Chuyển tới nội dung

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Chào mừng bạn đến với bài viết “17 lợi ích của SEO mà bạn cần phải biết” trên trang web GiupBanHocNghe! Bạn sẽ khám phá được tầm quan trọng của SEO trong kinh doanh trực tuyến và những lợi ích mà nó mang lại. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về SEO và cách tận dụng nó cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Seo (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Seo là một trong những cách để tăng chất lượng và số lượng người truy cập (Traffic) vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc cốc, Yahoo, Bing…) mà chúng ta không cần phải mất tiền.

17 Lợi ích mà khi làm seo bạn sẽ có

Các lợi ích khi bạn làm SEO website

Nói một cách đơn giản hơn, chúng ta muốn có được nhiều người biết đến trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm thì chúng ta phải dùng thủ thuật để khi có ai đó tìm kiếm từ khóa mà liên quan đến lĩnh vực hay mặt hàng mà chúng ta cung cấp thì lúc này website của chúng ta sẽ đứng trong 10 trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm. Và cái mà chúng ta cần là vị trí càng cao trong top 10 trang đầu tiên thì khả năng khách hàng truy cập vào website càng lớn nên chúng ta phải biết Seo thì mới làm được điều đó.

17 LỢI ÍCH CỦA SEO MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Sau đây thì Thái Linh – Trung tâm dạy seo tại Hải Phòng sẽ cho bạn thấy được những lợi ích mà khi chúng ta làm SEO mang lại như thế nào?

1. SEO tăng lưu lượng truy cập (Traffic)

Seo là một trong những chiến thuật làm Marketing rất là tốt hiện nay, tức là người tiêu dùng có thể tìm thấy bạn khi họ cần bạn hoặc khi họ muốn thông tin về bạn. Nó không làm phiền khách hàng bằng cách đánh lạc hướng họ thông qua email spam hoặc quảng cáo; nó giúp họ truy cập thông tin hữu ích dễ dàng hơn.

Tăng lưu lượng truy cập cho website

Điều này làm tăng cơ hội chuyển đổi thông điệp tiếp thị thành bán hàng và khách hàng tiềm năng. Vì vậy, số lượng khách hàng thực sự sẵn sàng mua hàng tăng lên, do đó làm tăng chất lượng lưu lượng truy cập.

2. SEO giúp chúng ta quảng cáo không cần phải trả tiền

Khi chúng ta có 1 trang web, chúng ta không có chi phí để quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là google) nhằm thu hút lượng truy cập vào website của chúng ta. Nhưng khi chúng ta biết làm SEO thì chúng ta có thể áp dụng các thủ thuật để thứ hạng website của chúng có vị trí cao hơn, khi có vị trí cao hơn rồi thì khả năng người dùng click vào website của chúng ta càng lớn. Nhờ đó mà tính về lâu dài thì đây là một kênh quảng cáo bán hàng rất là tốt và không tốn một đồng tiền nào cả.

3. Bỏ qua sự cạnh tranh

Hiện nay, Seo website càng trở nên phổ biến và được cọi là một phần rất quan trọng của bất kỳ chiến lượng Marketing nào. Các trang web được làm SEO chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn những trang không được làm SEO. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng SEO, thì bạn đã đi trước các đối thủ cạnh tranh của mình một bước.

4. Trang web thân thiện với người dùng hơn

SEO giúp tạo một trang web thân thiện với người dùng một cách dễ dàng, trơn tru và tốc độ nhanh hơn.  SEO không chỉ tối ưu hóa cho Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, mà nó còn cải thiện trải nghiệm người dùng.  Vâng, các trang web có cấu trúc thu hút khách truy cập nhiều hơn và buộc họ ở lại lâu hơn, tăng lượt xem trang.

5. Tỷ lệ mua hàng nhiều hơn

SEO tối ưu hóa các trang web; do đó, chúng có thể dễ dàng lướt và đọc và hoạt động đúng trên mọi thiết bị. Các trang web dễ điều hướng, đọc hoặc hiểu sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng trung thành và khách truy cập thường xuyên.

6. Xây dựng thương hiệu trên internet

Nhận được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm làm tăng mức độ nhận biết thương hiệu. Khi tên trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của bất kỳ công cụ tìm kiếm lớn nào, nó sẽ xây dựng niềm tin của thương hiệu của bạn và tăng khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

7. Quản lý chi phí tốt hơn

SEO giúp giảm chi phí quảng cáo. Khi thứ hạng trang web của bạn cao, bạn không cần phải trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc quảng cáo trang web hoặc trang của mình. Liên kết trang web của bạn sẽ ở vị trí cao miễn là khách hàng nhấp vào liên kết tìm kiếm của bạn.

8. Seo giúp khách hàng ghé thăm cửa hàng bạn nhiều hơn

Sau khi tìm kiếm sản phẩm của bạn online, khách hàng có thể sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn để tìm hiểu trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ.  Do đó, nó cũng làm tăng doanh thu của các cửa hàng.

9. SEO tăng uy tín thương hiệu.

Thứ hạng website càng cao thì sự tin tưởng của khách hàng về bạn càng lớn. Khách hàng tin rằng khi trang của bạn nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu, điều đó chứng tỏ công ty của bạn uy tín và có tên tuổi trong ngành của bạn, do đó tăng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn và do đó tăng uy tín.

10. SEO tạo ra sức mạnh tổng hợp của tất cả các hoạt động Marketing Online

Tất cả các chiến lược Marketing được thực hiện online sẽ làm tăng sự thành công của trang web. Các cách làm Marketing online như: Email, Content, Viết blog, Qua các mạng xã hội, Các trang bán hàng thương mại điện tử, Quản lý web, v.v., sẽ giúp nâng cao thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

11. SEO tăng lượng người theo dõi trên các mạng xã hội

Khi thương hiệu của bạn lớn hơn và uy tín hơn trong con mắt người dùng, thì mức độ phổ biến của thương hiệu hoặc trang của bạn trên các trang mạng xã hội cũng tăng lên do đó lượng người theo dõi trên nền tảng xã hội tăng lên dẫn đến sự gia tăng doanh số và danh tiếng.

12. Seo cải thiện tốc độ trang web

SEO tối ưu hóa trang web của bạn và tăng tốc độ trang web của bạn, giúp tương tác người dùng dễ dàng hơn và ít phải đợi hơn. Sự chậm trễ trong thời gian tải gây khó chịu cho khách hàng do đó buộc họ phải rời khỏi trang web của bạn sớm. Vì vậy, SEO sẽ giảm điều này và giúp tăng sự hài lòng của khách hàng.

13. Seo giúp bán hàng liên tục không kể ngày đêm

SEO hoạt động 24/7. Nó không yêu cầu nghỉ ngơi. Thứ hạng của bạn không biến mất chỉ sau một đêm. Thứ hạng của bạn tăng hàng ngày, nó không dừng lại ngay cả trong một giây.

14. SEO là một chiến lược Marketing lâu dài

SEO là một quá trình hoặc chiến lược dài hạn. Nó đòi hỏi tối thiểu 6 tháng thì mới có kết quả thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm. Phải mất thời gian để thứ hạng website của chúng ta có thể tăng hoặc giảm. Không có gì xảy ra chỉ sau một đêm.

15. SEO đạt được nhiều nhấp chuột hơn quảng cáo

Seo tự nhiên sẽ có nhiều lượt nhấp chuột hơn quảng cáo. Nó đạt được nhiều nhấp chuột hơn 90% so với quảng cáo trả phí vì niềm tin của khách hàng đối với quảng cáo trả phí tương đối ít hơn so với thuật toán của Google.

16. SEO có thể đo lường được

SEO giúp chúng ta có thể đo lượng được chuyển đổi của khách hàng và nguồn chuyển đổi. Thứ hạng trang web và lưu lượng truy cập không phải trả tự nhiên cũng có thể được đo lường. Sử dụng một số công cụ, từ khóa có giá trị có thể được xác định có thể quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

17. SEO giúp bán hàng dược trên nhiều thị trường mới

SEO giúp chúng ta có thể bán hàng bất kỳ thị trường nào. Sau khi tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu thị trường khác hoặc mở rộng thị trường một cách dễ dàng.  Có thể sử dụng các từ khóa có giá trị để gia nhập thị trường mới.

Hy vọng bài viết “17 lợi ích của SEO mà bạn cần phải biết” đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của SEO trong kinh doanh trực tuyến. Đừng dừng lại ở đây, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về các chiến lược SEO khác như SEO mũ đen là gì ↗ và cách lấy backlink từ Wikipedia ↗ để tận dụng tối đa công cụ này trong công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!