trên các nhóm cộng đồng, công ty ngày nào mình cũng thấy thông tin đăng tuyển nhân viên chỉnh sửa ảnh, nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên làm video, nhân viên quay dựng phim…

Các bạn nghĩ những nghề đó rất khó và cao siêu, mới đầu mình cũng nghĩ như vậy nhưng chỉ cần các bạn đam mê , thích các bạn bước vào rồi tìm tòi học hỏi. Một số bạn nói các bạn không có tiền để mua máy tính nhưng thực ra một cái máy tính có thể thiết kế đồ họa được mới đầu chỉ dùng Photoshop thì chỉ khoảng 3 triệu (có thể bạn sẽ phải phụ thêm).

Một cái máy tính như vậy bạn đã có thể học được Photoshop, nếu bạn không thích đồ họa thì có thể đăng bài lên Facebook hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee. Khi bước vào kinh doanh online thì gần như mọi việc đều sử dụng đến hình ảnh mình khuyên bạn nên học ít nhất một phần mềm chỉnh sửa ảnh để sau này các bạn có thể làm những bức ảnh rất là nhanh cắt, phóng to, thu nhỏ, ghi logo, số điện thoại thì bạn đã có một công việc rất ổn định để kiếm tiền.

2. HÃY LÀM VIỆC THAY VÌ THAN PHIỀN

Nhiều người than phiền không biết làm gì để kiếm ra tiền. Mình có một lời khuyên nếu các bạn không biết làm gì để kiếm ra tiền thì hãy cứ làm những gì mà bạn thích đi, nếu bạn làm giỏi thì đâu đó sẽ có người tuyển và mời các bạn về làm. Các bạn lại thắc mắc làm sao có người biết các bạn giỏi để tuyển. Các bạn hãy chịu khó lên Facebook đăng profile cá nhân, đăng những sản phẩm mà bạn làm lên thì nhiều người bạn bè của các bạn biết họ sẽ giới thiệu cho những người khác.

Ví dụ các bạn chỉ cần giỏi Photoshop, hoặc thiết kế in ấn, thiết kế bao bì thì bạn cứ đăng lên dù nó không được đẹp không được chuyên nghiệp nhưng người ta thấy bạn đăng nhiều thì người ta biết các bạn thích và biết làm những việc này đến một lúc nào đó họ sẽ nhờ bạn làm những bản thiết kế cho họ.

Nếu bạn đang đi làm văn phòng các bạn muốn đổi nghề thì cứ học thêm những nghề khác. Trong thời đại số khi các bạn giỏi một thứ gì thì tất cả mọi người đều biết không giống như trước đây bạn giỏi nhưng lại ở một vùng quê hay một xóm trọ rất ít người biết bạn, còn giờ đây đăng lên Facebook thì có rất nhiều người biết bạn.

Nếu bạn giỏi Photoshop bạn đăng những ảnh bạn đã làm lên hay bạn giỏi thiết kế in ấn thì bạn đăng những file in ấn bạn đã làm lên. Nếu bạn giỏi làm video thì đăng những video của mình lên, những video đơn giản, quay khắp nơi, review những thứ đơn giản, cắt ghép chỉnh sửa màu..thì rất nhiều studio tuyển các bạn về làm editor.

Trong thời đại 4.0 mình không nghĩ là không có việc cho các bạn làm nếu mọi người hành đọng thì sẽ có rất nhiều để làm. Nếu bạn chăm chỉ nghiên cứu về một lĩnh vực bất kì như Facebook, Youtube, Google, thiết kế đồ họa, làm kĩ thuật, editor…rất nhiều nhưng bạn chỉ cần giỏi một thứ thôi. Trước hết bạn phải giỏi một thứ nhất định sau đó các bạn nâng level của mình lên học thêm những thứ khác.

Mình muốn khuyên các bạn nếu bạn học cái gì thì hãy tập trung vào học một thứ duy nhất và giỏi về nó thì sau này bạn sẽ không bao giờ phải lo mình sẽ không có việc để làm.

Trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa tại Hải Phòng

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!