Chuyển tới nội dung

Mục Lục

SEO On-page là những yếu tố quan trọng bất kỳ SEOer nào cũng cần làm để tối ưu hóa trực tiếp trên website. Có hàng trăm checklist của SEO On-page như code, sitemap,… Tuy nhiên, hãy cùng giupbanhocnghe tìm hiểu về những thứ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của Website.

Những yếu tố sống còn trong Seo Onpage

Onpage ảnh hưởng thế nào đến Seo Website

1. Những yếu tố quan trọng của SEO On-page

SEO On-page hướng đến người dùng. Vậy, khách hàng của chúng ta coi trọng yếu tố gì, thì đó chính là yếu tố quan trọng nhất. Hãy lấy một ví dụ đơn giản:  Hãy coi Yahoo, Bing và Google là những con phố thông tin. Các website là cửa hàng, người dùng chính là khách hàng. 

– Làm sao để khách hàng tìm được bạn?

Chỉ cần cung cấp đầy đủ những thứ gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên: Title (tiêu đề), description (mô tả).  Lúc này, khách hàng đã chú ý đến cửa hiểu của bạn rồi đó.

– Họ sẽ làm gì khi bước vào bên trong cửa hàng?

Khách hàng của chúng ta cần thông tin tới những thông tin, sản phẩm cần tìm. Họ có thể tự tìm hoặc hỏi chúng ta – người bán hàng. Thông tin chỉ dẫn đó chính là cấu trúc website, hay còn gọi là sitemap.

Các bạn cần chú ý sitemap cần có bố cục dễ nhìn, thanh điều hướng thông tin hợp lý, danh mục bố trí phù hợp 

– Nếu tìm được sản phẩm rồi, làm sao để họ mua hàng?

Bên cạnh những thông tin cơ bản như chất lượng sản phẩm, giá tiền, tư vấn của sale, những thông tin chi tiết về nội dung sản phẩm, nội dung của bài viết sản phẩm cũng cần lưu tâm. Nội dung cầm đảm bảo sự dễ đọc, mạch lạc, hướng đến nhu cầu người dùng,…

2. Tổng kết lại, chúng ta cần chú ý đến những gì?

Giupbanhocnghe thấy rằng để đảm bảo SEO On-Page cần sự phối hợp của nhiều yếu tố. Dưới đây là các yếu tố quan trọng nhất:

  • Title, Description
  • Cấu trúc website
  • Chất lượng nội dung


3 yếu tố đơn giản nhưng yêu cầu người thực hiện cần có kỹ năng phân tích và sáng tạo. Nếu đã làm tốt SEO On-page nhưng bạn cảm thấy chưa đủ, hay đọc thêm bài viết về
những điểm mù trong seo khi phân tích đối thủ của Giupbanhocnghe nhé.

Một số khóa học có thể bạn quan tâm:

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!