Chuyển tới nội dung

Chào mừng các bạn đã đến với bài viết: Làm thế nào để lấy backlink từ Wikipedia? Trước khi bắt đầu, hãy nhớ xem lại bài học ngày hôm trước về Các Quy Tắc Viết Bài PR Quảng Cáo: Tăng Click & Hấp Dẫn, để đảm bảo rằng bạn đã nắm vững các kỹ năng viết bài hữu ích cho mục đích quảng bá. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những chiến thuật thông minh để có được những backlink chất lượng từ Wikipedia!

1. Tại sao nên lấy backlink từ wikipedia?

Trong cuộc chạy đua với các thuật toán của Google, các Seoer luôn luôn tìm kiếm các backlink chất lượng mà dường như quên mất wikipedia. Đây chắc chắn là một trong những cơ hội lớn mà nhiều người đã bỏ qua để có được backlink chất lượng cho website của mình.

Tuy nhiên cũng có còn một lí do nữa khiến nhiều người cũng không tha thiết lắm với backlink tới từ Wikipedia vì chúng đều là liên kết “Nofollow”. Hầu hết liên kết “Nofollow” đều không mang lại giá trị sức mạnh một cách trực tiếp cho trang Web của bạn nhưng chúng sẽ tạo sự tự nhiên trong danh sách các liên kết ngược của bạn. Một lý do khác mà tôi đề xuất các bạn nên tìm kiếm backlink từ wikipedia là vì với lượng người truy cập lớn thì việc với một liên kết trích dẫn, hoặc sửa một liên kết hỏng có thể tạo ra một lượng truy cập lớn.

Như một lưu ý cuối cùng: Mặc dù các liên kết từ wikipedia là Nofollow nhưng các thuật toán của Google sẽ luôn đánh giá cao các backlink trỏ về từ wikipedia.

2. Làm sao để lấy được backlink từ wikipedia

Có 3 cách để bạn có thể tìm kiếm được backlink từ wikipedia, đó là:

  • Tìm và sửa các liên kết bị hỏng ( Dead link )
  • Tìm và trích dẫn các bài viết cần nguồn
  • Đăng kí trở thành thành viên của wikipedia

Tôi khuyên các bạn nên kết hợp cả ba cách này để có thể có được những backlink chất lượng từ wikipedia nhất

Tìm và sửa các liên kết hỏng, thêm trích dẫn bài viết:

Có 2 công cụ có thể hỗ trợ bạn ngay lúc này để tìm những liên kết hỏng và những liên kết cần dẫn nguồn

WikiGraber là một công cụ cực kì hữu ích và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dùng nó để tìm kiếm các liên kết chết hoặc các liên kết cần dẫn nguồn từ wiki hoặc các trang báo lớn. Sau khi bạn gõ Keyword cùng lĩnh vực tìm kiếm, wikigraber sẽ hiển thị tất cả những link chết hoặc cần dẫn nguồn, bạn chỉ việc click vào đường dẫn để sửa link hoặc liên hệ với quản trị của website để báo đường dẫn hỏng và đề nghị đường dẫn thay thế. Thật dễ dàng đúng không nào !

Tìm kiếm và thay thế các liên kết hỏng với WikiGraber

Tìm kiếm và thay thế các liên kết hỏng với WikiGraber

Làm thế nào để kiếm deadlink bằng Google:

Bạn tìm kiếm theo key Site:Vi.wikipedia.org “ từ khóa “  “dead link”, Sau đó việc cần làm của bạn là truy cập vào các trang có dead link và sửa nó thôi. Tương tự với các trích dẫn cần nguồn các bạn chỉ cần thay “dead link” bằng “Missing Citation” .

Cách tìm deadlink của Wikipedia từ google

Cách tìm deadlink của Wikipedia từ google

3. Làm thế nào để thay thế các Backlink khi đã tìm được rồi

Chỉnh sửa một bài viết trên Wikipedia cực kỳ dễ dàng, chỉ cần tìm nội dung bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào liên kết chỉnh sửa. Một khi bạn đã làm điều đó bạn sẽ được đưa đến trình soạn thảo Wikipedia.

Chỉnh sửa bài viết trên Wikipedia

Chỉnh sửa bài viết trên Wikipedia

Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình rồi sửa liên kết  chết hoặc thêm trích dẫn của bạn theo yêu cầu

Cách sửa liên kết deadlink trong wikimedia

Cách sửa liên kết deadlink trong wikimedia

Một khi bạn đã làm điều đó xem trước những thay đổi và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đang làm việc ok. Nếu bạn hài lòng với nó, hãy điền vào bản tóm tắt chỉnh sửa với các thay đổi của bạn và nhấp vào lưu trang.

Lưu và tận hưởng kết quả sau khi chỉnh sửa

Lưu và tận hưởng kết quả sau khi chỉnh sửa

Bây giờ chỉ cần ngồi lại và chờ xem liệu thay đổi của bạn có được chấp thuận không! Chúc anh em may mắn nhé.

Như vậy, bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để lấy backlink từ Wikipedia một cách hiệu quả. Hãy áp dụng những gợi ý trên và chắc chắn rằng bạn sẽ có được kết quả tốt nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi về Ý tưởng hay để đặt tiêu đề bài viết hàng loạt để nâng cao hơn nữa kỹ năng viết bài của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Seo website uy tín Hải Phòng, hãy thử dịch vụ seo tổng thể của Thái Linh. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho nhu cầu seo của bạn, giúp nâng cao vị trí trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao chất lượng website của bạn!

Facebook comment

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!