Chuyển tới nội dung

Chào mừng các bạn quay trở lại cùng chúng tôi trong loạt bài viết về chiến lược SEO và marketing. Hi vọng các bạn đã tìm hiểu và áp dụng thành công kiến thức từ bài viết trước của chúng tôi về “Tìm hiểu chi tiết về SEO Onpage“. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp bạn hoàn thiện chiến lược marketing của mình.

Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại ngày nay, vai trò của nội dung đối với doanh nghiệp càng trở nên quan trọng. Trước khi bắt tay vào viết một bài viết, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung đó đối với doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp thường tập trung vào hai kênh chính sau đây:

1. Kênh offline

Đối với kênh offline thì nội dung có xuất hiện ở những sản phẩm như: tờ rơi, brochure, catologue, báo giấy, tạp chí,…còn rất là nhiều những kênh khác, tóm lại đó là những kênh phụ thuộc vào vấn đề in ấn. Thì trong kênh offline này, rất nhiều chủ doanh nghiệp có tư duy không đúng, dẫn đến những quyết định của mình khi chi tiền cho những sản phẩm quảng cáo này không phù hợp.

Ví dụ: khi in ấn Brochure thì công ty thường giao toàn quyền cho bộ phận phụ trách thiết kế, hay là giao hết cho công ty thiết kế. Bời vì công ty nghĩ rằng, một brochure thật đẹp thì tức là sẽ bán được sản phẩm của mình, tuy nhiên suy nghĩ đó thì hoàn toàn sai lầm. Một brochure đẹp thì mang đến cho khách hàng sự thu hút và sự chú ý.

Nhưng vấn đề quyết định khách hàng có mua hàng của mình hay không thì lại phụ thuộc vào vấn đề nội dung trong sản phẩm đó như thế nào. Thường thì công ty sẽ giao hết phần thiết kế cho công ty thiết kế nhưng không có bộ phận để thiết kế ra nội dung thật hay để đánh vào tâm lý khách hàng. Do đó nhiều khi brochure không phải là brochure nữa mà khi giao đến tay khách hàng thì lúc đó lại là tờ rơi. Tương tự cũng như vậy đối với tất cả các sản phẩm in ấn khác.

Đối với kênh báo giấy thì rất nhiều chủ doanh nghiệp đã suy nghĩ sai lầm rằng, tức là mỗi lần đăng trên báo giấy thì họ sẽ thấy mình ở trên và họ sẽ mua hàng của mình.  Nhưng vấn đề khách hàng mua hàng hay không thì không phải ở vấn đền mình có xuất hiện trên báo giấy mà ở chỗ nội dung trong bài viết giấy đó như thế nào? Đó là kênh Offline.

2. Kênh online

Nhưng đối với kênh Online thì hiện nay trung tâm online của doanh nghiệp đó chính là website. Nhưng có rất nhiều doanh nghiệp chỉ đầu tư vào mặt kỹ thuật để thiết kế làm sao cho giao diện website đó thật là đẹp. Nhưng điểm quyết định cho khách hàng quyết định mua hàng hay không thì lại phụ thuộc vào nội dung của bài viết trong website đó.

Và tất cả những kênh khác đều dẫn về website chính của công ty như: Email, Youtube, Facebook, Zalo, ….Nhưng nếu website của doanh nghiệp không có nội dung thật sự hiệu quả và thuyết phục khách hàng thì những chi phí khi bạn đầu tư những kênh khác, sẽ trở nên lãng phí hoàn toàn. Hiện nay rất rất là nhiều chủ doanh nghiệp lại không chú tâm vào điều này.

Và một phần lưu ý nữa đối với nhiều chủ doanh nghiệp, nếu bạn là một trong những nhân viên phòng Marketing, hãy nhắc nhỡ chủ doanh nghiệp của mình, hầu hết các doanh nghiệp hay quảng cáo thẳng vào trang chủ của website luôn, nhưng đối với trải nghiệm của bản thân tôi thì đó là một quyết định thực sự không đúng đắn.

Bởi vì khi khách hàng vào trang chủ website của doanh nghiệp của bạn thì họ sẽ thấy rất là nhiều những thông tin khác nhau, rất nhiều những thư mục khác nhau và rất là nhiều những hình ảnh khách nhau, họ sẽ bị rối, họ sẽ không biết nên đọc bài nào trước, nên đọc bài nào sau. Rất nhiều chủ doanh nghiệp tâm sự với tôi rằng, sao có rất là nhiều người vào website của tôi nhưng khoảng 2 – 3 giấy sau thì họ lại thoát ra mà không đọc thông tin nào cả. Bởi vì họ thấy quá rồi, nên tôi chưa bao giờ khuyên khách hàng hay bạn bè của tôi là đừng bao giờ quảng cáo vào thẳng trang chủ mà hay quảng cáo vào thẳng bài viết trọng tâm thì lúc đó mới có được khách hàng.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Vai trò của bài viết PR quảng bá thương hiệu. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong bài viết tiếp theo với tiêu đề: “Cách phân loại các bài viết Marketing” để tìm hiểu thêm về các chiến lược marketing hiệu quả.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức về marketing, hãy tham gia khóa học “Đào tạo marketing Hải Phòng” tại Trung tâm Thái Linh. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Tại Hải Phòng, chúng tôi tự hào trong việc cung cấp dịch vụ SEO tổng thể, giúp doanh nghiệp của bạn vươn lên trong kết quả tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và phương pháp tiếp cận hiệu quả, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp SEO toàn diện, đồng thời nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để tận hưởng Dịch vụ SEO chất lượng tại Hải Phòng.

Bình Luận bài Viết

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!