ý tưởng hay để đặt tiêu đề bài viết

Công thức đặt nhiều tiêu đề bài viết nhanh nhất

Chúng ta cùng với nhau đến với bài học số 5 đó là “Công thức để đặt một tiêu đề thực sự có hiệu quả”. Thì trong phần công thức đặt tiêu đề, có rất là nhiều người quan điểm rằng, tiêu đề chỉ có một chức năng để thu hút người đọc thôi, là đủ rồi. Đối với trải nghiệm của tôi thì đó là một quan điểm chưa đủ và chưa đúng đắn cho lắm.

Bởi vì nếu như bạn muốn thu hút khách hàng qua tiêu đề của mình, thì bạn rất là dễ dàng bắt chước kiểu giật tít theo kiểu báo chí hay làm. Tức là bạn chỉ cần đặt một tiêu đề thực sự sốc lên, thì bạn sẽ thu hút được rất là nhiều nhóm đối tượng vào đọc bài viết của bạn. Nhưng bạn hãy lưu ý có một sự khác biệt rất là rõ ràng, giữa một bài viết pr quảng cáo và với một bài viết báo chí mà bạn hay đọc mỗi ngày.

Bài viết báo chí:

Báo chí khi viết tiêu đề thường thì họ giất tít, vì họ viết bài viết đó cho tất cả toàn xã hội vào đọc bài viết của họ. Bởi vì họ bán quảng cáo nên họ càng thu hút được càng nhiều người càng tốt.

Bài viết pr quảng cáo:

Bạn đang viết bài viết cho một sản phẩm, một dịch vụ cụ thể. Mà không có một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó áp dụng cho tất cả mọi người cả. Tuy nhiên tiêu đề thu hút là một việc nhưng chúng ta cần viết tiêu đề làm sao để chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng quan tâm.

Hiện nay bạn có thể thấy công cụ quảng cáo trên online thì được tính tiền cho chi phí quảng cáo dựa trên click chuột. Tức là nếu bạn sử dụng cách giật tít, đặt một số tiêu đề gây sốc, gây sự thu hút mạnh, thì bạn sẽ thu hút được rất nhiều nhóm đối tượng khách hàng mà không phải nhóm đối tượng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn. Họ cũng thấy tiêu đề lạ và gây sự tò mò nên cũng vào xem bài viết của bạn. Như vậy thì bạn đã bỏ rất là nhiều chi phí cho nhóm đối tượng khách hàng không bao giờ mua hàng của bạn đúng không ạ?

Cho nên khi đặt tiêu đề, ngoài việc thu hút thì bạn cần phải xác định được chính xác nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Bạn cần phải gợi mở một giải pháp hấp dẫn ở dưới bài viết, ngay trong tiêu đề của mình. Bởi vì nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, họ quá bận rộn, họ không dành quá nhiều thời gian để đọc một số tin tức khác. Vậy trong khi họ làm việc, khi thấy quảng cáo của bạn thì làm thế nào để họ chịu bỏ thời gian và đọc bài viết của mình.Thì tất cả mọi ngưởi chi dành thời gian đọc một bài viết, khi bài viết đó mạng lại lợi ích gì cho họ thì họ mới dành thời gian đọc bài viết.

Tiêu chí cuối cùng là tính liên quan đối với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Vậy đối với tôi khi đặt một tiêu đề phải thực sự đảm bảo đúng các tiêu chí trên, như vậy thì mới có hiệu quả. Vậy có công thức nào hay không, trong quá trình trải nghiệm hơn 5 năm làm copywriter, tôi đã tích hợp tất cả các bài viết thực tế của mình và hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức rất là dễ dàng áp dụng, và có thể áp dụng cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào của bạn.

Công thức thứ nhất: sử dụng những từ ngữ thu hút + những từ ngữ liên quan đến vấn đề của khách hàng mục tiêu hoặc từ ngữ liên quan đến lợi ích của giải pháp.

Ví dụ như tôi có một tiêu đề: Làm cách nào để trị dứt điểm bệnh rụng tóc

Trong đó:

  • Làm cách nào là từ ngữ thu hút
  • Trị dứt điểm bệnh rụng tóc là vấn đề của những người đang bị rụng tóc.

Khi những người bị rụng tóc họ thấy được tiêu đề này thì họ sẽ hình dung trong đầu là ở dưới bài viết này sẽ có một giải pháp nào đó cho tình trạng mà họ đang gặp phải. Bạn không chỉ dùng từ “Làm cách nào” mà bạn có thể sử dụng rất nhiều từ khác như: “Bí quyết nào để trị dứt điểm bệnh rụng tóc” “Làm sao để chữa bệnh rụng tóc” “Bày cách trị dứt điểm bệnh rụng tóc”…rất là nhiều. Bạn có thể kết hợp linh hoạt các từ ngữ thu hút với từ ngữ liên quan đến ngành nghề của mình thì lúc này sẽ có rất là nhiều tiêu đề cho bạn đó.

Trong phần đặt tiêu đề này có 2 dạng:

  • Thứ nhất: đặt tiêu đề có tên sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp của bạn trong tiêu đề luôn
  • Thứ hai: không có tên sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong tiêu đề bài viết

Đối với tôi, thì tôi luôn ưu tiên cách đặt tiêu đề không có tên sản phẩm, thương hiệu hay dịch vụ nào đó của bạn. Bởi vì như vậy sẽ làm cho khách hàng nghĩ là bài viết này không phải là quảng cáo, nên sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn. Thì đây là cách đặt tiêu đề mà tôi hay ứng dụng vào trong các dự án khách hàng của mình.

Còn một cách nữa là bạn có thể kết hợp phương pháp này cộng với con số vào tiêu đề của bài viết.

Để con trước trước tiêu đề bài viết

Để con trước trước tiêu đề bài viết

Ví dụ trong chữ Lời Khuyên thì bạn có thể đặt con số ở trước chữ Lời khuyên đó như: “5 Lời khuyên không thể không biết nếu muốn thi đậu đại học”. Việc thêm con số vào trong tiêu đề giúp cho người đọc có tính tò mò và muốn đọc hết bài viết đó để biết được các con số đó như thế nào.

Vậy trên đây là công thức đặt tiêu đề nhanh chóng và hoạt loạt mà tôi muốn chia sẻ đến cho tất cả các bạn. Với kiến thức này, hi vọng các bạn có thể áp dụng chúng một cách dễ dàng vào trong công việc của bạn đang làm.

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

KHÓA HỌC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đào tạo seo tại Hải Phòng

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT