Chuyển tới nội dung

Thực sự nếu vào ngành thiết kế đồ họa biết vẽ tay chính là một lợi thế rất mạnh của bạn để bạn có thể vẽ ra những hình họa, bạn có thể nhìn được bố cục tốt hơn người khác. Nhưng nếu bạn không biết vẽ tay thì cũng không sao. Hãy cùng tìm hiểu những lĩnh vực trong ngành thiết kế đồ họa mà không cần phải biết vẽ tay các bạn có thể thực hiện được đam mê của mình.

1. Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu là thiết kế những logo, tín hiệu để người dùng nhận diện ra được thương hiệu nào đó. Ví dụ các bạn nhìn thấy logo của Apple là hình ảnh quả táo cắn dở hoặc logo của Samsung thì sẽ thấy chữ Samsung được in nổi lên hay logo của Coca Cola có dòng chữ Coca Cola uốn lượn giúp bạn nhận diện rất dễ dàng.

Có những thiết kế cực kì đơn giản mà bạn có thể nhận diện rất là tốt đó chính là hình quả táo cắn dở. Sau rất một thời gian thay đổi thì logo của Apple từ một logo cục mịch, rất rườm rà bây giờ logo của hãng này cực kì đơn giản và dễ nhận diện .

Đó là những thiết kế logo nhận diện thương hiệu, hoặc là những người thiết kế card visit, tiêu đề, bao bì thư…nó đồng bộ hóa với logo đó, đồng bộ hóa với nhận diện màu sắc của công ty đó được gọi là thiết kế nhận diện thương hiệu. nói đơn giản thiết kế nhận diện thương hiệu là làm thế nào để người thiết kế làm ra những hình, tín hiệu, dòng text, font chữ đồng bộ hóa để người dùng nhận diện dễ dàng hơn.

Những thiết kế thương hiệu thì các bạn thường không nhất thiết cần phải biết vẽ tay vì những hình logo, những tín hiệu các bạn vẽ rấ đơn giản sau đó các bạn cho lên máy thực hiện được 98%. Vẽ tay rất ít đa số các bạn thiết kế trên máy nên các bạn có thể yên tâm khi các bạn không biết vẽ tay mà các bạn vẫ có thiết kế ra những bộ nhận diện thương hiệu rất là đẹp.

2. Thiết kế giao diện người dùng

Các bạn có thể thấy những thiết kế giao diện người dùng như những phần đăng nhập ở trong điện thoại khi các bạn đăng nhập vào trình duyệt hoặc ứng dụng nào đó thì sẽ hiện ra những giao diện người dùng. Người thiết kế giao diện người dùng làm thế nào đứng trên cương vị người dùng làm cho người dùng nhìn thấy giao diện đó thuận tiện và có thể thao tác dễ dàng hơn. Những người thiết kế giao diện người dùng này hiện ở  Việt Nam đang khan hiếm nguồn nhân lực này vì bây giờ tất cả mọi người đa số đều sử dụng điện thoại rất nhiều.

3. Thiết kế hình ảnh tryền thông, quảng cáo

Những Designer thường thiết kế những hình ảnh, poster, hình ảnh để đăng lên website, những banner giới thiệu sản phẩm, những hình ảnh cover facebook, banner website. Khi thiết kế những hình ảnh tryền thông quảng cáo thường rất ít vẽ tay và gần như là không sử dụng đến vẽ tay nhiều chỉ khi những phác họa, những thứ cần thiết phải nhanh chóng để làm việc với khách bên ngoài thì mới phải vẽ tay.

Nếu các bạn yêu thích thiết kế đồ họa thì các bạn có thể tham gia vào thiết kế truyền thông, thiết kế marketing, thiết kế banner, poster thì các bạn chỉ cần am hiểu về bố cục, màu sắc thì đã có thể thiết kế ra những banner rất đẹp rồi. Vì thiết kế banner đa số sử dụng những nguyên liệu bên ngoài, những công cụ trong photoshop, trong illustrator và các tóc các bạn sử dụng vào để tao ra một banner đẹp không nhất thiết phải vẽ tay đối với thiết kế banner, truyền thông marketing. 

Hơn nữa các bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa ảnh của người mẫu, chỉnh sửa da, màu rất hay. Chỉ cần bạn đam mê một ngành này thôi thì bạn có thể làm được rất nhiều việc và rất nhiều công ty cần đến bạn, lương của bạn rất khủng nếu các bạn làm giỏi. Các bạn có thể tham khảo trên cộng đồng Designer có rất nhiều người chỉ cần biết mỗi photoshop  thôi và chỉ chuyên thiết kế các banner trên các trang báo mạng điện tử mà người ta rất nổi tiếng rồi.

Hoặc thiết kế những ảnh trên youtube như ảnh của Sơn Tùng, ảnh của Min…thì đã rất kinh khủng rồi các bạn không cần phải nhất thiết quá phải biết vẽ tay. Nếu bạn thực sự đam mê ngành thiết kế đồ họa thì bạn sẽ tự tìm ra ngách để các bạn đi thì nếu bạn giỏi trong lĩnh vực đó thì bạn đã là số 1 rồi không cần phải biết vẽ tay lấn sân sang các ngành khác của thiết kế đồ họa.

4. Thiết kế minh họa, diện họa Art

Một trong những lĩnh vực của thiết kế đồ họa bắt buộc bạn phải biết vẽ tay đó chính là thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa. Những cái ảnh thiết kế minh họa thì bắt buộc các bạn phải biết vẽ tay và sau đó các bạn muốn sử dụng Digital thì các bạn vẫn phải dùng Warlcom để vẽ tay.

Còn nếu các bạn không có thì vẫn phải sử dụng Brush trong photoshop để vẽ ra những hình minh họa đó. Các bạn có thể vào trong nhóm vẽ  Illustrator toàn nhân vật người ta biết vẽ tay rất là siêu thì họ có thể tạo ra được những hình tranh rất đẹp. Nhưng mà ngành nào cũng có đặc trưng riêng của nó có thể những người trong nghề đấy chưa chắc đã kiếm được nhiều tiền trong nghề thiết kế đồ họa truyền thông marketing của bạn đâu. Nếu bạn không biết vẽ tay thì  đừng tự tị quá.

5. Thiết kế đồ họa chuyển động

Đó chính là chúng ta vẽ ra những hoạt hình, vẽ ra những hình ảnh chuyển động trong Illustrator để chúng ta đưa vào làm chuyển động ở trong After Effect. Illustrator chúng ta có thể vẽ ra những hình logo chuyển động còn những hình sâu hơn chúng ta phải biết vẽ tay để vẽ hoạt hình. Các bạn nhìn thấy những intro quảng cáo, phim hoạt hình chuyển động thì đó chính là thiết kế đồ họa chuyển động. Thiết kế đồ họa chuyển động và thiết kế minh họa bắt buộc phải biết vẽ tay nếu không biết thì bạn rất ít cơ hội trong ngành này.

Khóa học liên quan ngành nghề có thể bạn quan tâm:

Học thiết kế đồ họa tại Hải Phòng

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Bài Viết
×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!