Chuyển tới nội dung

Khi các bạn có một bản vẽ autocad, sử dụng chữ rất là nhiều chữ như (ghi chú, chỉ dẫn,….) về các đối tượng hay là những bảng thống kê vật liệu. Nếu bạn không biết tốt về autocad thì công việc thay thế nội dung chữ trong một dòng hoặc nhiều đoạn văn sẽ rất là khó khăn.

Hướng dẫn thay thế chữ trong chương trình autocad

Cách thay thế chữ nhanh chóng trong autocad

Khi gặp bản vẽ có nội dung chữ rất là nhiều và cần thay thế chữ thì có một số bạn sẽ đi sửa từng chữ từng chữ một, có người thì đi hỏi các bạn bè đồng nghiệp… Nhưng nếu bạn nắm được trong tay thủ thuật này thì các bạn sẽ không cần phải tìm kiếm nhiều hay hỏi bạn bè gì hết mà vẫn sửa được chữ một cách nhanh nhất. Do đó hôm nay Trung tâm dạy autocad ở Hải PhòngThái Linh sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ thuật hay về cách tìm kiếm và thay thế chữ trong phần mềm autocad.

Trong phần mềm autocad có một công cụ có tên là “Find and Replace” giúp các bạn tìm kiếm hay thay thế chữ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên màn hình làm việc của autocad thì các bạn gõ lệnh Find sau đó nhấn Enter

Lúc này cửa sổ có tên Find and Replace mở ra:

  • Find What là ô cho phép các bạn gõ chữ cần tìm kiếm, chữ cần thay thế
  • Replace With là ô cho phép bạn gõ nội dung chữ cần thay thế

Sau khi gõ xong 2 ô trên thì tiếp tục nhấn vào Find để tìm kiếm các chữ trong ô Find What. Khi nhấn vào Find để tìm kiếm thì phần mềm autocad sẽ bôi đen chữ cần thay thế, để chúng ta thấy chữ đó ở đâu. Ở phía dưới có một số tùy chọn như sau:

  • Replace: Thay thế duy nhất chữ mà phần mềm đang bôi đen
  • Replace All: Thay thế tất cả chữ trong file autocad đó
  • Find Next: Chuyển sang chữ khác trong bản vẽ autocad đó
  • Done là sau khi thay thế xong thì chúng ta nhấn vào Done để kết thúc quá trình thay thế
Nếu mà áp dụng cách thay thế như đã hướng dẫn trên thì chắc chắn các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm việc.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!