Xin chào tất cả các bạn!

Hôm nay Thái Linh chia sẻ cho các bạn một bài viết nói về việc tầm quan trọng của Content. Đặc biệt là những tiêu đề. Vì khi các bạn bán hàng trên facebook thì tiêu đề cực kì quan trọng. Có rất nhiều bạn đã inbox và hỏi rằng làm thế nào để có thể viết một câu tiêu đề hay và hấp dẫn? giúp cho các bạn tăng được doanh thu bán hàng.

Chủ đề bài viết ngày hôm nay đó là: với 3 câu hỏi để các bạn có thể viết được một tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, giúp cho các bạn có thể tăng doanh số bán hàng, hoặc giúp cho các bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn rất là nhiều.

Các bạn biết đấy, bây giờ trên facebook, người đọc thì thứ nhất là họ rất là lười đọc, thứ 2 là người đọc bây giờ rất là thiếu kiên nhẫn và thứ 3 là học cực kì khó tính nữa. Vì sao? vì hàng ngày mỗi người tiếp xúc với hàng ngần mẫu nội dung, hàng ngàn thông tin và hàng ngàn thương hiệu. Tuy nhiên chỉ có 1% trong số đó được người đọc quan tâm và dừng lại, dành thời gian vàng bạc để đọc mẫu quảng cáo đó.

Vậy thì tiêu đề chính là 1 trong những lý do quyết định người đọc có dừng lại đọc bài quảng cáo của mình hay là không. Ngoài ra còn những yếu tố khác như: hình ảnh hấp dẫn, âm thanh thu hút và thương hiệu của bạn có uy tín hay không.

Tuy nhiên trong bài viết này thì Thái Linh chỉ xin phép nói đến các tiêu đề. Đây là yếu tố mà người sáng tạo nội dung, đăng các bài để trực tiếp tối ưu bài quảng cáo của chúng ta và sẽ giúp cho khách hàng của chúng ta sẽ ở lại và đọc tiếp những phần còn lại trong bài quảng cáo.

Vậy thì làm thế nào để tạo ra một tiêu đề quảng cáo tốt, đủ sức hấp dẫn, đủ gây tò mò để người đọc chọn content của bạn và tiếp tục đọc tiếp. Thì điều đó sẽ nằm trong 3 câu hỏi cực kỳ đơn giản sau đây:

Câu hỏi 1: Bài viết này dành cho ai

Người đọc thì rất thích những nội dung được viết cho riêng họ, hoặc những người như họ. Vậy thì yếu thố cá nhân hóa Marketing sẽ không còn mới nữa. Do vậy nội dung phải hướng tới những đối tượng cụ thể, thì nội dung này sẽ cuốn hút với những nhóm đối tượng đó. Vậy thì bạn hãy thể hiện điều đó ra tiêu đề, để người đọc dễ thấy nó đầu tiên.

Ví dụ: 

Dân văn phòng thừa cân là một trong những khách hàng mục tiêu của 1 thương hiệu thực phẩm giảm cân chẳng hạn. Nếu bạn tạo ra một bài viết chung chung như là: “10 mẹo giảm cân đơn giản” thì đây là 1 nội dung không nhắm vào nhóm cụ thể nào cả. Mình gọi đây là những tiêu đề vô thưởng và vô phạt. Hậu quả thì các bạn biết rồi đấy, chắc chắn là người ta sẽ không dừng lại đọc đâu, người viết sẽ thất bại trong việc viết bài quảng cáo, đặc biệt là trên facebook.

Vậy thì đối với trường hợp này thì tiêu đề phù hợp có thể như sau:

10 mẹo giảm cân cho dân văn phòng ngồi nhiều, lười tập.”

Tức là chúng ta đánh thẳng vào đối tượng cụ thể là dân văn phòng.

hoặc là:

10 mẹo giảm cân không tốn thời gian chỉ dành cho dân văn phòng

10 mẹo giảm cân nay tại văn phòng của bạn

Khi chúng ta đã viết được tiêu đề này rồi và áp dụng với kĩ thuật chạy quảng cáo thì các bạn sẽ Target đến được đúng đối tượng là dân văn phòng.

Khi mà dân văn phòng họ nhìn thấy cái tiêu đề này thì họ giật mình và họ thấy đúng mình rồi. Lúc này tỉ lệ mà họ xem thêm sẽ rất lớn.

Câu hỏi 2: bài viết hữu ích với người đọc như thế nào

Để trả lời câu hỏi này thì các bạn lưu ý là nội dung hướng đến đối tượng cụ thể là rất tốt nhưng sẽ là chưa đủ, nếu nội dung chỉ có mục tiêu mà chưa có mục đích. Vậy thì bạn hãy xem lại các tiêu đề ví dụ trên mà mình vừa đưa ra xem có thiếu sót gì nữa không.

Mấy tiêu đề trên chi đề ra là dành cho ai, chứ chưa cho họ biết là giúp ích như thế nào. Vậy thì tiêu đề sẽ tốt hơn nếu bạn thêm vào 1 chút như sau:

Ví dụ tiêu đề trước: “10 mẹo giảm cân nay tại văn phòng của bạn

Thay bằng: “10 mèo giảm cân bằng hít thờ ngay tại văn phòng bạn” hoặc là “10 mèo giảm cân cùng với chiếc laptop ngay tại văn phòng bạn

Khi mà viết tiêu đề này thì sẽ hấp dẫn hơn rất là nhiều.

Câu hỏi 3: Bài viết này có gì đặc biệt?

Đúng như những gì bạn đang nghĩ thì nội dung hướng đến đối tượng cụ thể là rất tốt rồi, nội dung có mục đích, có hướng đi là rất tốt rồi. Nhưng nó sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có thể gây tò mò, hoặc tạo ra những gì mới lạ, những gì đáng xem.

Ví dụ:

10 mẹo giảm cân chỉ với 5 phút ngay tại văn phòng của bạn

10 mẹo giảm cân trong lúc làm việc cho dân văn phòng

10 mẹo giảm cân tại văn phòng nhanh như cách người yêu cũ trở mặt

Tóm lại với 1 tiêu đề cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể nghĩ ra được, khi mà bạn trả lời được 3 câu hỏi trên thì các bạn sẽ có một tiêu đề trau chuốt hơn, hay hơn, hấp dẫn hơn, dễ khiến cho khách hàng click vào bài viết để đọc tiếp.

Với 3 câu hỏi trên sẽ giúp bạn có một hướng đi rõ hơn, trong công việc sáng tạo tiêu đề cho nội dung bài viết.

KHÓA HỌC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Học marketing tại Hải Phòng

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook