Chuyển tới nội dung
Cách viết tiêu đề quảng cáo bán hàng hấp dẫn nhờ 3 câu hỏi chìa khóa

Cách viết tiêu đề quảng cáo bán hàng hấp dẫn nhờ 3 câu hỏi chìa khóa

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn thông qua 3 câu hỏi đơn giản. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn nâng cao hiệu quả quảng cáo bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nếu bạn là người mới, đừng quên xem lại bài viết đầu tiên về “Tìm hiểu khái niệm về SEO ↗” để nắm rõ hơn về những gì mà TT Thái Linh chia sẻ. Hãy áp dụng những kiến thức quý giá mà chúng tôi chia sẻ, giúp bạn tạo ra tiêu đề quảng cáo ấn tượng và đạt được kết quả mong muốn trong chiến dịch quảng cáo của mình!

Các bạn biết đấy, bây giờ trên facebook, người đọc thì thứ nhất là họ rất là lười đọc, thứ 2 là người đọc bây giờ rất là thiếu kiên nhẫn và thứ 3 là học cực kì khó tính nữa. Vì sao? vì hàng ngày mỗi người tiếp xúc với hàng ngần mẫu nội dung, hàng ngàn thông tin và hàng ngàn thương hiệu. Tuy nhiên chỉ có 1% trong số đó được người đọc quan tâm và dừng lại, dành thời gian vàng bạc để đọc mẫu quảng cáo đó.

Vậy thì tiêu đề chính là 1 trong những lý do quyết định người đọc có dừng lại đọc bài quảng cáo của mình hay là không. Ngoài ra còn những yếu tố khác như: hình ảnh hấp dẫn, âm thanh thu hút và thương hiệu của bạn có uy tín hay không.

Tuy nhiên trong bài viết này thì Thái Linh chỉ xin phép nói đến các tiêu đề. Đây là yếu tố mà người sáng tạo nội dung, đăng các bài để trực tiếp tối ưu bài quảng cáo của chúng ta và sẽ giúp cho khách hàng của chúng ta sẽ ở lại và đọc tiếp những phần còn lại trong bài quảng cáo.

Vậy thì làm thế nào để tạo ra một tiêu đề quảng cáo tốt, đủ sức hấp dẫn, đủ gây tò mò để người đọc chọn content của bạn và tiếp tục đọc tiếp. Thì điều đó sẽ nằm trong 3 câu hỏi cực kỳ đơn giản sau đây:

Câu hỏi 1: Bài viết này dành cho ai

Người đọc thì rất thích những nội dung được viết cho riêng họ, hoặc những người như họ. Vậy thì yếu thố cá nhân hóa Marketing sẽ không còn mới nữa. Do vậy nội dung phải hướng tới những đối tượng cụ thể, thì nội dung này sẽ cuốn hút với những nhóm đối tượng đó. Vậy thì bạn hãy thể hiện điều đó ra tiêu đề, để người đọc dễ thấy nó đầu tiên.

Ví dụ: 

Dân văn phòng thừa cân là một trong những khách hàng mục tiêu của 1 thương hiệu thực phẩm giảm cân chẳng hạn. Nếu bạn tạo ra một bài viết chung chung như là: “10 mẹo giảm cân đơn giản” thì đây là 1 nội dung không nhắm vào nhóm cụ thể nào cả. Mình gọi đây là những tiêu đề vô thưởng và vô phạt. Hậu quả thì các bạn biết rồi đấy, chắc chắn là người ta sẽ không dừng lại đọc đâu, người viết sẽ thất bại trong việc viết bài quảng cáo, đặc biệt là trên facebook.

Vậy thì đối với trường hợp này thì tiêu đề phù hợp có thể như sau:

10 mẹo giảm cân cho dân văn phòng ngồi nhiều, lười tập.”

Tức là chúng ta đánh thẳng vào đối tượng cụ thể là dân văn phòng.

hoặc là:

10 mẹo giảm cân không tốn thời gian chỉ dành cho dân văn phòng

10 mẹo giảm cân nay tại văn phòng của bạn

Khi chúng ta đã viết được tiêu đề này rồi và áp dụng với kĩ thuật chạy quảng cáo thì các bạn sẽ Target đến được đúng đối tượng là dân văn phòng.

Khi mà dân văn phòng họ nhìn thấy cái tiêu đề này thì họ giật mình và họ thấy đúng mình rồi. Lúc này tỉ lệ mà họ xem thêm sẽ rất lớn.

Câu hỏi 2: bài viết hữu ích với người đọc như thế nào

Để trả lời câu hỏi này thì các bạn lưu ý là nội dung hướng đến đối tượng cụ thể là rất tốt nhưng sẽ là chưa đủ, nếu nội dung chỉ có mục tiêu mà chưa có mục đích. Vậy thì bạn hãy xem lại các tiêu đề ví dụ trên mà mình vừa đưa ra xem có thiếu sót gì nữa không.

Mấy tiêu đề trên chi đề ra là dành cho ai, chứ chưa cho họ biết là giúp ích như thế nào. Vậy thì tiêu đề sẽ tốt hơn nếu bạn thêm vào 1 chút như sau:

Ví dụ tiêu đề trước: “10 mẹo giảm cân nay tại văn phòng của bạn

Thay bằng: “10 mèo giảm cân bằng hít thờ ngay tại văn phòng bạn” hoặc là “10 mèo giảm cân cùng với chiếc laptop ngay tại văn phòng bạn

Khi mà viết tiêu đề này thì sẽ hấp dẫn hơn rất là nhiều.

Câu hỏi 3: Bài viết này có gì đặc biệt?

Đúng như những gì bạn đang nghĩ thì nội dung hướng đến đối tượng cụ thể là rất tốt rồi, nội dung có mục đích, có hướng đi là rất tốt rồi. Nhưng nó sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có thể gây tò mò, hoặc tạo ra những gì mới lạ, những gì đáng xem.

Ví dụ:

10 mẹo giảm cân chỉ với 5 phút ngay tại văn phòng của bạn

10 mẹo giảm cân trong lúc làm việc cho dân văn phòng

10 mẹo giảm cân tại văn phòng nhanh như cách người yêu cũ trở mặt

Tóm lại với 1 tiêu đề cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể nghĩ ra được, khi mà bạn trả lời được 3 câu hỏi trên thì các bạn sẽ có một tiêu đề trau chuốt hơn, hay hơn, hấp dẫn hơn, dễ khiến cho khách hàng click vào bài viết để đọc tiếp.

Kết thúc bài viết, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và kỹ năng để viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về SEO hay cách tối ưu hóa tiêu đề quảng cáo, đừng ngần ngại để lại comment ở phần dưới bài viết. Thái Linh – chuyên gia Đào tạo SEO và cung cấp dịch vụ SEO sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm của mình để bạn có thể thành công trong lĩnh vực SEO.

Facebook Comment

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!