MỤC LỤC

Internal link (Liên kết nội bộ) là sự liên kết qua lại với nhau giữa bài viết này với bài viết khác trong cùng 1 domain hay 1 website. Liên kết nội bộ trong website giúp xây dựng các từ khóa và xây dựng 1 website thân thiện hơn với SEO và đặc biệt là người đọc.

Các internal link được dùng để điều hướng người đọc từ trang bài viết này qua trang bài viết khác trên cùng 1 tên miền, liên kết nội bộ này giúp cho người đọc ở lại lâu hơn trong website đó, từ đó cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Internal link là gì trong seo web

Internal link là gì trong seo website

Liên kết nội bộ trong Seo là gì?

– Các liên kết bên trong và bên ngoài website được cung cấp cho mỗi website. Liên kết nội bộ được thiết lập giữa bài viết này với bài viết khác trong cùng website. (External Link) Liên kết bên ngoài được thiết lập từ website của mình đến một website khác.

– Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ biết cách đánh giá các liên kết nội bộ của website theo thời gian định kỳ. Chúng sẽ đánh giá liên kết nội bộ website đó qua các thông số cơ bản như: mức độ liên quan của trang này với trang kia, mối quan hệ được thiết lập giữa các trang và số lượng liên kết đến các trang như thế nào. Vì vậy chúng ta phải biết cách thêm các liên kết theo ngữ cảnh và điều hướng các liên kết trong website nhằm phân loại người dùng.

– Các SERPs sẽ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách vào xem nội dung các trang web của bạn qua các từ khóa. Chúng hoạt động như hình con nhện, sẽ vào trong bài viết, rồi vào trong từng link của bài viết đó để thu thập thông tin của website đó. Nhiều người mắc sai lầm khi giấu liên kết chính của họ dưới trang web, điều này khiến công cụ tìm kiếm khó nhận ra dữ liệu và điều hướng nó đến người dùng.  Dấu chấm đầu tiên là trang chủ của một tổ chức hướng người dùng đến các luồng khác nhau trong công ty của họ.

– Các bạn phải biết cách tối ưu hóa URL và các từ khóa được sử dụng phải hiệu quả để cho website được xếp thứ hạng đầu trên Google. Đây là một kỹ thuật rất là thông mình. Như các bạn thấy trong hình kim tự tháp này thì các liên kết được kết nối từ trang chủ truyền dần đến các trang con. Điều này sẽ làm cho giá trị của liên kết được duy trì thứ hạng khoogn đổi trên toàn bộ trang. Và kiểu này chỉ áp dụng cho các trang web phổ biến và có hiệu suất cao như Lazada, Tiki….

– Một liên kết sẽ được giải thích ở hình trên như sau: “a” thể hiện sự bắt đầu của liên kết (có thể là hình ảnh, tài liệu, văn bản, cấu trúc và các đối tượng có thể truy cập từ bài viết này qua bài viết khác). Trong mục “Href=….” Là đường link tham chiếu đến. Tiếp theo là từ khóa tham chiếu đến link đó. Và là đóng liên kết hay kết thúc liên kết đó.

– Google cho phép các liên kết biết về nội dung và thông tin trên các trang web có liên quan và giá trị của nội dung.  Google nhảy từ các trang web bằng cách đi theo các liên kết bên trong và bên ngoài bằng google bot.  Bot này vào trang chính là trang chủ của tổ chức, bắt đầu tải trang và tiếp tục theo liên kết được kết nối với các trang web.  Trước các liên kết, Google có thể liên kết các trang web, bài đăng, blog, hình ảnh và các nội dung khác.  Bằng phương pháp này, chỉ Google mới tìm thấy đúng trang theo yêu cầu của người dùng.

Vì sao liên kết nội bộ lại quan trọng?

Lý do vì sao liên kết nội bộ trong website lại quan trọng

Liên kết nội bộ quan trọng vì sao?

– Internal link rất là quan trọng để tìm thông tin chính xác theo yêu cầu. Nó giúp điều hướng từ trang này qua trang khác của website đó. Link nofollow trong trang đó không muốn google truy cập vào phần đó của trang. Vì người quản trị web muốn nói rằng những link đó không có thông tin nào quan trọng và không có giá trị cho người đọc nên không muốn google vào link đó.

– Trước khi thêm bất kỳ liên kết nào, bạn nên quyết định lợi thế của doanh nghiệp và làm nổi bật phần đó với công chúng để tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả hơn.  Chỉ điều đó có thể được trích dẫn như các từ khóa SEO.  Nội dung phải đầy đủ, đơn giản và hấp dẫn, mô tả chủ đề hoặc sản phẩm, là một phần đặc biệt của công ty bạn.  Điều này làm cho Google biết về công ty của bạn;  sau đó, bạn có thể thêm nhiều liên kết đến trang web.  Tại một số điểm nhất định, bạn có thể chèn link của mình để điều hướng khách hàng của mình đến các trang liên quan đó.

– Để thêm liên kết theo ngữ cảnh, bạn nên thêm các chủ đề hoặc bài viết liên quan đến sản phẩm đó, sau đó liên kết chúng với nhau, điều này hiển thị Google và người đọc.  Nó có thể được liên kết trực tiếp hoặc thêm vào cuối trang web.  Bắt buộc phải liên kết lại chúng với tất cả các bài đăng đơn lẻ.

– Bạn có thể thêm một phần bài đăng liên quan để làm cho nó đáng tin cậy hơn và bằng nhiều Modul và phần bổ trợ được dán vào giữa các trang web hoặc ở cuối bài viết.

KẾT LUẬN

– Bạn có thể làm cho trang web của mình có Authority cao hơn bằng cách tạo ra nhiều liên kết điều hướng, sẽ làm tăng giá trị của liên kết, sẽ làm tăng thứ hạng của trang đó trên các công cụ tìm kiếm qua các từ khóa đã liên kết. Khi giá trị liên kết di chuyển từ trang này sang trang khác, chúng sẽ được tăng cường và người xem sẽ dễ dàng truy cập trang hiệu quả hơn trong phạm vi lưu lượng truy cập mà Google kiểm soát.

– Để hiểu rõ hơn, google phân tách giá trị liên kết giữa tất cả các liên kết trên một trang web.  Trang nhất của các trang web có giá trị liên kết lớn nhất.  Giá trị liên kết được chia sẻ giữa các trang liên kết được kết nối với trang đầu của trang web đó.  Nếu bất kỳ nội dung hữu ích nào liên kết nội dung mới của nó với trang web đó, Google sẽ nhanh chóng tìm ra nội dung được thêm gần đây.

BÀI VIẾT KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN CHỦ ĐỀ SEO

Trên đây là bài chia sẻ về liên kết nội bộ hay còn gọi là Internal Link. Chúng ta đã tìm hiểu về tổng quan, khái niệm và tầm quan trọng của việc điều hướng link nội bộ của  trang web. Bạn có thể xem các bài viết khác cùng chủ đề dưới đây.

  1. Cách seo cho di động
  2. Kỹ thuật seo mũ đen

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT