Chuyển tới nội dung

Brand - thứ hạng lâu dài cho Website

Mục Lục

Brand làm cho thứ hạng seo được lâu dài

Thuật toán của Google ngày càng trở nên thông minh hơn với việc thu thập thông tin và xác thực một đối tượng hay sự vật nổi bật ở thế giới thực lẫn trên internet. Brand là một ví dụ cho sự thông minh của các thuật toán của Google. Với một Brand lớn, được nhiều trang tin, nguồn tin nhắc đến – mention thì độ uy tín của Brand đó rất cao. Từ đó chỉ số impression được tăng cao do nhiều người biết đến từ đó thứ hạng tìm kiếm sẽ tốt hơn. Nói cách khác, đây như là một bộ lọc nhận diện thương hiệu của Google – độ nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn càng lớn thì hạng ưu tiên của bạn càng cao và ngược lại.

Brand - Thứ Hạng Lâu Dài Cho Website

Google Hummingbird

Ví dụ:

  • Shopee, Tiki rất nổi tiếng trong thị trường bán lẻ!
  • Thegioididong thường được nhắc đến khi người dùng muốn mua điện thoại hoặc máy tính,…
  • Với lĩnh vực điện tử điện lạnh ta có MediaMart, Dienmayxanh, Pico,…

Brand có mối liên quan mật thiết đến việc bạn làm Entity Stacking hay Schema…Làm cho việc khai báo Brand name rõ ràng hơn (tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực, email,…). Cũng như được mention càng nhiều trên mọi ngóc ngách của internet. Hiện nay chưa có công cụ chuyên dụng nào để lọc được chỉ số mention chính xác.

Nhận diện thương hiệu mang thứ hạng lâu dài cho website

Thương hiệu sẽ mang lại thứ hạng lâu dài

Brand hay nhận diện thương hiệu thường được triển khai ở các trang báo lớn, mạng xã hội, seeding forum, guest post, poster quảng cáo,…Với mục tiêu là được nhiều người tiếp cận.

Những lợi ích của Brand – Nhận diện thương hiệu 

  • Thể hiện sự tin cậy của công ty hay tổ chức đối với khách hàng.
  • Tăng ranking cho website.
  • Tỉ lệ CTR website của sẽ cao hơn so với những website chưa phải brand.
  • Thu hút người dùng mới hoặc khách hàng quen thuộc đến với Brand của bạn thường xuyên hơn.
  • Giúp Google hiểu sâu hơn về website cũng như lĩnh vực mà bạn cung cấp đến cộng đồng (Ví dụ giupbanhocnghe.com đào tạo các khóa học về thiết kế, marketing, SEO, tin học văn phòng cho đến dự toán xây dựng,…)


Xây dựng thương hiệu giúp đạt hiệu quả lâu dài hơn

Hãy để ý đối với các thương hiệu lớn, họ sở hữu các từ khóa đứng top rank trong ngành (ví dụ như dienmayxanh, thegioididong – “ Bạn muốn mua TiVi đến điện máy xanh, bạn muốn mua tủ lạnh đến điện máy xanh” nhãn hiệu này đều sở hữu những từ khóa cực khó và đứng top trên kết quả truy vấn tìm kiếm).

Brand mang lại thứ hạng cho website về lâu dài

Với các dự án có sự cạnh tranh cao, nếu như không có chiến lược marketing xây dựng brand hợp lí cả online lẫn offline thì việc vượt mặt các đối thủ là điều rất khó. Và sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn lên được top kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó ta thấy việc đầu tư một chiến lược marketing cho thương hiệu – brand sẽ mang đến hiệu quả ổn định và lâu dài hơi, tác động trực tiếp đến kết quả SEO của bạn. 

Vì vậy thay vì ta tập trung vào các từ khóa SEO, hãy tập trung vào chiến lược nhận diện thương hiệu cho dự án đó. 

Xin cảm ơn!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!