Chuyển tới nội dung

Thế giới ngày nay đã chuyển sang kỹ thuật số một cách ồ ạt. Theo dự đoán, phần lớn các công ty trên toàn cầu sẽ có quy trình tiếp thị (Marketing) và hiện diện trực tuyến vào năm 2020. Họ đã nhận ra rằng Digital Marketing quan trọng đến mức không còn tùy chọn để kết hợp vào chiến lược tiếp thị của họ. Việc nhận ra và chấp nhận này sẽ tạo ra một loạt các cơ hội tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing).

Các cơ hội trong nghề Digital Marketing

Các cơ hội trong nghề Digital Marketing

Với sự tiến bộ của công nghệ mỗi ngày, có rất nhiều cơ hội việc làm sáng tạo mới đến với bạn. Nó sẽ mở ra những cánh cửa cho nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Giả sử, nếu bạn yêu thích viết lách, bạn có thể tham gia tiếp thị nội dung (Content Marketing) hoặc viết quảng cáo. Tương tự như vậy, những người yêu thích viết code (Coding) có thể thành thạo thiết kế web . Người ta chỉ cần phát triển các kỹ năng Digital Marketing để bắt đầu. Bài viết này sẽ đưa bạn đến các cơ hội Digital Marketing khác nhau dành cho những ai quan tâm đến nghề nghiệp này.

Các Cơ Hội Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Khác Nhau

1. Giám Đốc Digital Marketing (Digital Marketing Manager)

Đây là cái tên rõ ràng nhất xuất hiện trong tâm trí bất kỳ ai. Đây là cơ hội tập hợp nhiều thành phần Digital Marketing như nội dung, phát triển web , truyền thông xã hội , tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Marketing online. Đây là những người lập kế hoạch, tạo và thực hiện một chiến dịch Digital Marketing tích hợp. Đây là một vai trò trung cấp khiến bạn chịu trách nhiệm lãnh đạo một nhóm giám đốc điều hành Digital Marketing và những người khác.

Bởi vì điều này, các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) đang có nhu cầu rất lớn. Nếu bạn làm việc trong ngành này trong 4-5 năm với các dự án chứng tỏ bản lĩnh của bạn như một chuyên gia Digital Marketing, các công ty sẽ sẵn sàng cung cấp mọi thứ để thuê bạn.

Đây là một vị trí sáng tạo không kém và mọi ngành công nghiệp ngày nay đang săn lùng những người thực sự giỏi về nó. Bây giờ, nói về các yêu cầu, không nhất thiết phải có bằng MBA để bắt đầu với điều này. Tuy nhiên, một chứng chỉ về Digital Marketing có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế so với những người khác. Trong tương lai, bạn có thể nghĩ đến việc học MBA để chuyên sâu về Digital Marketing và nâng cao giá trị của mình với tư cách là một chuyên gia.

Vai trò của một chuyên gia Digital Marketing có thể dễ dàng kiếm được cho bạn bất cứ thứ gì từ 15 đến 20 triệu mỗi tháng và có thể hơn rất rất nhiều.

2. Giám Đốc Content Marketing

Tiếp thị nội dung (Content Marketing) là một lĩnh vực phổ biến khác của tiếp thị kỹ thuật số. Về cơ bản, điều này bao gồm ý tưởng và tạo blog, bài báo, liên lạc qua email, nội dung truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa. Họ cũng chịu trách nhiệm thiết kế nội dung cho trang đích của trang web, các chiến dịch marketing, chiến lược PR, ấn phẩm sách điện tử, tiếp thị video, v.v. Người quản lý tiếp thị nội dung có thể là một đội quân một người hoặc lãnh đạo một nhóm nội dung và người viết quảng cáo với như vậy nhiều trong tầm tay.

Viết nội dung cũng có một phạm vi lớn là làm việc tại nhà, còn được gọi là công việc tự do. Một lần nữa, không có yêu cầu cụ thể cho nền tảng giáo dục. Tuy nhiên, những người từ nền tảng văn học, truyền thông và báo chí Anh có thể có lợi thế hơn những người khác. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của SEO, việc có chứng chỉ Digital Marketing một lần nữa có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Các nhà quản lý tiếp thị nội dung có kinh nghiệm 3-5 năm có thể kiếm được trung bình từ 8-15 triệu mỗi tháng.

3. Copywriter

Giống như vai trò tiếp thị nội dung, người viết quảng cáo chịu trách nhiệm chính trong việc tạo bản sao quảng cáo hoặc nội dung cho trang đích có thể tạo ra nhiều nhấp chuột và khách hàng tiềm năng hơn từ đối tượng mục tiêu.

Họ chủ yếu chuẩn bị bản sao quảng cáo, dòng giới thiệu, chú thích, v.v., trông bắt mắt và thu hút được tâm trí của khách hàng. Do đó, một người viết quảng cáo phải có kỹ năng giao tiếp tốt và nền tảng tương tự.

Nhiều tổ chức có thể không có người viết quảng cáo chuyên dụng nhưng cũng có người viết nội dung có kỹ năng viết quảng cáo. Một số kinh nghiệm trong việc viết quảng cáo có thể giúp bạn kiếm được từ 6-10 triệu mỗi tháng.

4. Giám Đốc / Chuyên Gia Social Media Marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing) là một lĩnh vực Digital Marketing phổ biến khác đang phát triển mạnh gần đây. Nó có thể được chia thành hai khu vực. Thứ nhất, một người cần phải quảng bá nội dung của mình một cách hữu cơ trên nền tảng truyền thông xã hội để tăng giá trị thương hiệu của nó. Điều này đôi khi cũng được thực hiện bởi nhóm tiếp thị nội dung.

Phương pháp thứ hai liên quan đến cơ chế trả phí để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, việc thực hiện các chiến dịch trả phí đòi hỏi phải có thêm một số kỹ năng và kiến thức về một số công cụ để nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể của thương hiệu của bạn.

Ví dụ, quảng cáo trên Instagram hoặc Facebook sẽ yêu cầu kiến thức về các công cụ quảng cáo của riêng họ. Một chuyên gia hoặc nhà quản lý tiếp thị truyền thông xã hội cũng sẽ chịu trách nhiệm quyết định về chiến lược và ngân sách tổng thể của chiến dịch trả phí.

Kinh nghiệm 4-5 năm có thể dễ dàng kiếm cho bạn 10-20 vạn mỗi năm.

5. Trình Tối Ưu Hóa / Điều Hành Công Cụ Tìm Kiếm

Công cụ tìm kiếm là nền tảng lâu đời nhất và có giá trị nhất cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google hoặc Bing, kết quả bạn thấy trên đầu trang đầu tiên là kết quả của nỗ lực của người điều hành / tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả. Có hàng tỷ kết quả mà Google có thể hiển thị. Nhưng, ngày nay, không ai có đủ kiên nhẫn hoặc thời gian để xem trang thứ hai. Các kết quả hàng đầu chuyển đổi khách hàng tối đa. Đó là tất cả SEO.

Đó là kỹ năng thúc đẩy lưu lượng truy cập miễn phí từ Google. Trách nhiệm của một chuyên gia SEO liên quan đến việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trang đích, Google Analytics, v.v. Do đó, kiến thức về các công cụ SEO là rất quan trọng để nắm vững miền.

Các chuyên gia SEO thường báo cáo cho giám đốc tiếp thị kỹ thuật số. Nó cũng yêu cầu tương tác liên tục với các nhóm phát triển web và nội dung.

6. Chuyên Gia / Nhà Tiếp Thị Công Cụ Tìm Kiếm

Ngay cả trước khi mạng xã hội trở nên phổ biến, các công cụ tìm kiếm như Google và Bing đã thiết lập trò chơi của họ. Bây giờ tiếp thị công cụ tìm kiếm là một cơ chế trả phí, trong khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cách tự nhiên. Đó là một cách tiếp cận để cắt giảm sự cạnh tranh nhanh hơn bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn trên đầu các kết quả không phải trả tiền trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Do đó, nó yêu cầu một nhóm chuyên môn và kiến thức khác nhau về các công cụ như Google Ads hoặc Bing Ads.

Thậm chí ngày nay, tiếp thị công cụ tìm kiếm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số. Và do đó, các công ty tiếp tục săn lùng những tài năng hàng đầu và đưa ra mức đãi ngộ rất hậu hĩnh. Trách nhiệm của nhà tiếp thị / chuyên gia công cụ tìm kiếm liên quan đến việc tạo quảng cáo, quản lý ngân sách, nghiên cứu từ khóa, phân tích dữ liệu của các chiến dịch quảng cáo, v.v. Điều này là để thúc đẩy lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi đối tượng mục tiêu.

Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm có thể báo cáo trực tiếp với giám đốc tiếp thị hoặc giám đốc tiếp thị kỹ thuật số.

Phần Kết Luận

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc khá tốt về các cơ hội Digital Marketing có thể khám phá. Lĩnh vực này chủ yếu là để đạt được các kỹ năng sáng tạo và phân tích và làm việc với rất nhiều niềm đam mê. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với bất kỳ vai trò nào ở trên, đã đến lúc bạn cần chuẩn bị để trở thành một chuyên gia Digital Marketing. Mặc dù không yêu cầu bất kỳ bằng cấp đặc biệt nào để tham gia Tiếp thị kỹ thuật số, nhưng chứng chỉ Tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể dễ dàng giúp bạn có lợi thế hơn những người khác trong đám đông.

Các Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm

Đây là hướng dẫn về Cơ hội tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing). Ở đây chúng ta thảo luận về Giới thiệu và các Cơ hội Tiếp thị Kỹ thuật số khác nhau, bao gồm Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing Manager), Người viết quảng cáo (Copywriter), Nhà tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (Search Engine Marketer), v.v. Bạn cũng có thể xem các bài viết sau để tìm hiểu thêm:

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!