Chuyển tới nội dung

Phân tích SEO đối thủ: 5 ''điểm mù'' tai hại

Mục Lục

‘Biết người biết ta, trăm trận trong thắng’’ – đây vốn là thành ngữ được đúc kết từ bao đời nay. Để có một chiến dịch SEO thành công, chúng ta cần học hỏi, nghiên cứu, phân tích đối thủ kỹ lưỡng. Dưới đây 5 ‘’điểm mù’’ trong phân tích đối thủ mà giupbanhocnghe muốn chia sẻ tới bạn:

Phân tích đối thủ với 5 điểm mù trong Seo

Phân tích đối thủ với 5 điểm mù trong Seo

1. Bỏ qua traffic

Traffic được biết đến như một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng keyword của bất kỳ trang web nào. Social media, email hay referral,… là những kênh khác nhau nhằm kéo traffic cho website. Và nếu đối thủ của bạn có traffic đến từ những nguồn này, hẳn nhiên họ đã chi rất nhiều tiền vào đó. Như vậy, nếu chỉ dựa trên những yếu tố SEO Offpage cơ bản sẽ dẫn đến việc đánh giá sai đối thủ. 

2. Lầm tưởng về lực lượng nhân sự

Việc chưa tìm hiểu kỹ về đối thủ (tập đoàn, ai đứng sau,…), số lượng SEOer, thành phần content và designer,… sẽ khiến chúng ta không có một cái nhìn tổng quan về đối thủ. ‘’Điểm mù’’  này khiến bạn đánh giá nhầm năng lực thật sự của họ

3. Không kiểm tra hệ thống phân tầng link building

Có rất nhiều SEOer đặt ra câu hỏi tại sao có từ khóa ABC bên phía đối thủ rất ít link nhưng vẫn lên top, còn mình chật vật mãi không vượt được.

Câu trả lời là họ mới chỉ phân tích link trực tiếp mà bỏ qua F1 F2 – đôi khi những hệ thống ngầm đằng sau lại khủng khiếp đến kinh ngạc

4. Không nắm được toàn bộ thủ thuật SEO của đối thủ

Làm SEO là một cuộc chiến không có hồi kết. Ai càng nhiều tiền, càng lì thì càng dễ thắng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chiến lược SEO thông minh để vươn lên top.

Làm sao để có được những chiến thuật thông minh đó, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng những thủ thuật mà đối thủ đã dùng. Bằng cách tìm ra tất cả vấn đề trong khả năng, nâng các chỉ số đó để đảm bảo an toàn về thời gian, bạn cũng đã có thể phần nào kiểm soát được SEO của đối thủ. Hãy cẩn thận, bởi có thể những hacker mũ đen có thể khiến cho bạn bay top 100 nếu không có sự chuẩn bị và xử lý kịp thời.

5. Phân tích theo đối thủ

Các đối thủ sẽ buid link trên nhiều data khác nhau. Chúng ta không biết hết được liệu trong file disavow của họ có những gì, liệu họ có build link trên đó hay không. Đó là lý do tại sao đối thủ sẽ được TOP còn mình thì không

Trên đây là top 5 điểm mù hay SEOer hay gặp nhất. Nếu bạn có thấy còn những điều gì trong phân tích SEO đối thủ nữa, hay chia sẻ với giupbanhocnghe nhé!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!