Chuyển tới nội dung

Xin chào các bạn đã đến với website giupbanhocnghe.com của Trung tâm đào tạo tin học Hải Phòng

Làm sao chúng ta xây dựng được uy tín, làm cho người ta thích mình, tin mình ở những giây phút đầu tiên. Do đó hôm nay Thái Linh xin chia sẻ với các bạn, 7 điều rất quan trọng để làm cho người ta tin mình, thích mình trong 60 giây đầu tiên.

Các bạn biết rằng ở cuộc nghiên cứu gần đây của Trường đại học stenfert. Họ đưa ra kết quả rằng, sau khi họ nghiên cứu trên 3000 người đã tốt nghiệp MBA (Tức là Thạc sĩ quản trị kinh doanh) thì họ mới nhận ra rằng. Một trong những yếu tốt cao nhất quyết định sự thành công của một người ra đi làm ở ngoài đời, trong môi trường kinh doanh đó là yếu tốt làm cho người khác tin mình, thích mình và tôn trọng mình, đặc biệt vào những phút giây đầu tiên. Thì 7 bí quyết sau đây các bạn hãy ghi nhớ nhé, bởi vì chúng ta chỉ có 60 giây.

Khi mà người ta mới gặp mình, người ta chưa biết gì về mình hết, người ta không biết về lịch sử của mình, người ta không biết về những khả năng của mình…Họ không biết gì cả, chỉ là mới bắt đầu. Thì lúc này họ sẽ nhìn mình ở bề ngoài trước tiên đúng không? Và cái não của chúng ta sẽ có 7 giây đầu tiên để có thể tạo nên một thành kiến là tôi có thích người này hay là không?

1. Cái ánh mắt của mình nhìn người đó

Cái ánh mắt của mình không được trốn né, mà cũng không nên nhìn săm soi sẽ làm cho người khác sợ. Hãy tỏ ra ánh mắt rất là thân thiện nhưng cũng nên tự tin kiên quyết mà nhìn vào người đó.

Theo nghiên cứu khoa học thì Ánh mắt sẽ tạo ra một năng lược rất là khủng khiếp. Các bạn biết đó, khi bạn nhìn vào một người khác lâu thì có thể chuyển sang tình cảm. Cho nên chúng ta hãy tận dụng năng lượng, sức mạnh của ánh mắt.

2. Sự tương tác giữa người với nhau

Ví dụ khi chúng ta gặp người đó thì chúng ta sẽ đưa tay ra tự tin để bắt tay và nói chào anh chẳng hạn. Tùy văn hóa từng nơi, nếu có thể hãy cho người đó một cái ôm. Bởi vì cái sự giao tiếp giữa da thịt của chúng ta với nhau, giữa những cái nắm tay với nhau, hay một cái ôm thì nó rất là quan trọng.

Theo nghiên cứu thì chúng ta va chạm như vậy sẽ tạo ra một chất, gây ra một thứ tình cảm, gây ra sự hạnh phúc. Cho nên khi bạn làm điều đó ngay từ đầu thì sẽ tạo ra một hạnh phúc nồng ấm rất là tốt, để cho người ta tin tưởng và thích mình.

3. Thái độ của mình

Vậy thái độ của mình thì chúng ta sẽ thể hiện ra cái gì? Đó chính là qua nụ cười. Khi gặp người đó ngay tự đầu thì chúng ta không phải là cười nhăn nhở, nhưng mà một nụ cười thân thiện. Tuy nhiên nhiều bạn lại không bạn lại không có thói quen đó, mặc dù trong lòng thì rất là vui nhưng lại không biết thể hiện nó ra làm sao?

Ví dụ: Khi bạn gặp người ta thì bạn hãy bắt tay và cười nhẹ rồi nói là chào anh chị…

4. Chúng ta hãy thể hiện sự tự tín

Thường người Châu Á của chúng ta thường khom người xuống. Tôi khuyên các bạn không nên làm điều đó, tất nhiên khiêm tốn đúng chỗ thôi. Tuy nhiên trong thế giới ngày nay khi gặp đối tác thì chúng ta phải thể hiện ra sự tự tin, sức mạnh của mình để người ta có thể thấy mình  thoải mái và người ta cũng thoải mái theo.

5. Kỹ thuật soi gương

Tức là khi mình tương tác hay đối diện với người khác thì mình nên theo nhịp của người đó. Người đó nói nhanh thì phải nhanh theo tốc độ của người đó. Người đó nói chậm rãi, từ tốn, khoan thai thì chúng ta cũng nên làm như vậy. Người đó có vẻ như là vội vã thì chúng ta cũng nên nhanh lẽ lên theo nhịp của người đó. Bởi vì khi trật nhịp thì sẽ rất là khó cho các bạn để tạo nên sự đồng điệu, tạo nên sự tin tưởng.

6. Lắng nghe

Điều này rất là quan trọng. Khi mình lắng nghe người khác thì bạn cho người ta biết rằng người đó rất là quan trọng, điều người ta chia sẻ hay phát biểu rất là có giá trị. Khi bạn làm được điều đó thì đối tác sẽ cảm kích mình hơn. Vậy để thể hiện điều đó thì bạn có thể hiện bằng cách, tức là người của bạn sẽ nghiêng hoặc hướng về phía đối phương để nghe. Thì tạo cho người ta cảm nghĩ là ô điều nói của mình quan trọng đây, người ta sẽ hãnh diện và người ta sẽ kết nối với mình dễ dàng hơn. Còn nếu bạn làm ngược lại điều đó thì sẽ tạo cảm giác xa cách, người đó sẽ thấy câu chuyện của người ta không có giá trị, hay không quan trọng.

7. Tìm ra điểm tương đồng, điểm chung với họ

Tức là khi mình gặp người đó thì đầu tiên mình thấy người đội cái nón, mang đôi giày, mặc cái áo, cái giọng nói cùng quê, hay mặc đồng phục của trường gì đó, hay cầm một quyển sách gì đó. Tức là có một cái gì đó tương đồng để mình bắt cái đó mình nói chuyện.

Ví dụ:

  • Ô Anh cũng học ở Trung tâm đào tạo tin học Thái Linh hả? Mình cũng học ở đó đây.
  • Ô quyển sách có tên là “Kiến thức học Tin văn phòng cơ bản” thì bạn nói tôi cũng có quyển sách này đây.
  • Ô Anh cũng làm cho Công ty A hả? Ngày xưa tôi cũng làm ở đó một thời gian……

Cuối cùng Thái Linh xin nhắc lại 7 bí quyết trên cho các bạn nhớ đó là:

  • Cái ánh mắt của mình nhìn người đó
  • Sự tương tác giữa người với nhau
  • Thái độ của mình
  • Chúng ta hãy thể hiện sự tự tín
  • Kỹ thuật soi gương
  • Lắng nghe
  • Tìm ra điểm tương đồng, điểm chung với họ

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!