MỤC LỤC BÀI VIẾT

Giới thiệu về SEO Off-Page

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là các kỹ thuật giúp cho website của bạn có thư hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Trong quá trình làm Seo thì bạn phải triển khai các kỹ thuật SEO Onpage trên website riêng của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục càng sâu càng tốt và triển khai các kỹ thuật trên trang web của bên thứ ba để cải thiện thứ hạng trang web của bạn như đặt backlink từ các trang web khác cùng chủ đề với website bạn. Kỹ thuật được thực hiên trên các trang web bên thứ được biết đến rộng rãi là SEO Off-Page.

Nói cách khác, là bạn làm việc trên một website khác ngoài website riêng của bạn nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Hầu như đó là tất cả những công việc nhằm tạo ra các backlink về trang web của bạn và nó còn hơn thế nữa như Thái Linh đã đề cập ở dưới đây.

Seo offpage là gì

Các kỹ thuật Seo Offpage

Tầm quan trọng của SEO Off-Page

Khi nói đến SEO, bạn có thể đạt được rất nhiều thứ bằng cách tối ưu hóa trang web của mình. Chắc chắn, nội dung là quan trọng vì nó mang lại nhiều lượt truy cập vào trang web đối với các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên nếu website của bạn không có những backlink từ trang web khác thì Google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn. Backlink giúp tạo danh tiếng tốt hơn cho trang web của bạn.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm, đánh giá và xếp thứ hạng các trang web có những backlink từ những trang web có  authority cao  là quan trọng và có độ tin cậy cao. Chủ đề trang web cho backlink đến trang web của bạn cũng quan trọng vì nó sẽ giúp Google hiểu chủ đề trang web của bạn để đưa nó vào các kết quả có liên quan.

Tại sao phải sử dụng SEO Off-Page?

Nói một cách đơn giản, để có được nhiều Lưu lượng truy cập vào website của bạn. Làm việc quá nhiều vào SEO On-Page có thể dẫn đến việc tối ưu hóa quá mức trang web và có tác động tiêu cực. Sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng nó để tăng uy tín của trang web và tất nhiên, nó giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu khi mọi người trên các trang web khác nhìn thấy đề cập đến trang web của bạn.

Kỹ thuật SEO Off-Page

Phía trên là các bạn đã biết được Seo Off-Page là gì và nó hoạt động như thế nào rồi. Và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu đến một số kỹ thuật mà mọi người hay sử dụng trong Seo Offpage.

1. Bình luận dưới các website

Bình luận dưới các website là tìm kiếm các web khác có cùng chủ đề với trang web của bạn và để lại những nhận xét trong phần bình luận. Trước khi bạn bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tìm các web cho phép liên kết do-follow trong các nhận xét.

2. Submit bài viết

Có rất nhiều website cho phép submit hay lập chỉ mục các bài viết chất lượng. Vì thế cho nên bạn có thể tìm kiếm những trang web đó được chia sẻ trên Google và submit bài viết trên đó để lấy backlink về website của bạn.

3. Cung cấp các bài viết chất lượng cho web khác

Bạn có thể liên hệ với các chủ trang web có cùng chủ đề với website của bạn và gửi cho họ một bài viết mà họ có thể đăng trên website của họ. Ở cuối bài viết, chủ trang web sẽ thêm một đoạn ngắn giới thiệu về bạn với mọi người và cho phép đặt backlink về web cũng như là các trang mạng xã hội liên quan của bạn. Ở giữa bài viết bạn có thể đặt backlink đến một vài backlink về các bài viết liên quan trên website của mình. Viết bài kiểu này là một những kỹ thuật hiệu quả nhất để làm SEO Offpage.

4. Quảng cáo website của bạn trên các trang Social Media

Mặc dù Google không nói là các trang mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng việc đăng các bài viết lên các trang mạng xã hội sẽ có nhiều lượt chia sẻ và tương tác. Hoạt đột trang web trên các trang mạng xã hội là một kỹ thuật rất tuyệt với vì ngoài việc giúp ích cho SEO thì nó sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập có liên quan đến chủ đề bài viết của trang web bạn.

5. Gửi thư mục

Thư mục là các trang web trên internet cố gắng phân loại và liên kết các trang web về các chủ đề khác nhau. Tất cả các thư mục đều có các phần như Công nghệ, Tin tức, Nấu ăn và nghệ thuật. Bạn có thể gửi trang web của mình trên các thư mục này theo một trong các danh mục có sẵn. Việc gửi thư mục có thể miễn phí hoặc trả phí. Các trang web xem xét trang web theo cách thủ công trước khi thêm chúng vào thư mục của họ thường tốt hơn. Bên cạnh việc nhận được đề cập về trang web của bạn trên danh mục, bạn cũng sẽ nhận được một liên kết ngược đến trang web và luôn có khả năng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ các thư mục này.

6. Hoạt động ở các diễn đàn

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các diễn đàn trên internet có cùng chủ đề với trang web của bạn. Bạn có thể tham gia các diễn đàn này và giao tiếp với những người đang thảo luận. Bạn có thể để lại câu trả lời cho câu hỏi với một liên kết đến một bài viết trên trang web của bạn về việc xây dựng backlink. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bất kỳ nhận xét nào bạn đưa ra đều có liên quan và không phải là spam, vì việc đăng backlink một cách trắng trợn sẽ khiến bạn bị cấm tham gia diễn đàn.

7. Sử dụng Đánh dấu trang xã hội (Social Bookmarking)

Gửi và đánh dấu trang blog hoặc trang web của bạn trên các trang web như Digg, StumbleUpon, Propeller hoặc Delicious, v.v., được gọi là Kỹ thuật đánh dấu trang xã hội khi thực hiện SEO Off-page. Điều này có thể làm được cả hai: tạo liên kết đến trang web của bạn và mang lại một lượng truy cập tốt cho trang web nếu bài viết bạn đang đánh dấu là thú vị và hấp dẫn.

8. Lập danh mục các doanh nghiệp (Business Listing)

Nếu trang web của bạn có địa chỉ thực, bạn nên thêm trang web của mình vào càng nhiều trang danh sách doanh nghiệp. Đưa trang web của bạn được liệt kê trên những danh sách này sẽ giúp mọi người tìm thấy bạn khi họ đang tìm kiếm các doanh nghiệp tương tự ngoài việc xây dựng liên kết lành mạnh. Google Maps, Bing Maps, v.v., là một số nơi quan trọng mà bạn nên liệt kê công ty hoặc doanh nghiệp.

9. Diễn đàn đặt câu hỏi như Quora

Ngoài các diễn đàn thích hợp, có rất nhiều trang web nơi mọi người đặt câu hỏi và những người khác trả lời chúng. Bạn có thể vào các trang web này và trả lời các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc liên quan đến sản phẩm của bạn, đừng quên đặt backlink về các bài viết có liên quan của bạn nêu rõ thêm thông tin có thể tìm thấy tại đây. Điều này sẽ mang lại lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web và giúp xây dựng backlink.

Phần kết luận

Seo Offpage là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong một chiến lược marketing thành công. Bây giờ bạn đã quen với nó là gì, tại sao nó lại quan trọng và bạn có thể làm như thế nào, tôi chắc chắn rằng con đường thành công của bạn trên SEO sẽ suôn sẻ.

Các bài viết có cùng chủ đề nên xem

Đây là một hướng dẫn về SEO Off-Page là gì. Ở đây chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về SEO Off-page, tầm quan trọng, kỹ thuật, cách sử dụng và quảng bá trang web của bạn trên nền tảng Social Media để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn cũng có thể xem qua các bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm:

Khóa học có thể bạn quan tâm: