Chuyển tới nội dung

Trước đây được gọi là Studio 3D và 3D Studio Max, 3ds Max là một ứng dụng dựng mô hình, hoạt hình và dựng hình chuyên nghiệp 3D để tạo hoạt ảnh 3D, mô hình, trò chơi tương tác, hiệu ứng hình ảnh cho ngành công nghiệp giải trí.  Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết kế các hình dạng mặt cắt 2D của mô hình 3D.  Nó có thể làm cho các nhân vật trở nên sống động bằng cách sử dụng chuyển động học nghịch đảo, liên kết các thành phần khác nhau của một nhân vật với nhau.

Tìm hiểu về phần mềm 3ds max là gì

Phần mềm 3Ds Max là gì?

Tìm Hiểu Về Phần Mềm 3Ds Max

Nó có khả năng mô hình hóa kiến trúc, và nó phục vụ như một công cụ trong bộ sưu tập thiết kế và sản xuất sản phẩm. Nó là một phần mềm lớn được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp cho các mục đích khác nhau. Hiểu được nó không phải là điều dễ dàng đối với một người mới bắt đầu nhưng chắc chắn nó sẽ là một công cụ thúc đẩy công việc của họ.

Một số yếu tố quan trọng của phần mềm 3Ds Max

Main Toolbar: Nó được bố trí nằm ở trên cùng của giao diện phần mềm. Nó bao gồm các công cụ và tùy chọn xuất hiện như các nút và menu thả xuống.

Command Panel: Được bố trí ở phía bên phải của giao diện. Nó bao gồm tất cả các lệnh khác mà người dùng cần.

Maxscript Editor: Nó được sử dụng để viết mã script, tiện ích và plugin.

Viewports: Đây là các hộp xem hiển thị các góc nhìn vào vật thể từ bốn góc độ khác nhau như (trên cùng, bên trái, phía trước và phối cảnh). Khung nhìn rất hữu ích và giúp công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Material Editor: Nó được sử dụng để tạo các tính chất của vật liệu cho vật thể đó, làm cho nó giống như vật thể ngoài thực tế. 

Render Frame Window: Đây là khung hình cho phép chúng ta xem được kết quả của vật thể sau khi đã thiết lập tính chất vật liệu cũng như là ánh sáng. Và chúng ta có thể lưu lại để sử dụng hình đó với nhiều mục đích khác nhau về sau.

Lý Do Vì Sao Phần Mềm 3ds Max Lại Hoạt Động Dễ Dàng Như Vậy?

Phần mềm thiết kế 3Ds Max có một bộ công cụ và các lệnh với nhiều tính năng rất là độc đáo, khiến cho phần mềm trở nên thân thiện hơn với người sử dụng nó. Nó sử dụng các hình học cơ bản như: ấm trà, hình nón, hình khối, kim tự tháp…để làm nền tảng cho sự phát triển các mô hình vật thể.

Làm việc với điều này trở nên dễ dàng và thú vị hơn khi hầu hết các công cụ và lệnh đều ở ngay trước mặt người dùng và nó không gây nhầm lẫn cho họ. Chương trình này cũng được sử dụng trong mô phỏng các bộ phận cơ học vì nó hỗ trợ tính năng NURBS cho phép mô hình hóa trơn tru bằng cách sử dụng các công thức toán học.

Mô hình hóa nhân vật cũng được thực hiện đơn giản hơn vì 3ds Max bao gồm các mô phỏng cho tóc, da, lông thú và vải. Những công cụ tích hợp này làm giảm thời gian thực hiện để mô hình hóa và tăng cường chi tiết.

Các Chương Trình Mở Rộng Khác Nhau Trong 3Ds Max

 • MAXScript: Đây là một ngôn ngữ mã hóa được tích hợp trong phần mềm và nó hoạt động các tác vụ lặp đi lặp lại. Tập lệnh này chịu trách nhiệm phát triển các công cụ và Giao diện người dùng.
 • Character Studio: Chủ yếu là một plugin. Hiện nay Character Studio là một công cụ giúp hoạt hình hóa các nhân vật và dựa trên hoạt hình khung xương.
 • General Keyframing: Trong phần mềm, người dùng có hai kỹ thuật thao tác; phím tự động và đặt khóa. Cả hai đều cung cấp hỗ trợ cho người dùng tùy thuộc vào quy trình làm việc khác nhau.
 • Skinning: Sử dụng kỹ thuật này, người dùng có thể kiểm soát chuyển động của các nhân vật.
 • Scene Explorer: Công cụ mở rộng này cung cấp chế độ xem theo trình tự của dữ liệu cảnh. Nó cũng giúp chỉnh sửa dữ liệu riêng biệt, cho phép rõ ràng trong việc chỉnh sửa các cảnh phức tạp.

 

Bạn Có Thể Làm Gì Với 3ds Max?

Với 3Ds Max, người dùng có thể tạo các nhân vật hoạt hình riêng lẻ và phát triển các cảnh có nhiều người trong đó.  Chương trình có nhiều bộ điều khiển hoạt ảnh có thể được tạo, sửa đổi và thậm chí là chia sẻ.

Hơn nữa, nó hỗ trợ các đặc điểm kết xuất 3D.  Một trong những khả năng chính của chương trình là người dùng có thể xem kết quả hiển thị mà không thực sự kết xuất cảnh.  Điều này đạt được bằng cách khởi động Chế độ Active Shade Mode trong chính Chương trình.

Giao diện của chương trình rõ ràng và thân thiện với người dùng.  Các plugin có thể được sử dụng rất dễ dàng và không có bất kỳ độ trễ nào với các chương trình kết xuất như V-ray và các chương trình khác.

Làm Việc Với 3ds Max

Làm việc với 3ds Max sẽ không phải là một nhiệm vụ đơn giản đối với người mới bắt đầu. Người dùng đã có kiến thức làm việc với phần mềm 3D trước đó sẽ có lợi thế hơn. Mặc dù người mới bắt đầu sẽ không yêu cầu nhiều thời gian để nghiên cứu chương trình. Không gian làm việc, công cụ, lệnh và giao diện khá dễ dàng.  Việc tạo mô hình, kết cấu và kết xuất các mô hình được hỗ trợ bởi một bộ công cụ và chức năng mạnh mẽ giúp làm việc đơn giản hơn.

Một Số Ưu Điểm Chính

 • Hỗ trợ một số lượng lớn các công cụ dễ dàng có sẵn để lập mô hình.
 • Thân thiện với người dùng trong việc tạo mô hình và hoạt ảnh phức tạp.
 • Hỗ trợ nhiều công cụ mạnh mẽ cho hoạt ảnh.
 • Hỗ trợ Material Editor cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các tài liệu và bản đồ trong các cảnh của họ.

 

Kỹ Năng Cần Thiết

Trước khi bắt đầu tìm hiểu 3ds Max, người dùng nên có kiến thức tốt về môi trường 3D và các công cụ cũng như cài đặt trước của nó. Ngoài ra, kiến thức trước về cách làm việc trên phần mềm như AutoCAD sẽ tạo ra một động lực tốt cho người dùng.

Tại Sao Chúng Ta Nên Sử Dụng 3ds Max?

 • Là một phần mềm được yêu thích với các họa sĩ hoạt hình kiến trúc và trực quan.
 • Nó hoạt động và kết hợp tuyệt vời với các sản phẩm Autodesk khác.
 • Nó có khả năng kết xuất mạnh mẽ, sử dụng ngẫu hứng với các sản phẩm tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Nó là một phần mềm tiết kiệm thời gian với các công cụ hoạt ảnh bổ sung và lập bản đồ quy trình làm việc.

 

Những ngành nghề nào nên dùng 3Ds Max

Nó được dùng trong hầu hết mọi ngành như: thiết kế xây dựng, cơ sở hạ tầng, xây dựng cũng như phát triển sản phẩm và thế giới game. Vì nó có Giao diện người dùng tốt hơn Maya.

Nó cung cấp một số công cụ và công cụ sửa đổi rất đơn giản và làm cho nhiệm vụ dễ dàng hơn. Trong khi Maya được sử dụng nhiều hơn để quay phim và hoạt hình, Max được sử dụng cho trò chơi và mô hình hóa tốt hơn.

Những Ai Nên Học Phần Mềm 3Ds Max?

Nó là một ứng dụng khổng lồ và có thể được học bởi bất kỳ ai quan tâm đến cơ sở hạ tầng và mô hình 3d. Hơn nữa, những người dùng nhằm mục đích học kỹ năng chơi game, thiết kế sản phẩm, sản xuất các nhân vật chi tiết và nhiều hơn nữa có thể là đối tượng phù hợp để học ứng dụng này.

Phần Mềm 3Ds Max Sẽ Giúp Gì Cho Bạn Trong Công Việc?

Bằng cách làm cho người dùng học các kỹ năng và kỹ thuật khác nhau cần thiết để phát triển các mô hình khác nhau và các trò chơi lớn. Công nghệ này sẽ giúp người dùng về lâu dài và cung cấp một con đường để phát triển việc.

Kết Luận

Nói chung, Autodesk 3ds Max là một phần mềm thực tế để học và thực hành hoạt hình và nó giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho mô hình 3D và mục đích hoạt hình. Một trong những tính năng tốt nhất là chức năng plugin giúp tăng cường các tính năng của nó và làm cho nó trở thành một ứng dụng được sử dụng trên toàn cầu.

Các Bài Viết Có Thể Bạn Quan Tâm

Đây là bài viết giới thiệu sơ lược về phần mềm 3ds Max là gì. Ở đây chúng ta đã thảo luận về các chương trình mở rộng khác. Bạn cũng có thể xem qua các bài viết gợi ý khác dưới đây:

Phím tắt 3D Max

 • Mô hình 3D Max
 • Phần mềm thay thế 3ds Max
 • Công cụ Loft trong 3Ds Max
 
Khóa học có thể bạn quan tâm: Đào tạo thiết kế nội thất Hải Phòng

bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!