Chuyển tới nội dung

Có khi nào bạn bị gọi lên bảng để làm bài tập và không làm được bài chưa? Lúc đó chắc bạn cũng ước gì mình giỏi hơn để không bị xấu hổ nhỉ? Tôi cũng đã từng như vậy và ước mình là một ngôi sao trong lớp. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau để nhận diện những bạn học giỏi nhé.

Thứ 1: Luôn đạt điểm cao và được Thầy Cô khen ngợi

Thứ 2: Học đối với họ là niềm vui

Tư duy của các bạn học sinh giỏi

Vậy có khi nào tự hỏi? Tại sao lại như vậy không? Tôi có 2 lý do cho bạn đó là:

Lý do 1: Học sinh giỏi thì họ sẽ học cho chính mình chứ không phải học cho người khác. Họ luôn ý thức được rằng mình phải học để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Lý do 2: Đối với họ, học là một trò chơi. Học sinh giỏi xem kiến thức là kinh nghiệm, còn bài làm kiểm tra là nhiệm vụ mà họ cần vượt qua. Họ sẽ tìm ra các phương pháp để học tập tốt hơn, họ đặt ra các mục tiêu làm các bài toán khó hơn để nâng cao trình độ. Do đó họ xem việc học tập như một trò chơi có phần thưởng lớn. Trò chơi chơi đang chơi nhất trong học tập, đó là trò chơi mà các bạn nên nghiện nó, đam mê với nó.

Đây là tư duy của học sinh giỏi, bạn muốn giỏi hơn thì đương nhiên bạn phải thu nạp tư duy này. Sau đó tìm các phương pháp học tập của những bạn giỏi đang áp dụng, rồi áp dụng nó vào bản thân của mình. Liên tục khổ luyện, liên tục kiên trì, liên tục luyện tập và nhiều hơn nữa.

Theo nghiên cứu có 1% là do thiên tài, còn lại 99% là đổ mồ hôi. Khi bạn bỏ cuộc thì hãy nhớ lý do mình bắt đầu.

Sau đây Trung tâm đào tạo tin học Hải Phòng xin giới thiệu đến các bạn một số khóa học bạn có thể quan tâm:

Thông tin liên hệ:

Trung tâm đào tạo tin học Thái Linh
Địa chỉ: 19E/132 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
Tư vấn: 0971 075 212
Website: https://giupbanhocnghe.com

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!