Chuyển tới nội dung

Có nên dùng nền tảng Blogger để làm website lâu dài?

Có thể bạn đã từng nghe nói đến, Blogger là công cụ rất nổi tiếng được cung cấp bởi Google. Blogger giúp cho bất kỳ ai cũng có thể tạo ra được website dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng và miễn phí. Vậy thì đối với nền tảng Blogger hoặc Blogspot miễn phí này có nên sử dụng để làm một website về lâu dài để quảng cáo dịch vụ cá nhân, doanh nghiệp hay là bán hàng hay là không? Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng với nhau để tìm hiểu về những ưu nhược điểm mà Blogger có nhé.

Có nên dùng Blogger để làm website lâu dài cho mình không?

Có nên dùng Blogger để làm website lâu dài cho mình không?

Ưu điểm của Blogger.

Tốc độ trang web: 

Vì nó là đứa con của Google (Một tập đoàn rất lớn về Công nghệ) và được lưu trữ trên hệ thống máy chủ bậc nhật của Google nên tốc độ rất là nhanh.

Chế độ bảo mật tốt:

Như mình đã nói ở trên, Blogger được phát triển và quản lý bởi Google nên vấn đề Hack website có thể nói là không có (Tất nhiên 100% là không có, bất kỳ dịch vụ nào). Để vào được trang quản trị Blogger thì các bạn phải đăng nhập với Gmail bạn quản lý. Nếu bạn đăng nhập ở đâu đó mà quên thoát Gmail hoặc bị ai đó cài phầm mềm bàn phím Keylogger thì mới bị Hack. 

Không cần phải biết nhiều code:

Blogger là nền tảng website được đóng gói thành 1 sản phẩm nên bạn không cần phải có nhiều kiến thức lập trình web thì vẫn có thể quản lý và đăng nội dung bình thường. Nếu như bạn có biết chút Code thì sẽ tốt hơn trong việc trang trí và thay đổi giao diện web.

Giao diện mẫu đa dạng:

Việc thay đổi giao diện Blogger vô cùng đơn giản, dễ dàng bởi vì trong hệ thống quản trị Blogger có cung cấp một kho giao diện website về tin tức, bán hàng…miễn phí cho các bạn. Nhờ đó mà các bạn không cần phải thiết kế mới mà vẫn có một giao diện website đẹp và chuyên nghiệp.

Nhược điểm của Blogger.

Không có khả năng thay đổi sâu trong hệ thống:

Không giống như những website được thiết kế bởi mã nguồn mở, được quản lý bởi Hosting. Blogger được quản lý riêng bởi mã nguồn của Google và Google chỉ cho phép bạn dùng những chức năng cơ bản như: Quản lý bài viết, người dùng, xóa web, chỉnh sửa code cơ bản,…đủ để các bạn tạo ra một website miễn phí.

Hay bị chặn bởi các nhà mạng:

Mục đích Blogger được tạo ra là để thỏa mãn đam mê viết bài, chia sẻ những quan điểm cá nhân của mình với mọi người trên internet nên dựa vào điểm đó mà có rất nhiều người lợi dụng Blogger để truyền bá các tư tưởng chính trị phản động…nên thường xuyên bị nhà mạng chặn. Nhưng có một cái may là Blogger cho các bạn thêm Domain mất phí vào để thế cái Domain miễn phí từ Google thì sẽ không bị chặn nữa.

Google cho phép chúng ta tạo ra Blog miễn phí thì cũng có quyền xóa Blog đó khi mà chúng ta vi phạm các chính sách của Google như: ăn cắp bài viết của Blog khác….

=> Khi chúng ta đã biết được những ưu điểm cũng như là khuyết điểm trên của Google thì các bạn có thể sử dụng để làm website cho mình lâu dài không?

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Blogger để làm website cá nhân, doanh nghiệp về lâu dài nếu như các bạn không spam, copy nội dung từ website khác, không xuyên tạc chính trị,…nói chung là sử dụng website lành mạnh. 

– Khi sử dụng website trên nền tảng Blogger thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một nguồn chi phí hàng năm và lâu dài cho cá nhân cũng như là doanh nghiệp và chỉ áp dụng cho các website kinh doanh nhỏ.

– Mình nghĩ rằng nếu bạn sử dụng Blogger với mục đích lành mạnh, không spam, không mục đích xấu thì không bao giờ bị Google xóa web. Chúc các bạn có thể tạo ra hàng loạt website bán hàng đẹp trên Blogger. 

BÀI VIẾT KHÁC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!