Chuyển tới nội dung

3Ds Max là một trong những phần mềm rất được nhiều anh chị em thiết kế ưa chuộng. Bên cạnh những ưu điểm của phần mềm này thì chắc chắn cũng không tránh được những lỗi xảy ra trong qua trình làm việc. Lỗi cũng có thể xuất phát từ chính phần mềm hoặc là những lỗi do người dùng tạo ra. Nhưng nếu chúng ta nắm bắt và xử lý được những lỗi này thì sẽ không gây khó khăn nữa trong quá trình làm việc.

Thái Linh – Với kinh nghiệm đào tạo 3d max tại Hải Phòng, kết hợp với kinh nghiệm làm việc trong thực tế nhiều năm sẽ giúp các bạn xử lý được những lỗi khi sử dụng phần mềm 3ds max. Và trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lý lỗi treo máy khi sử dụng bảng vật liệu.

Và trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lý lỗi treo máy khi sử dụng bảng vật liệu .

Xử lý treo máy khi mở bảng vật liệu 3d

Vấn đề này sẽ gây cho các bạn sự khó chịu vì nó làm ảnh hưởng đến công việc của các bạn và mất nhiều thời gian để chờ đợi phần mềm xử lý tính toán khắc phục. Thay vì chờ thì chúng ta nên tự tìm hiểu nguyên nhân tại sao và xử lý lỗi này nhé.

Nguyên nhân lỗi treo máy

Nói về vấn đề tại sao bi lỗi này thì có rất nhiều lý do gây ra, nhưng một số lý do chính gây ra lỗi này đó là:

Dung lượng bộ nhớ RAM để sử dụng cho phần mềm này thấp quá, những phần mềm đồ họa bây giờ có rất nhiều tính năng và yêu cầu bộ nhớ để sử dụng càng cao, nếu RAM của máy chúng ta quá ít sẽ gây nên tình trạng này.

– Phần mềm 3ds max đang sử dụng ở phiên bản quá cũ so với hiện tại.

– Máy chúng ta hoạt động thời gian quá lâu và chưa được khởi động lại?

– Các đối tượng trong file đó, chưa được tối ưu nên sẽ khiến cho file đó nặng quá.

Không sử dụng phần mềm bản quyền cũng là nên không được ổn định.

Cách xử lý lỗi treo máy

– Nâng cấp cấu hình cho máy tính (Ram, Cpu, Card màn hình, Main, Nguồn…)

– Nên sử dụng phần mềm mới nhất, vì càng mới thì càng ít lỗi, tuy nhiên các bạn cũng nên thử xem đời nào dùng ổn định.

– Nếu có điều kiện kinh tế thì chúng ta nên đầu tư phần mềm có bản quyền, vì khi sử dụng các bản crack thì hay gặp rất nhiều lỗi vì có sự can thiệp từ Code bẻ khóa.

– Nên kiểm tra kích thước của Map / Texture khi đưa vào khung cảnh, nếu size quá lớn thì sẽ gây nên hiện tượng tràn Ram, và khi mở lên sẽ load rất là lâu nên bị treo máy.

– Có thể file các bạn bị virus, bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi file 3ds max bị virus.

– Gỡ các bản cài đặt Microsoft Visual C ++ đã cũ, trong mục Uninstall và khởi động lại, sử dụng phiên bản mới nhất tương ứng với Windows đang sử dụng.

Và trên đây là nguyên nhân và cũng như cách sử lý vấn đề treo máy khi bật bảng vật liệu, nếu các bạn chưa xử lý được hoặc gặp những vấn đề khác nữa, thì cũng để bình luận dưới bài viết, trung tâm sẽ tìm hướng giải quyết cho các bạn.

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!