Các thiết lập cần thiết trong hộp thoại Options

Xin chào các bạn.

Cũng đã lâu rồi, HPTraining chưa chia sẻ thêm kiến thức mới lên trang này, nên hôm nay xin được gửi đến các bạn bài viết mới về: Các thiết lập cần thiết của hộp thoại Options trong phần mềm Autocad.

– Trên màn hình làm việc Model màu đen, các bạn gõ lệnh OP để vào hộp thoại Options

– Trên thanh Menu phía trên có rất nhiều Tab làm việc, chúng ta sẽ đi lần lượt từng Tab và làm rõ các chức năng cần thiết của từng Tab đó.

1: Tab File

Cách mở Bảng thông số hộp thoại Options

Bảng thông số hộp thoại Options

– Chức năng: đây là nơi giúp cho các bạn kiểm soát được những đường dẫn mặc định trong phần mềm autocad. Từ đó các bạn có thể thêm bớt những đường dẫn khác theo yêu cầu công việc của mình.

Thay đổi đường dẫn mặc định trong phần mềm Autocad

+ Ví dụ để thay đổi đường dẫn mới cho thư mục Font thì các bạn chọn đường dẫn của thư mục Font như hình dưới / sau đó nhấn vào Browse.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn mặc định ban đầu

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn mặc định

+ Tiếp tục các bạn tìm đến thư mục chứa Font mới / Ấn Ok -> Apply và OK để đường dẫn mới thiết lập được kích hoạt.

Tìm đến đường dẫn thư mục mới

Tìm đến đường dẫn thư mục mới

+ Trên đây là cách thay đổi đường dẫn mặc định cho các thư mục trong Autocad

Cách thêm đường dẫn mới

Trước hết các bạn chọn mục Path cần thêm đường dẫn (Ví dụ là thêm đường dẫn mới ở mục “Support File Search Path” trong hình dưới / Nhấn Add / Nhấn Browse và tìm đến đường dẫn mới và nhấn OK để kết thúc quá trình thêm đường dẫn.

=> Với bài viết này, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn được một kiến thức mới trong khi làm việc hoặc tìm hiểu về phần mềm Autocad.

Nếu bạn nào có nhu cầu tìm hiểu về khóa học Autocad tại HPTraining vui lòng tìm hiểu thêm khóa học qua đường link dưới đây:

Học autocad tại Hải Phòng

Tư vấn