Chuyển tới nội dung

Cách Google xếp thứ hạng trang web

Đã rất lâu rồi không mình không làm việc với SEO. Sáng nay có đi uống cà phê với bạn và hỏi nó dạo này thứ hạng website công ty như thế nào rồi? Thì nó trả lời với mình rằng, website lên vị trí 123 hàng loạt trên trang đầu công cụ tìm kiếm đã lâu rồi nên có làm gì mấy đâu mà vẫn cứ TOP như vậy.

Cách xếp thứ hạng website trên Google

Cách xếp thứ hạng website trên Google

Mình có nhớ lại thời điểm trước khi mình đang làm nhân viên SEO cho một công ty, khi mình đã giúp website lên đứng thứ hạng 123 rồi thì có thể nói rằng rất khó để mất TOP đó, mặc dù mấy tháng không viết bài hay động gì tới web cả.

Vậy thì mình có đặt một câu hỏi là khi mà website được Google cho lên TOP đầu rồi thì có phải website đó đã được Google đánh giá tốt cho người dùng không? Nếu mình không làm gì trong một thời gian dài, liệu google có thay thế vị trí đó cho website khác không, khi mà website khác chưa chắc đã đáp ứng cho người dùng tốt hơn so với website mình.

Vị trí thứ hạng thay đổi như thế nào sau khi lên TOP 1,23

Vị trí thứ hạng thay đổi như thế nào sau khi lên TOP 1,23

Nếu các bạn đã làm SEO một thời gian rồi thì chắc các bạn cũng thấy rằng, khi mà website được Google cho lên vị trí 123 trong TOP 10 tìm kiếm thì những website khác rất khó thay thế. Để thay thế được vị trí đó thì những website khác phải làm như thế nào đó để cho Google thấy tốt hơn website hiện tại. Nhưng làm sao để cho Google thấy là website mình quan trọng với người dùng hơn website ở vị trí 1,2,3 đó thì có phải là nhờ vào người dùng tìm kiếm không.

Qua mỗi lẫn update thuật toán mới của Google, website nào giữ TOP, lên TOP hay rớt TOP thì các bạn mới biết được là website nào mang lại giá trị cho người dùng hơn. Đó là những lần thanh lọc các website spam và những website nào có nội dung tốt hơn cho người dùng và được người dùng tìm kiếm nhiều hơn. Vậy thì bạn cứ cho ra những nội dung mang lại giá trị cho người dùng, không spam thì không lý do gì không lại đánh tụt thứ hạng website của bạn đúng không?.

Trên đây là suy nghĩ của mình, còn các bạn thì sao? Hãy để lại ý kiến của mình cho bài viết các bạn nhé? Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Có nên mua Backlink khi làm SEO

Website Trung Tâm: Giupbanhocnghe.com

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!