Chuyển tới nội dung

viết blog thường xuyên với 6 ý tưởng

Mục Lục

Công việc viết Blog là một trong những cách để các nhà báo, doanh nhân và những người có sở thích hiện đại bày tỏ suy nghĩ và thể hiện chuyên môn của họ. Kể từ khi thành lập, blog đã trở thành một công cụ giao tiếp quan trọng và mạnh mẽ có khả năng tồn tại lâu dài.

Trong thời đại Marketing 4.0 hiện nay thì viết Blog trở thành trọng tâm trong công việc tiếp thị trực tuyến của các doanh nghiệp, vì một số lý do như sau:

  • Các bài Blog giúp cho doanh nghiệp tương tác với khách hàng thường xuyên.
  • Blog giúp cho các doanh nghiệp thể hiện được kiến thức cũng như năng lực của mình về sản phẩm hay dịch vụ đó với khách hàng.
  • Giúp làm mới website qua các chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mình cung cấp với các công cụ tìm kiếm từ đó sẽ được đánh giá xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.


Nếu bạn đang triển khai chiến dịch Marketing Online cho doanh nghiệp của mình thì bạn nên dành một khoảng thời gian để đầu tư vào hoạt động viết Blog thường xuyên, nó vừa làm mới website vừa cung cấp những thông tin mới bổ ích thường xuyên cho người đọc.

Tuy nhiên với công việc bận rộn của bạn thì làm thế nào để có thể viết blog một cách thường xuyên được? Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc không có ý tưởng để viết Blog thường xuyên thì với bài viết này, Thái Linh sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn này.

Trước khi giải quyết vấn đề trên thì chúng ta….

Một lưu ý về lý do tại sao độ tươi là quan trọng và phải thường xuyên

Như Google đã đề cập rằng, những loại tìm kiếm nào yêu cầu nội dung mới một cách thường xuyên. Nội dung đó bao gồm:

  • Sự kiện gần đây hoặc chủ đề nóng.
  • Các sự kiện thường xuyên xảy ra.
  • Cập nhật thường xuyên. Ví dụ sẽ là những phát triển mới nhất với Nokia Windows Phone, các bản cập nhật iPhone và các bài đánh giá xe hơi.


Bạn nên cập nhật bài viết cho trang web của mình, các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ truy cập các trang web để xem có gì mới, thu thập thông tin và báo cáo lại cho “HQ” để xác định cách xếp hạng của một trang web. Bạn càng cập nhật trang web của mình thường xuyên với nội dung mới và có liên quan, thì các trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm sẽ truy cập trang đó thường xuyên hơn và điều đó sẽ tốt hơn cho xếp hạng của bạn.

Nhưng tần suất đăng bài nhiều hay ít thì lại phụ thuộc vào sự sắp xếp thời gian của bạn như thế nào. Lời khuyên là nên cập nhật bài viết cho trang web của mình là ít nhất 1 bài 1 ngày làm việc. Bạn có thể thiết lập số lần trình thu thập vào trang web của bạn để thu thập thông tin như sau:

Bạn có thể thiết lập trình thu thập tìm kiếm của Google vào trang web của bạn thường xuyên 3 lần 1 tuần (cách ngày), bốn ngày liên tiếp trong 1 tuần hoặc một ngày 1 lần.

Ok, dưới đây là 6 ý tưởng giúp cho bạn có thể đưa ra nội dung mới phù hợp cho website của mình. Nhờ đó mà bạn có thể viết một bài đăng mới cho 1 ngày ít nhất 1 lần.

6 Ý tưởng để viết blog hàng ngày

6 Ý tưởng để viết blog hàng ngày

1. Các bài viết hướng dẫn

Bạn nên tập trung viết các bài viết về hướng dẫn liên quan đến chủ đề website của bạn. Các bài viết này sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức cho khách hàng và nhờ đó bạn sẽ có được lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn và lâu dài.

Ví dụ: Thái Linh chuyên về SEO thì lúc này mình sẽ tập trung viết các bài hướng dẫn liên quan đến chủ đề SEO như:

Tìm hiểu liên kết nội bộ trong seo website

2. Danh sách các bài đăng

Thái Linh thích danh sách. Hầu như tất cả mọi người đều vậy. Tôi đánh giá cao điều đó khi các bạn đưa ra danh sách những điều cần tránh, danh sách những lợi thế khi làm hoặc lựa chọn điều gì đó, danh sách lý do và danh sách các cách để cải thiện quy trình.

Ví dụ:

17 lợi ích của seo mà bạn cần biết

3. Tin tức lĩnh vực bạn cung cấp

Những người làm trong lĩnh vực của bạn cung cấp sẽ luôn tìm kiếm các tin tức từ bạn và trên internet. Bằng cách hãy thường xuyên viết các bài cho website của bạn với những câu chuyện liên quan đến lĩnh vực của bạn, bạn sẽ có cơ hội được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

4. Nói về các dịch vụ chính của bạn

Trong quá trình viết bài thì các bạn đừng quên quảng cáo nội dung của mình. Bởi vì mục đích viết bài là để phục vụ cho công việc Marketing online mà. Có một quy tắc bất thành văn rằng: “Cứ năm bài viết thì có một bài được thăng hạng”.

Liệt kê những điểm duy nhất về dịch vụ chính của bạn. Ưu và nhược điểm của nó là gì ? Mọi người nói gì về dịch vụ của bạn ? Nó giải quyết những vấn đề cho người khác như thế nào ?

Đi sâu hơn bằng cách xem xét mọi góc độ của từng điểm bạn nêu ra về các dịch vụ của mình.

5. Báo cáo trường hợp

Đưa ra các con số hoặc các trường hợp nói tốt về dịch vụ của bạn như thế nào. Những con số này sẽ có khả năng chuyển đổi khách hàng rất là cao.

6. Tuyển chọn video và đồ họa thông tin

Internet cung cấp vô số video và đồ họa thông tin cực kỳ nhiều thông tin phục vụ cho mọi ngành.

Bạn có thể tạo video hoặc đồ họa thông tin của riêng mình hoặc thu thập chúng từ các nguồn khác.

Kết luận

Đơn giản là có rất nhiều thứ để bạn có thể viết bài cho website của mình. Vấn đề của bạn là bạn phải xác định được chủ đề nào liên quan đến website bạn để viết bài mà thôi.

Qua bài viết này một phần nào sẽ giúp ích được cho các bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến ý tưởng viết bài thường xuyên cho website của mình? Nên viết những gì?

Khóa học seo website có thể bạn quan tâm:

https://giupbanhocnghe.com/hoc-marketing-hai-phong/

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!