Chuyển tới nội dung

Xin chào các bạn.

Cũng đã lâu rồi, Thái Linh chưa chia sẻ thêm kiến thức mới lên trang này, nên hôm nay xin được gửi đến các bạn bài viết mới về: Các thiết lập cần thiết của hộp thoại Options trong phần mềm Autocad.

– Trên màn hình làm việc Model màu đen, các bạn gõ lệnh OP để vào hộp thoại Options

– Trên thanh Menu phía trên có rất nhiều Tab làm việc, chúng ta sẽ đi lần lượt từng Tab và làm rõ các chức năng cần thiết của từng Tab đó.

1: Tab File

Cách mở Bảng thông số hộp thoại Options

Bảng thông số hộp thoại Options

– Chức năng: đây là nơi giúp cho các bạn kiểm soát được những đường dẫn mặc định trong phần mềm autocad. Từ đó các bạn có thể thêm bớt những đường dẫn khác theo yêu cầu công việc của mình.

Thay đổi đường dẫn mặc định trong phần mềm Autocad

+ Ví dụ để thay đổi đường dẫn mới cho thư mục Font thì các bạn chọn đường dẫn của thư mục Font như hình dưới / sau đó nhấn vào Browse.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn mặc định ban đầu

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn mặc định

+ Tiếp tục các bạn tìm đến thư mục chứa Font mới / Ấn Ok -> Apply và OK để đường dẫn mới thiết lập được kích hoạt.

Tìm đến đường dẫn thư mục mới

Tìm đến đường dẫn thư mục mới

+ Trên đây là cách thay đổi đường dẫn mặc định cho các thư mục trong Autocad

Cách thêm đường dẫn mới

Trước hết các bạn chọn mục Path cần thêm đường dẫn (Ví dụ là thêm đường dẫn mới ở mục “Support File Search Path” trong hình dưới / Nhấn Add / Nhấn Browse và tìm đến đường dẫn mới và nhấn OK để kết thúc quá trình thêm đường dẫn.

=> Với bài viết này, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn được một kiến thức mới trong khi làm việc hoặc tìm hiểu về phần mềm Autocad.

2: Tab display

– Chức năng

Trong tab display, thiết lập các thông số cài đặt liên quan đến chế độ hiển thị trong phần mềm Autocad

– Các thiết lập cần thiết trong tab display

+ Kích vào mục “Color” , cho phép thay đổi màu sắc của không gian làm việc 2d, layout, không gian làm việc 3d, không gian làm việc block, thanh command, không gian in ấn.

Kích vào mục “Color” , cho phép thay đổi màu sắc của không gian làm việc 2d, layout, không gian làm việc 3d, không gian làm việc block, thanh command, không gian in ấn.

Thay đổi màu sắc không gian autocad trong color

Lưu ý: thực ra những chế độ này, đã được nhà thiết kế tối ưu sẵn rồi nên cũng không cần phải thay đổi nhiều, chúng ta nên giữ mặc định và thay đổi phần Sheet/Layout trong mục Context, chọn Uniform background trong mục Interface element, tiếp tục chọn màu đen trong mục Color. Nhằm giúp cho không gian layout dễ nhìn hơn trong quá trình làm việc. Cuối cùng chọn Apply & Close để đóng cửa sổ.

+ Tăng độ mịn cho cung tròn và đường tròn khi vẽ 2 đối tượng này

Khi các bạn vẽ cung tròn và đường tròn, thì ban đầu chưa được làm mịn, cho nên cần tăng độ mịn lên bằng cách thay đổi giá trị thành “3000” tại ô “Arc and circel smoothness”. Tiếp theo nhấn vào Apply để thay đổi giá trị mới.

Tăng độ mịn cho cung trong và hình tròn

+ Tăng kích cỡ 2 đường vuông góc con trỏ chuột

Các bạn kéo hết thanh trượt, trong mục “Crosshair size”. Mục đích tăng chiều dài vô cùng cho 2 đường thẳng đó, giúp các bạn căn gióng các đối  tượng khi vẽ dễ dàng hơn. Cuối cùng nhấn Apply để chấp nhận giá trị mới.

Tăng kích cỡ 2 đường vuông góc con chuột

Nếu bạn nào có nhu cầu tìm hiểu về khóa học Autocad tại Thái Linh vui lòng tìm hiểu thêm khóa học qua đường link dưới đây:

Học autocad tại Hải Phòng

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!