Chuyển tới nội dung

Ở phần này chúng ta sẽ nói về các bước mua hàng của khách hàng.

  • Họ sẽ phải đi qua những bước nào trước khi thực sự mua hàng và trở thành khách hàng của chúng ta?
  • Tại sao kiến thức này lại quan trọng cho việc thiết kế quảng cáo?
  • Bạn có cần học kiến thức này không?

Câu trả lời là có

  • Nếu bạn đang là người bán hàng, câu trả lời là có
  • Nếu bạn là người kinh doanh, câu trả lời là có
  • Nếu bạn là người làm marketing, câu trả lời là có
  • Nếu bạn đơn thuần là dân thiết kế, câu trả vẫn là có

Bài này cung cấp kiến thức nền tảng để bạn có được những mẫu thiết kế hiệu quả nhất. Hãy luôn nhớ, thiết kế quảng cáo không chỉ để cho đẹp, điều quan trọng là cần phải hiệu quả. Đừng chỉ thiết kế theo những thứ mình thích, hãy thiết kế theo thứ thu hút được khách hàng của bạn, những người mua hàng của bạn, những người sẽ mua hàng của bạn trong tương lai. Kể từ nay tôi sẽ gọi chung là khán giả của bạn.

Vậy tại sao những kiến thức trong bài này lại quan trọng cho việc thiết kế quảng cáo của bạn? Bởi đây là những kiến thức nền tảng trước khi bạn bắt tay vào thực sự thiết kế 1 thứ gì đó thuộc “thế giới bên ngoài”. Hiểu khách hàng tiềm năng của mình đang ở bước nào của quá trình mua hàng sẽ giúp bạn thiết kế đúng mẫu quảng cáo đánh trúng tâm lý của đối tượng, từ đó dẫn dắt họ đi sang bước tiếp theo đúng đắn, từng bước một. Hãy coi việc làm quảng cáo cho khách hàng của mình giống như việc bạn dạy dỗ 1 đưa bé vậy.

Trước khi dạy đứa bé tập chạy, bạn cần dạy nó tập bò, rồi tập đứng, tập đi trước, đúng chứ?

Tương tự như vậy, đối với khách hàng, ta cũng làm từng bước một. Có tất cả bao nhiêu bước để khách hàng mua hàng của bạn? Có bốn bước trước khi khách hàng tiềm năng thực sự trở thành người mua hàng của bạn. Bốn bước đó là:

Biết → Thích → Tin tưởng → Mua

Khả năng mua hàng của bạn sẽ cao hơn nếu họ tin tưởng vào bạn. Chính vì điều này mà việc quảng bá cho thương hiệu trở nên vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ khó lòng tin tưởng nếu không thích bạn. Và chắc chắn rồi, họ sẽ không thích nếu chưa biết bạn. Và bạn biết bước đầu tiên chúng ta phải làm là gì rồi đó. Bạn cần làm khách hàng biết tới bạn, tới sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp trước đã. Nắm vững 4 bước mua hàng bất biến này sẽ giúp bạn có nền tảng căn bản để ứng dụng vào quá trình thiết kế quảng cáo của mình. Bởi  ở  mỗi  bước,  thông  điệp quảng cáo sẽ rất khác nhau, và lời kêu gọi khán giả hành động cũng rất khác nhau.

Lấy ví dụ: Ở bước biết, việc của bạn là phải làm càng nhiều người biết tới bạn càng tốt, nghĩa là lời kêu gọi của bạn là phải khiến khán giả lan truyền thông tin càng rộng càng nhanh càng tốt. Và thông điệp bạn chọn dễ nhất để đưa vào mẫu thiết kế quảng cáo sẽ là “Chia sẻ thông tin để nhận 1 món quà rất có giá trị trong 1 khoảng thời gian có giới hạn”. Chiến dịch dạng này đã được rất nhiều đơn vị áp dụng thành công.

Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để nói về Hành Vi Mua Hàng của khách hàng theo 4 bước trên trong 1 khóa học khác của tôi. Còn trong cuốn sách này, chúng ta sẽ tập trung vào mảng thiết kế quảng cáo.

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

4 Bước mua hàng của khách hàng sẽ được thể hiện rõ hơn qua các bài tập trong khóa học trong thiết kế quảng cáo tại Hải Phòng vớ Thái Linh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN CHỦ ĐỂ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thông điệp quảng cáo trong thiết kế

Mọi thông tin đăng ký khóa học xin liên hệ:

Thái Linh – Học thiết kế quảng cáo tại Hải Phòng
Địa chỉ: 19E/132 An Đà, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0971 075 212

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!