Trong bài viết này thì tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các loại bài viết mà các bạn cần phải phân biệt được trước khi bắt đầu triển khai một bài viết, mỗi loại bài viết thì có một mục đích khác nhau. Trong doanh nghiệp thì hiện nay trong nghề Copywriter sẽ có những loại bài viết nào? Trong lĩnh vực Copywriter thì bạn đang viết bài PR, Quảng cáo, Bán hàng. Đó là những khái niệm trong lĩnh vực marketing chứ không phải đó là những khái niệm trong lĩnh vực báo chí và tiểu thuyết. Do đó bạn cần phải nhận biết được rõ ràng rằng, trước khi viết thì các bạn cần phải có một kiến thức cụ thể, rõ ràng về các loại bài viết trong lĩnh vực Marketing.

Thì trong Marketing sẽ có những loại bài viết gì?

1. Bài viết quảng cáo

Bài viết quảng cáo là viết như thế nào? Tức là bài viết đó nói thực sự sâu về sản phẩm và dịch vụ của bạn, và nói trực tiếp vào sản phẩm và dịch vụ của bạn.

2. Bài viết PR

Bài viết PR thì họ không nói trực tiếp vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, mà nói về những chủ đề liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu và những chủ đề xoay quanh về sản phẩm và dịch vụ của bạn, qua đó bài viết sẽ dẫn dắt từ chủ đề liên quan về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

3. Bài viết khuyến mãi

Bài viết chuyên về thuyết phục khách hàng nên mua những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ngay tại thời điểm đang có khuyến mãi đó, bởi thông tin khuyến mãi và hấp dẫn như thế nào.

Mỗi loại bài viết thì có mỗi tác dụng khác nhau, thì cách để bạn nhận biết được các bài viết marketing đó một cách nhanh nhất thì tôi sẽ chỉ cho các bạn một cách thất đơn giản đó là các bạn hãy nhìn ngay vào tiêu đề của chính bài viết đó, thì bạn sẽ đoán được là bài viết này thuộc loại bài viết nào.

Ví dụ như bài viết về quảng cáo thì bạn chỉ cần nhìn vào tiêu đề của bài viết thì bạn sẽ thấy Tên thương hiệu, Tên sản phẩm trên tiêu đề.

Ví dụ như bài viết PR thì khi nhìn vào tiêu đề thì bạn sẽ không thấy được tên thương hiệu, hay tên sản phẩm hoặc là tên dịch vụ của bạn. Và đó là một thông tin hữu ích và theo kiểu phong cách báo chí, từ thông tin hữu ích đó, người viết sẽ dẫn dắt bạn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ về bài viết khuyến mãi thì khi nhìn vào tiêu đề, bạn sẽ thấy một số từ ngữ như (“ưu đãi, giảm giá, miễn phí, quà tặng và kèm theo những con số như số tiền giảm giá hoặc số % giảm giá.

Vậy thì chúng ta nên viết loại bài viết nào?

Thì thực sự mỗi loại bài viết sẽ có những tác dụng khác nhau.

Loại bài viết quảng cáo thì chúng ta có thể đạt được sự nhận biết tốt nhất. Bởi vì khách hàng chỉ cần nhìn vào tiêu đề thì họ sẽ nhận biết được sản phẩm, dịch vụ thương hiệu của chúng ta rồi. Nhưng hiện nay thì những người đọc, người ta cũng tương đối ngán quảng cáo rồi. Bởi vì quảng cáo bị phủ khắp mọi nơi, mỗi khi họ làm việc đều thấy quảng cáo hết. Do đó khi bạn viết rất là nhiều bài quảng cáo thì bạn sẽ không tiếp cận được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu được. Bởi vì khi họ thấy quảng cáo thì họ sẽ không muốn đọc nữa.

Loại bài viết PR thì ở trong tiêu đề không nhắc đến một sản phẩm, dịch vụ hay một tên thương hiệu nào cả. Giúp cho khách hàng có được một tin tức gì đó mà họ muốn đọc, qua bài viết đó, khi họ cảm được bài viết thì họ sẽ đọc đến phần sản phẩm của chúng ta. Cho nên đây là loại bài viết giúp cho nhiều người đọc hơn, dễ thuyệt phục khách hàng hơn.

Cuối cùng là loại bài viết khuyến mãi: bài viết khuyến mãi này có tác dụng rất là tốt, đó là kích thích khách hàng hay người đọc đưa ra quyết định mua hàng rất là nhanh. Bởi vì bạn đã đưa ra một thông tin khuyến mãi về sản phẩm, dịch vụ nào đó trong một khoảng thời gian rất là ngắn và họ cảm thấy có khoản lời từ đó và họ sẽ quyết định mua hàng ngay lập tức. Tuy nhiên chúng ta không thể viết liên tục bài viết khuyến mãi đó được, vì khuyễn mãi chỉ có tác dụng trong một thời gian cố định và thỉnh thoảng mới có đợt khuyến mãi.

Qua bài viết nay mình hi vọng các bạn sẽ hiểu được nhiều hơn về các bài viết marketing, để từ đó có thể áp dụng được những kiến thức trong bài viết và áp dụng vào trong công việc của mình đang làm. Thanks!

KHÓA HỌC SEO WEBSITE TẠI HẢI  PHÒNG – CAM KẾT KHÔNG DẤU NGHỀ

https://giupbanhocnghe.com/hoc-marketing-hai-phong/

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT