Chuyển tới nội dung

Trước đây, Tôi luôn cảm thấy thiếu thời gian, lúc nào cũng bận rộn, nhưng lại làm việc kém hiệu quả. Tôi luôn bị điện thoại, tin nhắn cắt ngang sự tập trung. Cứ mỗi lần như vậy, bộ não của tôi phải mất đến 15 phút để có thể quay trở lại mạch suy nghĩ tiếp tục làm việc. Nhưng bây giờ cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi vì đã biết được các phương pháp tập trung để giúp học tập và làm việc hiệu quả nhất đó là:

Không làm nhiều việc cùng một lúc

Chỉ làm một việc tại một thời điểm, bạn sẽ thấy mình hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn, và cho kết quả tốt hơn rất là nhiều. Từ “Tập Trung” trong tiếng Anh là gì? Từ “Tập Trung” trong tiếng Anh là “FOCUS”. FOCUS là viết tắt của “Follow One Course Until Successful” có nghĩa là chúng ta hãy theo đuổi một mục tiêu nào đó cho đến khi mục tiêu đó thành công.

Huyền thoại “LÝ TIỂU LONG” từng nói Chiến binh thành công là một người bình thường với một sự tập trung như tia Laser. Tôi đã gặp trường hợp có một cô gái đã vướng phải một tai nạn thương tâm bởi vì cô gái đó là làm 2 việc cùng một lúc đó là vừa lái xe, vừa dùng điện thoại. Não của chúng ta không được lập trình để xử lý nhiều công việc cùng một lúc được. Vì vậy chỉ nên làm 1 việc cho đến khi hoàn thành.

Ví dụ:

Nếu cùng lúc mà chúng ta đuổi bắt 2 con thỏ thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ không bắt được con nào.

Loại bỏ những yếu tố quấy nhiễu từ bên ngoài

Chúng ta hãy tắt điện thoại, và ngắt kết nối internet nếu nó không thật sự cần thiết cho công việc của chúng ta. Bởi vì mạng xã hội và điện thoại là những yếu tốt, những kẻ ngày đêm âm thầm cướp đi thời gian quý giá của bạn. Do đó các bạn hãy dừng lại ngày, đừng làm nô lệ cho chúng nữa.

Lập danh sách những việc cần làm

Chúng ta hãy viết ra giấy những việc cần làm trong ngày, và quyết tâm hoàn thành từng việc một cho đến khi đạt được mục tiêu hay hoàn thành hết các việc đó là ok. Khi viết ra giấy thì não bộ của chúng ta sẽ đỡ mệt hơn, khi mà phải nhớ hàng ta công việc cần làm. Nếu mà các bạn không lên được kế hoạch cho từng ngày thì ngược lại ngày đó sẽ lên kế hoạch kiểm soát bạn.

Sắp xếp đổ đạc ngăn nắp

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để có thể dễ dàng tìm ra khi cần, và giúp não bộ không bị chi phối bởi quá nhiều đồ đạc xung quanh. Những bừa bộn đó sẽ gây nên sự căng thẳng cho bạn. Không ai có thể tập trung và sáng tạo khi bị mắc kẹt trong một cuộc sống hỗn độn.

Đọc sách nhiều hơn

Các bạn nên dành một khoảng thời gian để đọc sách một cách chậm rãi, để tạo một thói quen tập trung.

Tập hít thở sâu

Khi bạn cảm thấy Thở cạn, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi thì các bạn hãy làm theo các bước sâu để có được cảm giác Thư giãn, sảng khoái, hưng phấn.

 • Bước 1: Các bạn hít vào thật sâu
 • Bước 2: Giữ hơi thở
 • Bước 3: Thở ra từ từ

Khi bạn có thói quen hít thở sâu mỗi ngày không những giúp bạn thư giãn mà còn gia tăng lượng Oxy cho não, cải thiện khả năng tập trung.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chinh phục cuộc sống.

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số khóa học tại Trung tâm tin học Hải Phòng

 • Khóa học tin văn phòng
 • Khóa học seo website
 • Khóa học thiết kế đồ họa
 • Khóa học thiết kế quảng cáo

[wc_divider style=”solid” line=”single” margin_top=”” margin_bottom=”” class=””][/wc_divider]

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm đào tạo tin học Thái Linh
 • Địa chỉ: 19E/132 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Tư vấn: 0971 075 212
 • Website: https://giupbanhocnghe.com

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!