Chuyển tới nội dung

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa hay nôm na còn gọi là thiết kế các cái ấn phẩm truyền thông, thiết kế các cái banner, poster, những banner trên các website, cover, facebook và những cái hình ảnh, sản phẩm liên quan đến các chiến dịch maketing, truyền thông, quảng cáo.

1. Ứng dụng vào thực tế

Ứng dụng thực tế của thiết kế đồ họa các bạn có thể thấy trên các giao diện các website, hằng ngày các bạn lướt website ví dụ như google đó cũng là các giao diện.

Thì những người thiết kế đồ họa có thể họ chuyên về mảng thiết kế giao diện website, thiết kế hình ảnh, banner trên các website hoặc những người thiết kế chuyên về thiết kế in ấn thì họ có thể thiết kế những cái ấn phẩm truyền thông có thể cầm nắm, sờ được như thế này.

Đó là một quyển sách mà chúng ta có thể thấy hằng ngày, những quyển sách bìa vở và những bìa tạp chí, thì đó là những ứng dụng thực tế của thiết kế đồ họa.

2. Học thiết kế đồ họa có cần thiết phải biết vẽ tay không?

Học thiết kế đồ họa có cần thiết phải biết vẽ tay hay không, thì mình xin trả lời là học thiết kế đồ họa thì các bạn biết vẽ tay thì đó là một lợi thế của các bạn. Còn nếu không biết vẽ tay thì chúng tay vẫn có thể học thiết kế đồ họa được, như mình ngày xưa mình không giỏi vẽ tay, mình vẫn có thể vẽ các banner đẹp được.

Học thiết kế đồ họa có cần thiết phải biết vẽ tay không?

Tại vì các công cụ trong photoshop, illustrator, indesign, có rất nhiều công cụ để cho chúng ta có thể tha hồ sáng tạo mà chúng ta không biết vẽ tay mà chúng ta có thể tạo được những hình thù như vậy. Chỉ cần cái sáng tạo của chúng ta tốt, am hiểu nền tảng cơ bản về bố cục, màu sắc, nguyên lý thiết kế tốt thì chúng ta có thể thiết kế đồ họa đẹp rồi.

3. Học xong có dễ xin việc không?

Riêng về khoản việc làm thì các bạn yên tâm vì hiện nay ở Việt Nam rất là thiếu nhân lực về thiết kế đồ họa, thiết kế banner, website, giao diện website, thiết kế in ấn. Tất cả các đơn vị công ty đều phải cần có người thiết kế đồ họa trong thời đại Digital 4.0 này.

Nếu cá bạn không có việc ý thì các bạn phải xem lại tay nghề của mình, các bạn nên học chắc từ kiến thức cơ bản và các bạn xem nhiều các tutorial và các bạn làm rất nhiều các sản phẩm của mình, thì chắc chắn các bạn đi xin việc các bạn rất yên tâm. Tất cả các đơn vị tuyển những cái người thiết kế đồ họa, họ rất cần bạn nên bạn yên tâm về khoản việc làm nha.

4. Thiết kế đồ họa lương có cao không?

Lương! Nhiều bạn hỏi mình lương có cao không? Mình xin chia sẽ thực tế gần đây lương thì tùy theo khả năng của bạn. Một người designer, một người thiết kế đồ họa về thiết kế website, thiết kế in ấn, thiết kế banner thì lương dao động khoảng từ 6.000.000đ đến 20.000.000đ – 25.000.000đ – 30.000.000đ – 50.000.000đ tùy vào khả năng của bạn.

Nếu bạn, cái khả năng của bạn tốt, bạn có thể thiết kế, làm được nhiều việc cùng một lúc, bạn sử dụng nhiều phần mềm nguyên lý thiết kế của bạn tốt, sáng tạo tốt, bạn thiết kế được UX, bạn thiết kế được giao diện website, ban thiết kế in ấn, làm mọi việc trong khả năng của bạn thì những cái đơn vị, công ty lớn họ không ngại trả mức lương rất cao.

Nên vấn đề về lương thì còn tùy thuộc theo khả năng của bạn, bạn làm được việc thế nào thì người quản lý, cái người leader, người giám đốc trong công ty ấy người ta sẽ nhìn vào năng lực thực tế của bạn.

Và mình khuyên các bạn một điều là, các bạn nên tạo cho mình một cái profile cá nhân, và trong cái profile cá nhân của các bạn thì các bạn show các sản phẩm thiết kế của các bạn hằng ngày bạn thiết kế cho khách, hoặc các bạn có thể làm một đoạn video giới thiệu bản thân.

Những sản phẩm bạn có thể cho vào video ấy, khi xin việc thì người quản lý, người leader hoặc người tuyển dụng bạn có thể xem được năng lực của bạn và đánh giá mức lương thử việc cho bạn cao ngay từ lúc bạn mới vào, thì điều đó rất tốt. Thì các bạn nên tạo cho mình cái profile tốt ngay từ khi mới ra trường hoặc là khi các bạn đang học các bạn tại cho mình một cái profile cá nhân trước.fr

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!