Chuyển tới nội dung

Mục Lục

Trong những năm gần đây ngành thiết kế đồ hoạ trở thành ngành hot với các bạn trẻ, thu hút rất nhiều sinh viên theo học bởi lương cao, có thể làm Freelance, thoả mãn đam mê hội hoạ. Nhưng trước khi theo học bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nó vì cái gì cũng có hai mặt cả. Và trong bài viết này tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cơ hội và thách thức trong ngành thiết kế đồ hoạ.

I. Những cơ hội khi trở thành Designer

1. Biết cách tự quản lý thời gian

Thiết kế đồ hoạ là một ngành có thể làm Freelance, không gò bó về thời gian. Tuy nhiên cũng chính vì lý do này mà bạn cần quản lý tốt thời gian làm việc của mình, sắp xếp công việc một cách hợp lý để hoàn thành tốt các dự án cho khách hàng. Việc quản lý thời gian tốt khiến cho hiệu quả công việc của bạn tăng cao, bạn có thể hoàn thành dự án sớm và nhận được nhiều việc hơn. Từ đó nâng cao uy tín cũng như thu nhập của bạn.

Biết cách quản lý thời gian cho mình

Biết cách quản lý thời gian

2. Có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài

Ngoài việc làm Freelance, bạn cũng có thể xin làm tại các công ty. Nếu bạn là một Designer giỏi bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty nước ngoài. Khi làm việc trong môi trường lớn ngoài việc có thu nhập hấp dẫn bạn còn cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng, học cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả…

Có thể làm việc với các công ty nước ngoài

Có thể làm việc với các công ty nước ngoài

Để có được cơ hội làm việc tại những công ty lớn bạn cũng cần phải có những kỹ năng như giao tiếp, hoạt động nhóm và đặc biệt là ngoại ngữ.

II. Những thách thức đối với người thiết kế đồ hoạ

1. Liên tục cập nhật xu hướng mới

Thiết kế đồ hoạ là thiết kế logo, hình ảnh sản phẩm, website, băng rôn… để làm sao thu hút nhiều người xem chính vì thế mà việc cập nhật xu hướng là điều tất yếu. Cuộc sống luôn  thay đổi, luôn xuất hiện những xu hướng mới và bạn là một người làm dịch vụ bạn phải kịp thời cập nhật các xu hướng đó. Hoặc các Designer cũng chính là người tạo ra xu hướng đó. Nếu bạn không chịu cập nhật xu hướng bạn sẽ trở nên lạc hậu và rất khó để tồn tại lâu dài trong ngành này.

Phải luôn cập nhập xu hướng thiết kế mới

Phải luôn cập nhập xu hướng thiết kế mới

 2. Làm dâu trăm họ

Thiết kế đồ hoạ là một ngành dịch vụ chính vì thế bạn phải ưu tiên yêu cầu của khách hàng. Với mỗi một khách hàng lại có những yêu cầu thiết kế khác nhau, đôi khi nó còn hơi dị với người làm chuyên ngành như bạn bởi họ yêu cầu theo cảm nhận cá nhân của họ. Việc của bạn là làm hài lòng họ, hoàn thành những yêu cầu của họ hoặc chính bạn là người dùng những kiến thức của mình để đưa ra lời khuyên cho họ về những yêu cầu thiết kế mà bạn chắc chắn sản phẩm làm ra sẽ không đẹp.

Không chỉ dừng lại ở những yêu cầu khó nhằn mà đôi khi bạn làm đúng theo yêu cầu của khách nhưng sản phẩm làm ra họ lại thấy không ưng ý và bạn lại phải sửa lại. Vì vậy mà người ta nói làm dịch vụ là “làm dâu trăm họ”.

3. Công việc dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ

Thiết kế đồ hoạ là công việc phải tiếp xúc với máy tính nhiều, sau một thời gian  dài làm việc bạn có thể bị suy giảm thị lực, mắc các bệnh về mắt như cận thị.

Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe

Dễ ảnh hưởng đến sức khỏe

Hơn nữa khi làm việc với máy tính bạn cũng phải ngồi nhiều ảnh hưởng đến lưng, cột sống. Làm lâu bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau ở vùng lưng, xương chậu.

Ảnh hưởng đến cột sống khi ngồi máy lâu dài

Ảnh hưởng đến cột sống khi ngồi máy lâu dài

Tuy nhiên bạn cũng có thể chủ động khắc phục tình trạng này bằng cách cứ sau 30 đến 45 phút làm việc liên tục bạn hãy đứng dậy đi lại để cho mắt được thư giãn và vận động cơ thể.

Trên đây tôi đã trình bày cho bạn hiểu thêm về những cơ hội và thách thức trong ngành thiết kế đồ hoạ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc hiểu nghề và đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Bài viết nên đọc:

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!