Chuyển tới nội dung

Xin chào các bạn! Hôm nay các bạn khỏe không ạ? Trung tâm dạy Autocad xin được chúc cho các bạn có một ngày vui vẻ và thành công. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng thanh truy cập nhanh nằm phía trên cùng, góc bên trái của phần mềm Autocad nhé.

Vị trí của thanh truy cập nhanh trong phần mềm Autocad

Vị trí của thanh truy cập nhanh trong phần mềm Autocad

Chức năng của thanh truy cập nhanh

Thanh truy cập nhanh này giúp chúng ta lưu lại những chức năng hay những công cụ hay dùng nhất, từ đó mà chúng ta có thể làm việc với những lệnh đó một cách dễ dàng mà không cần phải qua nhiều bước mới kích hoạt được công cụ đó.

Cách thêm/bớt lệnh bất kỳ lên thanh truy cập nhanh

– Để thêm một lệnh bất kỳ nào đó trên thanh Ribbon vào trong thanh truy cập nhanh thì các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào lệnh cần thêm, sau đó chọn dòng Add to quick access toolbar là được. Xem hình sau:

Cách thêm các lệnh hay dùng lên thanh Quick Access Toolbar

Cách thêm các lệnh hay dùng lên thanh Quick Access Toolbar

– Để bỏ 1 lệnh nào đó trên thanh truy cập nhanh thì các bạn nhấn chuột phải vào lệnh đó và chọn dòng chữ “Remove from quick access toolbar” là xong. Xem hình sau:

Cách xóa các lệnh trên thanh truy cập nhanh

Cách xóa các lệnh trên thanh truy cập nhanh

Cách thay đổi vị trí hiển thị thanh truy cập nhanh

Thanh truy cập nhanh có 2 vị trí hiển thị, mặc định luôn hiển thị vị trí trên cùng và góc bên trái. Tuy nhiên có một số trường hợp do một ai đó thay đổi xuống phía dưới, bây giờ muốn đưa lên vị trí phía trên thì các  bạn làm như sau: nhấn vào mũi tên như hình dưới và chọn “show above the ribbon” vậy là xong.

Cuối cùng với bài viết này, chúc cho các bạn có thể áp dụng được thủ thuật nhỏ này vào trong quá trình làm việc của mình, nếu bạn nào ở Hải Phòng muốn tham gia một lớp học autocad thì có thể liên hệ đến hotline: 0971.075.212 để được tư vấn và báo thời gian học. Hân hạnh!

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!