Chuyển tới nội dung

Thiết kế quảng cáo không chỉ để cho đẹp, mà điều quan trọng là cần phải hiệu quả. Vậy thế nào mới được gọi là 1 mẫu quảng cáo hiệu quả. Tiêu chí nào đánh giá được 1 mẫu quảng cáo là hiệu quả?

Một mẫu thiết kế quảng cáo hiệu quả là một mẫu quảng cáo mà người xem nhìn thấy được ngay lập tức thông điệp quảng cáo.

Thông điệp quảng cáo là nội dung thông tin mà người bán muốn truyền tải tới khán giả nhằm kêu gọi hành động đáp lại của khán giả.

Hành động đáp lại có thể là biết tới thương hiệu của người bán, yêu thích thương hiệu, tin tưởng người bán, mua hàng, mua lại nhiều lần nữa, vân vân… chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này kỹ hơn trong các bài sau.

Tôi nhắc lại, một mẫu thiết kế quảng cáo hiệu quả là một mẫu quảng cáo mà người xem nhìn thấy được ngay lập tức thông điệp quảng cáo. Lý do là vì thời gian của họ rất quý, họ không có nhiều thời gian để xem quảng cáo trong thời đại la liệt quảng cáo như ngày nay. Nên để chiến thắng, bạn cần gây ấn tượng thật nhanh.

Tiêu chí đánh giá một mẫu quảng cáo có hiệu quả 1

Tiêu chí đánh giá một mẫu quảng cáo có hiệu quả

Bạn hãy xem các mẫu quảng cáo ví dụ sau:

Mẫu thiết kế quảng cáo không được tốt

Mẫu thiết kế quảng cáo không được tốt

Rõ ràng đây chưa phải 1 mẫu thiết kế quảng cáo tốt do thông tin, màu sắc lẫn bố cục được sắp xếp rất lộn xộn gây rối mắt. Phải mất rất lâu người xem mới xác định được thông điệp chính và thông điệp cũng không mấy hấp dẫn.

Tiếp tục với 1 mẫu quảng cáo khác:

Thông điệp quảng cáo hơi mờ nhạt

Thông điệp quảng cáo hơi mờ nhạt

Mẫu này thiết kế khá đẹp, bố cục, màu sắc và hình ảnh đều tốt, tuy nhiên phần quan trọng nhất là thông điệp quảng cáo lại hơi mờ nhạt.

Một mẫu quảng cáo khác:

Mẫu quảng cáo thể hiện thông điệp rất là tốt

Mẫu quảng cáo thể hiện thông điệp rất là tốt

Quảng cáo trung tâm Yoga trên nêu bật được thông điệp về lợi ích khi tới tập tại trung tâm là cơ thể sẽ trở nên mềm dẻo giống như sợi dây cao su. Không cần nhiều lời nhưng rất hiệu quả.

Bạn thấy sức mạnh của thiết kế quảng cáo rồi chứ? Không cần nhiều lời, chỉ cần ý tưởng đúng là sẽ tạo ra hiệu quả cực mạnh tới tâm lý của khán giả. Điều quan trọng là cần phải nêu bật được thông điệp quảng cáo bên trong mẫu thiết kế của mình. Bạn làm được điều này chứ? Cùng tôi đi hết hành trình này, tôi tin bạn sẽ làm được.

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

Tiêu chí đánh giá một mẫu quảng cáo có hiệu quả sẽ được thực hiện kỹ hơn trong phần thực hành của khóa học thiết kế quảng cáo với trung tâm đào tạo Thái Linh.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Các bước mua hàng của khách hàng trong thiết kế

Mọi thông tin đăng ký khóa học xin liên hệ:

Thái Linh – Đào tạo thiết kế đồ họa tại Hải Phòng
Địa chỉ: 19E/132 An Đà, Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0971 075 212 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!