Chuyển tới nội dung

Các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) rất khác với các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị truyền thống (traditional marketing). Kể từ năm 2000, khái niệm tiếp thị (Marketing) đã có một hướng đi mới với sự ra đời của các khái niệm Digital Marketing. Không giống như tiếp thị truyền thống, đó là hoạt động tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng phương tiện kỹ thuật số làm nền tảng.

5 Nguyên tắc cơ bản cần phải biết trong lĩnh vực Digital Marketing

5 Nguyên tắc cơ bản trong nghề Digital Marketing

Ngày nay, hàng tỷ người tương tác với các phương tiện kỹ thuật số để mua hoặc bán sản phẩm. Là khách hàng, chúng ta có thể so sánh các sản phẩm của nhiều công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua.

Nhưng các kỹ thuật hoặc chiến lược mà các công ty đã sử dụng để tiếp cận khách hàng vào thời điểm mới bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, thì hiện nay phần lớn các kỹ thuật đã khác. Nhưng các nguyên tắc cơ bản của Digital Marketing luôn không thay đổi bất kể có bất kỳ bản cập nhật hoặc xu hướng thiết kế mới nào.

Các Nguyên Tắc Cơ Bản Của Digital Marketing Là Gì?

Các nguyên tắc cơ bản của Digital Marketing bao gồm tất cả các chiến lược tiếp thị hiện đại để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Đưa ra các quảng cáo hoạt động trên TV, đài phát thanh hoặc báo chí có thể không hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội (Social Media) hoặc tiếp thị trực tuyến (Marketing Online).

Do đó, các công ty cần áp dụng các kỹ thuật nhất định để tận dụng Digital Marketing. Trước khi đầu tư thời gian hoặc nguồn lực để lập chiến lược Marketing Online, các nhà kinh doanh phải hiểu các nguyên tắc cơ bản về Digital Marketing. Các nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Thiết kế trang web thân thiện với người dùng
  • Tối ưu hóa SEO hoặc Công cụ Tìm kiếm
  • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm hoặc SEM
  • Tiếp thị truyền thông xã hội hoặc SMM
  • Thư điện tử quảng cáo

Những Nguyên Tắc Cơ Bản Này Được Thảo Luận Ở Đây Một Cách Tỉ Mỉ:

1. Thiết Kế Trang Web Thân Thiện Với Người Dùng

Mục đích của Digital Marketing thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc công cụ tìm kiếm, hoặc quảng cáo trực tuyến là thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của công ty. Đó là lý do tại sao trang web phải có chất lượng tốt phục vụ cho mục đích kinh doanh và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành giao dịch thực sự. Nội dung của trang web phải thông tin và dễ hiểu những gì khách hàng thực sự đang tìm kiếm. Trước khi tung ra bất kỳ trang web nào, bất kỳ công ty nào cũng cần cân nhắc những điểm sau mà không cần chi tiêu toàn bộ ngân sách của mình.

Nền tảng lưu trữ tốt: Cần thiết để duy trì và phát triển kinh doanh thịnh vượng trong lĩnh vực kỹ thuật số. Một nền tảng lưu trữ mạnh cung cấp các tài nguyên thiết yếu, bao gồm lưu trữ tệp, lưu trữ email, không gian máy chủ, cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa, mà bất kỳ công ty nào cũng không cần thực hiện một bước đặc biệt. Ngay cả trang web cũng hoạt động và chạy 365 ngày một năm. Có nhiều nền tảng lưu trữ phổ biến như Go Daddy, Bluehost, HostGator và Amazon Web Services.

Chọn URL hiệu quả hoặc Bộ định vị tài nguyên đồng nhất: Điều này là bắt buộc đối với trang web của công ty. URL phải ngắn gọn và đơn giản, đại diện cho tên công ty hoặc tên thương hiệu. Nên lưu ý người dùng trước khi tạo và xây dựng thương hiệu cho trang web của công ty.

Hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ và hiệu quả: Nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ và hiệu quả hoặc CMS để xây dựng nền tảng vững chắc cho trang web. WordPress, Wix và Joomla là những CMS thường được sử dụng.

Nội dung cung cấp thông tin: Nội dung cung cấp kết quả tốt nhất đáp ứng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Khách truy cập vào trang web để nhận được giải pháp cho nhu cầu của họ. Vì vậy, nội dung của trang web, có thể ở dạng văn bản một trang cho đến đồ họa thông tin hoặc video, phải được trình bày theo cách để giúp người mua hàng và những người mua sắm tiềm năng.

2. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hoặc SEO

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng lớn nào, hầu hết người mua đều tiến hành nghiên cứu trực tuyến thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo. Vì vậy các trang web kinh doanh phải được tối ưu hóa trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Về cơ bản, SEO cải thiện khả năng hiển thị của một trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Thậm chí nó đảm bảo rằng trang web đang tuân theo các phương pháp hay nhất để có được thứ hạng trong SERP hoặc Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm.

Vì SEO là một môi trường cạnh tranh chuyển động nhanh và nó liên tục phát triển, vì vậy các công ty cần phải nỗ lực nhất quán để duy trì mặc dù nó có thể không mang lại kết quả hiệu quả ngay từ đầu. Các công ty phải có một chiến lược SEO để luôn phù hợp và quan trọng trong các truy vấn. Chiến lược SEO giúp tập trung vào nhiều từ khóa để mang lại lượng truy cập vào website tốt hơn.

Để đạt được kết quả SEO lâu dài, các nhà kinh doanh cần thực hiện những cách cơ bản như:

Tiêu đề và mô tả meta của các trang web là phần thông tin quan trọng đối với khách truy cập tiềm năng. Vì vậy, tiêu đề và mô tả phải phù hợp, hiển thị dưới dạng tiêu đề trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Sơ đồ trang web phải được cập nhật và nội dung của trang web phải được trình bày theo cách thích hợp để đưa ra câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của khách hàng lý tưởng.

Việc chọn đúng từ khóa phải phù hợp với doanh nghiệp là cần thiết để tồn tại trong cạnh tranh.

3. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm hoặc SEM là một cách khác của quảng cáo trực tuyến để thu hút sự chú ý của khách hàng đến trang web của công ty, có thể cung cấp thông tin có giá trị cho họ. Khái niệm về SEM rất rộng lớn. Nó không chỉ giới hạn ở những quảng cáo xuất hiện ở phía trên cùng hoặc bên phải của kết quả công cụ tìm kiếm, mà quảng cáo trả tiền trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng được coi là SEM.

Nó cũng được đề cập đến như quảng cáo PPC hoặc Pay-Per-Click, trong đó công ty phải trả một số tiền nhất định nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của công ty cụ thể đó. Để thực hiện SEM như một nỗ lực thành công, người ta phải xem xét các thành phần sau:

Chiến dịch trong SEM phải được liên kết với nhau với các từ khóa và nhóm quảng cáo có liên quan hoạt động cùng nhau.

Để làm cho quảng cáo thành công, cần phải đặt chúng ở một nơi không thích hợp.

Xếp hạng quảng cáo được cung cấp bởi các nền tảng tìm kiếm có trả tiền xác định vị trí thực tế trong các quảng cáo khác.

4. Tiếp thị truyền thông xã hội

SMM hay Tiếp thị Truyền thông Xã hội đang phát triển nhanh chóng như một địa điểm quan trọng để kích thích truyền miệng trực tuyến cho việc xây dựng thương hiệu. Ngày nay, hàng triệu người dùng mạng xã hội sử dụng nền tảng này để thảo luận về các vấn đề khác nhau, bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ ưa thích của họ. Vì vậy, các công ty đã bắt đầu triển khai các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá và xây dựng thương hiệu, mang lại kết quả tốt nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Cần phải thiết kế một mục tiêu rõ ràng trước khi vận động trên mạng xã hội.

Hồ sơ nền tảng được chọn phải được cung cấp thông tin hữu ích, có liên quan để công chúng truy cập và ảnh hoặc nội dung cần được cập nhật thường xuyên. Luôn có người trả lời câu trả lời cho các truy vấn và nhận xét một cách nhanh chóng suốt ngày đêm. Nhiều công ty sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn, YouTube và nhiều nền tảng khác để tiếp thị.

5. Tiếp thị qua Email

Mặc dù tiếp thị qua email không được coi là hiệu quả như trước đây, nhưng nó có một dấu ấn mạnh mẽ để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và doanh nghiệp hiện tại. Các email được viết cho khách hàng nên chứa một dòng tiêu đề mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của họ. Khi bộ lọc thư rác lọc các email, các từ ngữ spam phải được tránh trong một bức thư thương mại; nếu không, nó không thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Vì cách tiếp cận của mỗi doanh nghiệp là đa dạng, vì vậy chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ cũng khác nhau. Vì vậy, chiến lược sẽ được hoạch định cho phù hợp sau khi xem xét các mục tiêu kinh doanh và các yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Đây là bài viết hướng dẫn về Các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing). Ở đây chúng tôi thảo luận về các nguyên tắc cơ bản khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm thiết kế trang web thân thiện với người dùng, SEO và SEM, v.v. Bạn cũng có thể xem các bài viết sau để tìm hiểu thêm:

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!