Chuyển tới nội dung

Xin chào các bạn!

Thưa các bạn, có thể nói rằng. Nhờ những khóa học được tổ chức tại Trung tâm đào tạo tin học và đồ họa Thái Linh ở Hải Phòng mà rất nhiều bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm Revit. Sự thành công của các bạn học viên khi tham gia học tại đây, chính là niềm động viên to lớn nhất đối với chúng tôi.

Lớp học revit mep tại Hải Phòng

Dạy revit mep tại hải phòng

Mặc dù công cụ vẽ Revit rất giống nhau, nhưng nhiều bạn vẫn chưa tự vẽ được hệ thống điện nước trong phần mềm này. Nguyên nhân chính là các bạn chưa nắm rõ tính chất Family của hệ thống điện nước. Biết được những khó khăn của các bạn thì Trung tâm đào tạo Revit ở Hải Phòng biên soạn khóa học này một cách tỉ mỉ về các thuộc tính của Family để đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát được 2 hệ thống này trong mô hình. Để dễ dàng hơn trong việc tiếp thu thì Thái Linh chia nội dung trong khóa học Revit Mep chuyên đề về điện nước ra làm 2 phần.

Phần 1: Về dựng hình gồm có các nội dung chính như sau: Cũng như những khóa học trước thì chúng tôi sẽ trang bị cho các bạn lý thuyết cơ bản, vừa đủ để cho các bạn biết sử dụng phần mềm, đồng thời cung cấp tài liệu, cũng như dịch các thông số sang tiếng việt cho các bạn dễ sử dụng.

Sau khi nắm vững lý thuyết thì chúng ta sẽ đi làm quen với giao diện, thanh công cụ, các thiết lập cơ bản của phần mềm Revit như: tùy chỉnh, thiết lập đơn vị, phím tắt, truy bắt điểm, các lệnh vẽ cơ bản…Sau khi các bạn làm quen với phần mềm xong thì chúng ta sẽ đi vào dự án cụ thể.

Khởi đầu giáo viên sẽ liệt kê cho các bạn 3 phương án để tạo dự án revit mep. Từ đó chúng ta sẽ đi đến phương án tạo dự án chính đó là Link file kiến trúc vào template mẫu của Revit mep và copy toàn bộ nội dung cần thiết của bộ môn kiến trúc đã vẽ vào dự án của mình như: Lưới trục, các thiết bị điện và thiết bị vệ sinh. Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn được những thay đổi của bộ môn kiến trúc để điều chỉnh dự án Mep cho phù hợp. Và từ đây chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện dự án cụ thể trong khóa học.

Đối với bộ môn điện

Ban đầu chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thiết lập hệ thống điện phù hợp với nguồn điện Việt Nam như đưa nguồn điện về điện áp 220V, điều chỉnh lại tiết diện của dây dẫn để phù hợp với kiểu dây dẫn tại thị trường Việt Nam.

Sau khi bạn đã thiết lập được ác thông số của hệ thống điện thì chúng ta bắt đầu thực hành vẽ ra hệ thống điện như: đặt bóng đèn, ổ điện, tủ điện….Trong khi đặt các thiết bị điện này, chúng ta đồng thời tìm hiểu luôn các thông tin Family cho hệ thống đó.

Ví dụ: Nguồn điện, độ sáng, công suất…cho thiết bị điện. Và tất nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thiết lập được các thông số này để đảm bảo cho các thiết bị kết nối vào hệ thống điện. Cuối cùng giáo viên sẽ hướng dẫn cho các bạn cách quản lý hệ thống điện trong Revit Mep. Qua bài quản lý hệ thống điện này thì các bạn sẽ thấy thiết lập chính xác cho các thiết bị điện và dây dẫn, dẫn đến việc vẽ và quản lý của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất là nhiều.

Đối với bộ môn nước

Đầu tiên chúng ta sẽ thiết lập các thông số đường ống, các phụ tùng đối với hệ thống ống để phù hợp với thị trường Việt Nam. Sau khi thiết lập xong thì chúng ta sẽ bắt đầu triển khai dự án. Bằng cách đặt các thiết bị vệ sinh như: bồn cầu, lababo, chậu rửa, vòi tắm hoa sen, bồn nước, bình nóng lạnh…Trong khi đặt các thiết bị này chúng ta sẽ tìm hiểu đến các thuộc tính Family của thiết bị đó như: nguồn nước, hệ thống nước.

Gán các connector cho các thiết bị vệ sinh, các phụ tùng đường ống.  Khi các bạn nắm vững được các thuộc tính rồi thì Thái Linh sẽ hướng dẫn cho các bạn đi ống bằng phương pháp tự động theo cách của phương án này đi đúng với ý đồ của bạn.

Chúng ta sẽ thực hành vẽ đường ống cho hệ thống thoát nước sạch, hệ thống thoát nước bẩn, hệ thống cấp nước lạnh, hệ thống cấp nước nước. Trong khi vẽ những hệ thống này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thủ thuật để vẽ các đường ống nhanh, chính xác và tránh những va chạm không cần thiết.

Trong cả 2 phần điện và nước nói trên thì chúng tôi đều hướng dẫn cho các bạn các cách để chuyển đổi các thiết bị bộ môn kiến trúc thành những thiết bị của ngành điện với đầy đủ các thống số, thuộc tính cho ngành điện và nước.

Để đơn giản hơn cho việc dựng hình thì chúng tôi sẽ cung  cấp cho các bạn một số thư viện cần dùng, đồng thời hướng dẫn cho các bạn vị trí tìm được các thư viện ngành điện, ngành nước với đầy đủ các thuộc tính của nó.

Nếu các bạn đã biết Revit kiến trúc hoặc kết cấu, và không quan tâm đến vấn đề tính toán thì sau khi hoàn thành khóa học này thì các bạn có thể tự mình triển khải được bộ hồ sơ cho Revit Mep này. Tuy nhiên để tận dụng hết tính năng ưu việt của phần mềm, mời các bạn tham gia khóa học có tên là Thiết kế. Bao gồm các nội dung chính như sau:

1. Thiết kế:

 • Chúng tôi sẽ cung cấp lý thuyết chuyên sâu để các bạn có thể tính toán được trong phần mềm Revit Mep.
 • Dịch các thông số và công thức tính toán sang tiếng việt
 • Tính toán tải điện
 • Tính toán tiết diện dây dẫn điện và độ ổn của dòng chảy

Khi các bạn nắm được phần thiết kế này thì các bạn sẽ thấy được sức mạnh tuyệt vời của Revit trong việc thiết kế hệ thống Mep này.

2. Thống kê:

 • Thống kê các thiết bị điện
 • Thống kê dây dẫn điện
 • Thống kê các thiết bị vệ sinh
 • Thống kê chiều dài ống và các phụ tùng
 • Lập dự toán

3. Triển khai chi tiết

 • Trích chi tiết 3D
 • Render trong Revit Mep
 • Vẽ sơ đồ điện và nước
 • Cách trình bày và quản lý bản vẽ cho cả 2 phương án bản vẽ in mầu và đen trắng
 • Tạo các family ghi chú

4. Quản lý

 • Revit Mep trong Revit Architecture
 • Dựng lại dự án và vẽ Revit mep trong Autocad
 • Kiểm tra va chạm với các bộ môn khác
 • Phần kỳ đầu tư
 • Làm việc nhóm Revit Mep

Và còn rất nhiều khóa học hay khác đang được tổ chức tại Trung tâm đào tạo tin học Hải Phòng

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm đào tạo tin học Thái Linh
 • Địa chỉ: 19E/132 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Tư vấn: 0971 075 212
 • Website: https://giupbanhocnghe.com

bình luận facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!