Tìm Hiểu Chi Tiết Về Seo Onpage

MỤC LỤC

Giới thiệu về Seo Onpage

Seo Onpage là thủ thuật tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm trực tiếp trên website của bạn, tối ưu hóa tuân theo các nguyên tắt của Google nói chung để xếp thứ hạng web được cao hơn. Khi bạn làm Seo Onpage giúp cho website của bạn có được nhiều lượt truy cập hơn và giúp cho bạn có được nhiều khách hàng hơn cho dù khách hàng có biết về thương hiệu của bạn hay là không, họ có đăng ký cập nhật qua email hay là không?

Để có được kết quả tốt nhất và lâu dài nhất thì các chiến lược Seo Onpage nên được thực hiện cùng lúc với các chiến lược Seo Offpage để có được thứ hạng cao hơn và nhanh hơn. Một số kỹ thuật Seo Onpage phổ biến bao gồm như: Internal Link, url, mô tả, tiêu đề, nội dung cập nhật….

Seo onpage là gì

Các kỹ thuật Seo onpage hiệu quả

Seo Onpage là gì

Mọi người thường hay nói đến từ “Nội dung là Vua”, Kỹ thuật Seo Onpage hoạt động chính xác dựa trên nguyên tắc này. Kỹ thuật Seo Onpage tập trung nhiều hơn vào việc công việc tối ưu hóa nội dung các trang để có thứ hạng tốt hơn và có nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Website = Nội dung (Chữ viết, Hình, Video…) + Thiết kế web

Với dòng in đậm trên thì rõ ràng chúng ta thấy để nâng cao thứ hạng cho website thì trong phần Seo Onpage chúng ta phải tối ưu HTML và Nội dung của web đó cho thật tốt. Seo Onpage không đơn thuần là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn mà còn giúp cho người dùng như:

  • Giúp cho mọi người hiểu hơn về nội dung của trang đó?
  • Trang này đang nói về vấn đề gì?
  • Trang có giải pháp cho các truy vấn khác của người dùng không?
  • Người đọc sẽ thấy những gì khi họ truy cập vào trang của bạn?

Làm thế nào để Seo Onpage có hiệu quả hơn?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các kỹ thuật cần phải tuân thủ đối với Seo Onpage. Nhờ đó mà chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về kỹ thuật Seo trên trang đối với hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh.

– URL Ngắn

Để bắt đầu, chúng ta hãy xem một ví dụ về nó. URL ngắn hơn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm (giả sử Google). Điều này đúng trong hầu hết các trường hợp. Theo nghiên cứu, URL có ít hơn 18 ký tự hoạt động tốt hơn URL dài. Ngược lại, chúng tôi muốn nói rằng việc thay đổi URL hiện tại thành URL ngắn là một phương pháp hay.

Ví dụ:

URL Dài: Domain.com/url-dai-khong-tot-nen-chuyen-sang-url-ngan-hon

URL Ngắn: Domain.com/url-dai-khong-tot

– Trong URL chứa từ khóa chính

Ví dụ: Thái Linh đang đào tạo khóa học Marketing tại Hải Phòng thì trong URL sẽ viết như sau: Domain.com/hoc-marketing-hai-phong. Khi bạn chứ từ khóa chính vào trong URL giúp cho Google nói chung sẽ hiểu sâu hơn về nội dung của URL đó là cái gì. Những các bạn lưu ý là không thêm URL dài nhé sẽ không tốt cho seo trên các công cụ tìm kiếm.

– Sử dụng các từ bổ ngữ

Những từ bổ ngữ này sẽ giúp nâng cao cho các từ khóa chính. Một số từ bổ ngữ như sau: tốt nhất, hàng đầu, mua, năm, gần đây….

Ví dụ: Ống kính Nikon hàng đầu, Máy ảnh DSLR tốt nhất năm 2021

– Tránh để các trang tải chậm

Tốc độ trang bây giờ được xem là một những yếu tốt liên quan đến xếp hạng của trang web, đặc biệt là đối với thiết bị di động và các trang web trên màn hình lớn. Nó tác động trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Tải nhanh hơn sẽ giữ được sự quan tâm của người dùng khi học vào web, nếu website chậm qua thì họ sẽ chuyển sang một trang web khác ngay.

– Sử dụng CDN

Nếu bạn muốn phát triển  một website lớn thì bạn nên sử dụng CDN để giảm thời gian giữa người dùng và máy chủ của bạn.

– Nâng cao giao diện người dùng của bạn

Giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ vào trang web của bạn. Làm cho trang của bạn có liên quan để bất kỳ người dùng nào truy xuất thông tin họ đang tìm kiếm, sau đó là các giải thích chi tiết.

Ưu điểm của SEO Onpage

Là chủ doanh nghiệp, bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm một giải pháp hiệu quả về chi phí, đã tác động vào trang web, được chứng minh là giải pháp lâu dài, tiết kiệm thời gian và định hướng kết quả. Với sự tiến bộ trong các thuật toán của Công cụ Tìm kiếm, các trang web cung cấp nội dung chất lượng là những trang web được tối ưu hóa tốt và có thứ hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO Onpage (Seo trực tiếp trên trang web) mang lại cho SEOer tất cả những lợi ích này:

Hiệu quả về chi phí

Bạn không phải trả tiền cho điều này (có nghĩa là không phải trả tiền như quảng cáo). Theo thuật toán của Google (Panda to Fred), SEO Onpage chiếm khoảng khoảng 35% tổng số kỹ thuật SEO và bạn có toàn quyền kiểm soát, không giống như SEO off-page, có sự tác động của các đối tác bên ngoài.

– Tác động trang web

Với giá trị chiếm khoảng khoảng 35%, kỹ thuật SEO Onpage ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường Marketing của bạn. Với các từ khóa, cấu trúc trang được xác định rõ ràng, một người SEOer tự nhiên có được thứ hạng tốt hơn, nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của họ.

– Giải pháp vĩnh viễn

Các chương trình khuyến mãi trả phí chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và doanh nghiệp không thể hoàn toàn trông chờ vào chúng. Mặt khác, trên trang được định hướng mục tiêu với thời hạn cố định. Chúng có thể được tùy chỉnh để áp dụng theo các tình huống (có nghĩa là hoạt động trên các từ khóa khác nhau).

– Lợi nhuận tốt hơn

Kỹ thuật tối ưu hóa này giữ vị trí hàng đầu trong SEO; nó là một giải pháp hoàn chỉnh và đúng đắn để tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn.

– Tiết kiệm thời gian

Không giống như SEO off-page, người dùng không phải đầu tư thời gian và lực lượng lao động. Kỹ thuật SEO trên trang dễ kiểm soát và thời gian dành cho lợi ích của nội dung của bạn, đổi lại là một đóng góp có giá trị.

– Định hướng kết quả

Điều xảy ra với các kỹ thuật SEO trên trang. Với tư cách là người dùng, tôi đã thay đổi cấu trúc trang web (tức là tiêu đề) hợp lý hơn (như

……, v.v.), tôi cung cấp địa chỉ của mình cho người dùng bằng cách sử dụng tích hợp Google Map trên trang web của tôi , Tôi đã cung cấp Thẻ meta, tôi đã cấu trúc URL của mình, tôi đã làm việc trên mật độ từ khóa của mình, gắn thẻ thay thế cho tệp hình ảnh, liên kết nội bộ, v.v.

Các kỹ thuật được đề cập ở trên và một số kỹ thuật khác dành cho người dùng Onpage, không giống như Offpage, chủ yếu phụ thuộc vào Backlinkn, đây cũng là một công việc nghiêm ngặt và ít hướng đến kết quả hơn.

Tại sao nên sử dụng SEO Onpage

Kinh doanh: Lý do chính để sử dụng SEO Onpage cho bất kỳ doanh nghiệp nào là để đạt được lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của mình. Đây là một trong những kỹ thuật đã được chứng minh tốt nhất để có thứ hạng và kết quả tốt hơn.

Cấu trúc trang web: Trang web phải được cấu trúc và sắp xếp theo cách thu hút người dùng bằng cách loại bỏ sự phức tạp và thời gian, nếu có. Nếu bạn đang sử dụng SEO Onpage, bạn chắc chắn sẽ làm việc lại trang web của mình hoặc nói rằng bạn sẽ ưu tiên nội dung và cấu trúc trang.

Lựa chọn chính: Bạn không có bất kỳ cách tiếp cận hướng đến kết quả hiệu quả nào khác.

Bài viết cùng chủ đền nên tham khảo

Đây là bài viết hướng dẫn về SEO On-Page là gì ?. Ở đây chúng ta đã nói về Giới thiệu, Làm thế nào để SEO On-Page có hiểu quả hơn và những Ưu điểm của nó. Bạn cũng có thể xem qua các bài viết đề xuất khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm: