1. Tại sao nên lấy backlink từ wikipedia?

Trong cuộc chạy đua với các thuật toán của Google, các Seoer luôn luôn tìm kiếm các backlink chất lượng mà dường như quên mất wikipedia. Đây chắc chắn là một trong những cơ hội lớn mà nhiều người đã bỏ qua để có được backlink chất lượng cho website của mình.

Tuy nhiên cũng có còn một lí do nữa khiến nhiều người cũng không tha thiết lắm với backlink tới từ Wikipedia vì chúng đều là liên kết “Nofollow”. Hầu hết liên kết “Nofollow” đều không mang lại giá trị sức mạnh một cách trực tiếp cho trang Web của bạn nhưng chúng sẽ tạo sự tự nhiên trong danh sách các liên kết ngược của bạn. Một lý do khác mà tôi đề xuất các bạn nên tìm kiếm backlink từ wikipedia là vì với lượng người truy cập lớn thì việc với một liên kết trích dẫn, hoặc sửa một liên kết hỏng có thể tạo ra một lượng truy cập lớn.

Như một lưu ý cuối cùng: Mặc dù các liên kết từ wikipedia là Nofollow nhưng các thuật toán của Google sẽ luôn đánh giá cao các backlink trỏ về từ wikipedia.

2. Làm sao để lấy được backlink từ wikipedia

Có 3 cách để bạn có thể tìm kiếm được backlink từ wikipedia, đó là:

  • Tìm và sửa các liên kết bị hỏng ( Dead link )
  • Tìm và trích dẫn các bài viết cần nguồn
  • Đăng kí trở thành thành viên của wikipedia

Tôi khuyên các bạn nên kết hợp cả ba cách này để có thể có được những backlink chất lượng từ wikipedia nhất

Tìm và sửa các liên kết hỏng, thêm trích dẫn bài viết:

Có 2 công cụ có thể hỗ trợ bạn ngay lúc này để tìm những liên kết hỏng và những liên kết cần dẫn nguồn

WikiGraber là một công cụ cực kì hữu ích và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dùng nó để tìm kiếm các liên kết chết hoặc các liên kết cần dẫn nguồn từ wiki hoặc các trang báo lớn. Sau khi bạn gõ Keyword cùng lĩnh vực tìm kiếm, wikigraber sẽ hiển thị tất cả những link chết hoặc cần dẫn nguồn, bạn chỉ việc click vào đường dẫn để sửa link hoặc liên hệ với quản trị của website để báo đường dẫn hỏng và đề nghị đường dẫn thay thế. Thật dễ dàng đúng không nào !

Tìm kiếm và thay thế các liên kết hỏng với WikiGraber

Tìm kiếm và thay thế các liên kết hỏng với WikiGraber

Làm thế nào để kiếm deadlink bằng Google:

Bạn tìm kiếm theo key Site:Vi.wikipedia.org “ từ khóa “  “dead link”, Sau đó việc cần làm của bạn là truy cập vào các trang có dead link và sửa nó thôi. Tương tự với các trích dẫn cần nguồn các bạn chỉ cần thay “dead link” bằng “Missing Citation” .

Cách tìm deadlink của Wikipedia từ google

Cách tìm deadlink của Wikipedia từ google

3. Làm thế nào để thay thế các Backlink khi đã tìm được rồi

Chỉnh sửa một bài viết trên Wikipedia cực kỳ dễ dàng, chỉ cần tìm nội dung bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào liên kết chỉnh sửa. Một khi bạn đã làm điều đó bạn sẽ được đưa đến trình soạn thảo Wikipedia.

Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình rồi sửa liên kết  chết hoặc thêm trích dẫn của bạn theo yêu cầu

Một khi bạn đã làm điều đó xem trước những thay đổi và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đang làm việc ok. Nếu bạn hài lòng với nó, hãy điền vào bản tóm tắt chỉnh sửa với các thay đổi của bạn và nhấp vào lưu trang.

Lưu và tận hưởng kết quả sau khi chỉnh sửa

Lưu và tận hưởng kết quả sau khi chỉnh sửa

Bây giờ chỉ cần ngồi lại và chờ xem liệu thay đổi của bạn có được chấp thuận không! Chúc anh em may mắn nhé.

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

Để đi nhanh hơn trong con đường chinh phục nghề seo website thì các bạn có thể tham khảo khóa học seo web tại Trung tâm đào tạo tin học Thái Linh ở Hải Phòng.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT