Chuyển tới nội dung

Giới thiệu về trang Blog

Trong bài viết ngày hôm này, chúng ta sẽ nói về chủ đề trang Blog. Từ lâu, bạn chỉ nghe đến những hạng mục do các nhà văn tạo ra nội dung tiểu thuyết, nhà thơ, nhà viết tiểu luận, nhà báo, nhà văn truyện ngắn, nhà báo chuyên mục và nhà văn hàn lâm. Với sự ra đời của web, nhiều người cũng đã tham gia vào cuộc cạnh tranh này và họ được gọi là các blogger.

Nhờ các nền tảng miễn phí như blogger.com, hầu như bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang blog và bắt đầu viết bất cứ thứ gì trên Blog đó. Được biết, đã có những blogger thành công khi kiếm được một triệu đầu tiên trong vòng một năm nhưng hầu hết đều không đạt được. Ngày nay, các doanh nghiệp cũng có blog để thúc đẩy lưu lượng truy cập và thúc đẩy kinh doanh. Một yếu tố quan trọng của chiến lược tiếp thị.

Tumblr.com, WordPress.com là những nền tảng phổ biến để bắt đầu xây dựng trang blog doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu về nền tảng viết Blog

Tìm hiểu về nền tảng viết Blog

10 mẹo hàng đầu để tăng lưu lượng truy cập

1. Chọn một chủ đề có liên quan đến ngành

Nếu bạn đang làm việc trong ngành CNTT, thiết bị gia dụng, học tập, điện tử, dịch vụ tài chính, sức khỏe và thể dục, ô tô, ngân hàng, dịch vụ kế toán, kinh doanh nông sản hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác, tốt hơn hết là các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc ngành công nghiệp.

Một công ty dịch vụ CNTT nên viết về các chủ đề liên quan đến ngành CNTT chứ không phải các sản phẩm tiêu dùng, phim ảnh, tài chính cá nhân hoặc công thức nấu ăn cho dù các chủ đề này có thể phổ biến hay không.

Khách hàng của bạn được phục vụ tốt hơn nếu các chủ đề rất liên quan đến họ, giải quyết vấn đề họ gặp phải hoặc giúp họ sử dụng dịch vụ của bạn tốt hơn. Không ai đọc một trang blog chỉ vì mục đích đọc hoặc để tìm một tác phẩm văn học tuyệt vời như trong một cuốn tiểu thuyết hay truyện ngắn. Hai câu hỏi quan trọng nhất cần giải quyết khi viết một trang blog là: chủ đề độc đáo như thế nào và nó sẽ giúp ích cho đối tượng mục tiêu của ta như thế nào.

Một công ty môi giới chứng khoán có thể có các blog giúp khách hàng của họ hiểu các kỹ thuật giao dịch, các công ty hàng đầu cần theo dõi, các quy định mới liên quan đến giao dịch và cách nó tác động đến họ.

Nếu một số nhà văn đã viết về một chủ đề, chúng ta phải cố gắng tìm ra điều gì đó mới để bổ sung hoặc đưa ra một góc độ độc đáo mới cho chủ đề hoặc cuộc tranh luận.

Một trang blog được viết không tốt sẽ không có giá trị vì nó không giải quyết được các mối quan tâm, điểm đau hoặc nhu cầu của người tiêu dùng.

2. Tầm quan trọng của Độ dài, Dòng tiêu đề, Ngữ pháp giới thiệu, chính tả và kiểu chữ

Trước đây, người ta tin rằng độ dài nội dung không quan trọng trên web, nhưng nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng độ dài nội dung càng dài thì nó càng thu hút nhiều lưu lượng truy cập và xác suất được chia sẻ. Độ dài nội dung điển hình cho trang blog sẽ là 1800 đến 3000 từ.

Đặc biệt chú ý đến ngữ pháp, chính tả và dấu câu. Câu văn được xây dựng kém, lỗi ngữ pháp có thể làm tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp bạn. Điều rất quan trọng là phải nhờ ai đó hiệu đính bài đăng trên blog của bạn và một người biên tập nội dung để chỉnh sửa chúng cho rõ ràng và tránh các lỗi đánh máy.

Có rất nhiều nội dung trên web đang cố gắng thu hút sự chú ý của người đọc và do đó mang lại tầm quan trọng cho tiêu đề. Một tiêu đề hấp dẫn có thể kéo người đọc vào câu chuyện của bạn và đó là điều đầu tiên họ nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Theo các nhà phân tích, 80% độc giả đọc tiêu đề và chỉ 20% đọc nội dung.

Tất cả các câu hỏi, con số, tính từ, cách thu hút sự chú ý. Ngoại hối. Làm thế nào để giảm gánh nặng nợ nần cho thẻ tín dụng, Làm thế nào để tăng thu nhập hàng tháng mà không cần kiếm thêm? Làm thế nào để giảm chi phí năng lượng tại nhà? Một số tính từ thú vị có thể được sử dụng là: miễn phí, vui vẻ, đáng kinh ngạc, cần thiết, chăm chỉ, kỳ lạ.

Một công thức thành công khác cho dòng tiêu đề là sự kết hợp của tính từ, từ khóa và lời hứa. Ví dụ: Dễ dàng giảm 8 kg trong hai tuần, Mười bí quyết để đạt được nhiều lợi nhuận hơn từ quỹ tương hỗ, Năm nguyên tắc đầu tư thị trường chứng khoán thành công.

Giữ câu ngắn và nhỏ. Tránh những từ khoa trương yêu cầu người đọc tra từ điển để tìm nghĩa của nó. Sau phần tiêu đề, phần quan trọng nhất của bài báo / blog là phần giới thiệu. Nó phải thú vị, hấp dẫn và tạo ra sự tò mò ở người đọc để đọc thêm.

Một bài báo lớn nên có gạch đầu dòng văn bản để dễ đọc hơn. Nên có các tiêu đề phụ phân biệt các chủ đề khác nhau từ các bài viết trên blog để giúp bạn đọc dễ dàng hơn. Các chữ cái in đậm, chữ nghiêng nên được sử dụng ở những nơi có liên quan để làm cho văn bản có thể quét được và hấp dẫn.

3. Chú ý đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Trong thư viện, sách và chủ đề được lập chỉ mục dựa trên tác giả, chủ đề và từ khóa để các thành viên có thể tìm xem có sách hay không và nếu có thì ở kệ nào. Tương tự như vậy, khi hàng triệu trang web và các bài viết trên blog cung cấp nội dung về nhiều chủ đề khác nhau, các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục chúng trên cơ sở các chủ đề, từ khóa.

Với những thay đổi nhanh chóng về thuật toán trong vài năm qua, việc tuân theo một chiến lược cụ thể và mong đợi kết quả không còn dễ dàng nữa. Google không còn xem xét tần suất xuất hiện của các từ khóa trong một bài viết mà là liệu nó có nhiều thông tin liên quan đến các từ khóa hay không.

Điều này cho thấy rằng nhồi nhét từ khóa có thể không giúp ích gì cả. Tuy nhiên, việc cung cấp thẻ, từ khóa cho câu chuyện của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho Google trong việc thu thập thông tin về các mẹo blog của bạn và tìm kiếm nội dung có liên quan để lập chỉ mục.

Không có hại gì khi xem Google Keyword Planner hoặc Keywordtool.io để tìm các từ khóa xếp hạng cao hơn nhưng cuối cùng, các từ khóa nên được sử dụng làm hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu các mẹo hoặc bài viết blog là gì.

4. Chú ý đến chất lượng bài viết

Bạn có thể có dòng tiêu đề tốt nhất, xác định các từ khóa xếp hạng hàng đầu để sử dụng trong bài viết theo hướng dẫn SEO và có phần giới thiệu tuyệt vời, ngữ pháp và dấu chấm câu hoàn hảo nhưng bạn vẫn có thể không thu hút được người đọc nếu chất lượng nội dung kém.

Các bài viết trên blog không nên quá chủ quan chỉ nói ra những gì bạn cảm thấy về một vấn đề hoặc chủ đề cụ thể. Nó phải có dữ liệu, số liệu thống kê hoặc một số kỹ thuật có thể giúp ích cho người đọc.

Phải có tham chiếu đến lời chứng thực của khách hàng, trích dẫn của các chuyên gia, dữ liệu nghiên cứu, trích dẫn của những người có ảnh hưởng và ý kiến của riêng bạn, những điều này cần được đề cập rõ ràng như vậy và không được thông qua như thực tế. Tương tự, nếu bài viết dựa trên dữ liệu nghiên cứu hoặc khảo sát của riêng bạn, thì mức độ phổ biến của nó trên các tìm kiếm sẽ được cải thiện.

Nếu nội dung được nhồi với các từ khóa nhưng chỉ có một ít nội dung liên quan đến nó, các công cụ tìm kiếm có thể không lập chỉ mục cho nội dung đó và do đó bị mất thứ hạng trang liên quan đến chủ đề đó.

Ví dụ. đối với năng suất từ khóa trong văn phòng, Google có thể không coi một bài báo có năng suất trong văn phòng được lặp lại nhiều lần, nhưng hãy xem xét độ dài của nội dung tiếp theo hoặc trước nó để đánh giá mức độ liên quan của từ khóa với bài viết đó.

5. Tạo hình ảnh trang blog của bạn

Người ta nói một bức tranh hơn một nghìn từ và đồ họa thông tin hoặc video nhiều hơn thế nữa. Một bức ảnh, hình minh họa, bảng, biểu đồ hoặc bất cứ thứ gì hấp dẫn về mặt hình ảnh đều làm tăng giá trị cho một bài báo và nhiều khả năng được đọc hơn. Hình ảnh nên kèm theo chú thích hay, nếu có nhiều hình thì nên đánh số Pic-1, 1.1 v.v … để tiện cho việc tham khảo trong bài viết.

Khi sử dụng hình ảnh, tốt hơn là không sử dụng hình ảnh có bản quyền hoặc chỉ là hình ảnh ngẫu nhiên có sẵn trên Google tìm kiếm nhưng hình ảnh miễn phí bản quyền có sẵn từ các trang web như FreeDigitalPhotos.com, Pixabay , Shutterstock. Tuy nhiên, nếu hình ảnh gốc của bạn được sử dụng, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các tìm kiếm. Nếu bạn đang xuất bản ảnh gốc, bạn có thể đính kèm biểu tượng bản quyền và cho biết rằng việc sử dụng ảnh của các blogger hoặc trang web phải được công nhận bằng một liên kết quay lại trang web.

6. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Các bài viết trên blog của bạn có nhiều khả năng được chú ý hơn nếu chúng được chia sẻ trên Facebook, Twitter, Linkedin, Google + trong số những người khác. Cần có các nút chia sẻ trên mạng xã hội cho các nền tảng truyền thông xã hội để người đọc chia sẻ.

Với việc nhiều người dành thời gian trên  mạng xã hội hơn, ngày càng có nhiều ấn phẩm sử dụng nền tảng đó để được độc giả chú ý. Trước khi khởi chạy trang blog của công ty, hãy đăng thông tin trên các nền tảng mạng xã hội và trang web của công ty.

Ngoài ra, các thủ thuật blog có thể được gửi đến các trang web danh sách blog có liên quan. Một bài viết cũng có thể được gửi đến các trang web truyền thông và thông báo qua email phải được thực hiện. Ngoài phương tiện truyền thông xã hội, trang blog có thể được phổ biến thông qua các cộng đồng trực tuyến như Scoop.it và Storify .

Người ta nhận thấy rằng tìm kiếm không phải trả tiền và phạm vi tiếp cận thông qua Facebook và Google đã giảm nhanh chóng trong thời gian gần đây và do đó, việc chạy AdWords trên Google và các tùy chọn quảng cáo hoặc tăng cường trong Facebook và Twitter là rất hợp lý.

7. Tần suất của các bài đăng trên blog và lịch biên tập

Nếu tần suất các bài đăng trên blog thấp, thứ hạng trong công cụ tìm kiếm và sự nhớ lại của người đọc về blog của bạn có thể bị giảm. Tuy nhiên, quá nhiều bài đăng không liên quan sẽ không làm tăng giá trị cho dịch vụ của bạn. Tốt hơn là nên có một lịch biên tập và xác định danh sách các chủ đề sẽ được đề cập bởi nhiều nhà văn hoặc cộng tác viên khác nhau cho trang blog.

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về đối tượng, ngành mà bạn có liên quan, hãy xác định danh sách 20-40 chủ đề và ước tính thời gian cần thiết để hoàn thành chúng. Sau đó phân bổ chúng cho những tháng tới và những người viết sẽ viết nó.

Kiểm tra trang web và nội dung blog để xem liệu một loại nội dung cụ thể có hấp dẫn hơn vào những ngày cụ thể trong tuần hay không. Có các ứng dụng lịch như CoSchedule  và Trello  hoặc Google Sheets để tạo lịch biên tập.

8. Trang blog phải có chủ đề hoặc điểm trung tâm

Tốt hơn là nên có một chủ đề trung tâm cho bài viết hơn là cố gắng bao quát quá nhiều lĩnh vực và mất trọng tâm. Nó cung cấp cho người đọc một điểm để tập trung và chia sẻ nó với những người khác.

Phải có một cấu trúc phù hợp với phần mở đầu, chủ đề chính của bài viết và các dữ liệu kèm theo, hình ảnh và một phần kết luận. Nếu bài viết là một nền tảng mã nguồn mở cho dữ liệu lớn, nó nên tập trung vào mức độ liên quan của nguồn mở đối với một công nghệ như vậy và những lợi thế của nó. Nếu trang web có nội dung liên quan, người đọc có thể được liên kết với nó và tham gia.

9. Mỗi trang blog nên có một Kêu gọi hành động thích hợp

Mục đích của một blog không chỉ dừng lại ở việc đọc bài đăng trên blog và quên nó đi. Các bài viết trên blog nên kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động có thể là đăng ký, tải xuống sách điện tử, đăng ký hoặc đăng ký một dịch vụ hoặc chuyển hướng đến một bài viết liên quan khác trên trang web.

10. Đừng biến nó thành tiếng nói của công ty

Trang blog của bạn không nên kết thúc như một nỗ lực tiếp thị trực tiếp – với các quảng cáo sản xuất, thông tin công ty và thành tích. Các bài viết trên blog nên thiết lập uy tín, năng lực và thẩm quyền của bạn trong ngành bằng cách đưa ra nội dung chất lượng phù hợp với đối tượng mục tiêu. Điều quan trọng là thiết lập mối quan hệ với người đọc. Các câu chuyện, kinh nghiệm, nghiên cứu điển hình đều là những định dạng tốt cho blog hơn là trình bày sự thật đơn thuần. Các câu chuyện thu hút sự chú ý của người đọc và một số nghiên cứu cho thấy nó có thể ảnh hưởng đến người đọc để đọc toàn bộ bài báo.

Phần kết luận

Nó thực sự là một nền tảng hiệu quả để xây dựng thương hiệu và danh tiếng trong ngành của bạn. Tuy nhiên, nó không phải là một công việc dễ dàng và đòi hỏi kỹ năng nhất định , sự kiên nhẫn và nhất quán để tạo ra tác động đến đối tượng mục tiêu.

Không có gì thay thế cho nội dung chất lượng và quá chú trọng vào việc nhắm mục tiêu theo từ khóa. Ngoài các thủ thuật blog của riêng bạn, bạn cũng có thể là một blogger khách trên các trang web khác. Đôi khi sự hài hước và châm biếm cũng có thể giúp xây dựng lượng khán giả của bạn.

Như trong bất kỳ hoạt động nào khác, cách tốt nhất để học là xem các blog hoạt động tốt hơn và cách họ cấu trúc nội dung và tiếp thị chúng. Tránh sao chép hoặc diễn đạt lại nội dung mà không tạo thêm giá trị cho nó. Ghi nhận phù hợp cho dữ liệu hoặc trích dẫn được sử dụng trong blog sẽ nâng cao uy tín của bạn.

Mỗi ngành có thể yêu cầu một chiến lược khác nhau để tiếp cận đối tượng của mình và không có một quy mô nào phù hợp với tất cả các công thức có thể luôn hoạt động. Hơn nữa, động lực của công cụ tìm kiếm và mạng xã hội đang thay đổi thường xuyên, đòi hỏi phải theo dõi chặt chẽ các chỉ số về lượng độc giả.

Các bài viết được đề xuất

Đây là một hướng dẫn để tối ưu hóa trang blog của bạn? Đừng lo! Ở đây chúng ta đã thảo luận về mười mẹo hàng đầu để thúc đẩy nhiều hơn và lưu lượng không phải trả tiền. Bạn cũng có thể xem qua các bài viết liên quan khác để tìm hiểu thêm:

Các kỹ thuật seo xu hướng

Seo mũ trắng là gì

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ SEO uy tín tại Hải Phòng, hãy liên hệ Thái Linh. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp SEO toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả, cam kết đem lại kết quả tối ưu cho trang web của bạn. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng và phát triển website của mình!

Facebook Comment

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!