Typography là một trong những yếu tố thị giác căn bản của Graphic Design. Nó bao gồm rất nhiều mảng học thuật. Tuy vậy, điều khiển được Typography là một kỹ năng không phải designer nào cũng làm được.

I, Định nghĩa Typography:

– Typography là một nghệ thuật dùng chữ: sắp xếp chữ, căn chỉnh chữ, căn chỉnh khoảng cách dòng, đoạn, kí tự,..giữa các chữ.

II, Phân loại Typography:

Gồm hai loại:

– Macro Typography: là sự sắp xếp chữ lên một canvas.

– Micro Typography: Gồm các chi tiết: font, kích cỡ, khoảng cách dòng, đoạn…

Phân loại Typography

Các loại Typography

Và để một tác phẩm Typography tốt, bạn phải dùng đến cả hai loại nêu trên.

III, Các bước học Typography:

Trước khi bắt tay vào thiết kế, hãy nhìn thật nhiều và phân tích các tầng yếu tố thị giác.khi bạn nhìn bất cứ một Typographic Poster nào, hãy cố gắng nhìn kết cấu của nó để xem chúng hoạt động như thế nào, chúng kết hợp với hình ảnh, hình dạng như thế nào.

Sau đó, bắt đầu luyện tập đơn giản từng kỹ năng khác nhau và từ từ tăng các yếu tố thị giác lên

Lưu ý: Khi xem một số Typography Poster hay bất cư một thứ gì liên quan đến design, hãy kiếm nguồn tốt, có chọn lọc, tránh xa nguồn không có chắt lọc.

IV, Các thói quen đơn giản giúp bạn học Typography:

– Hãy cố gắng dành thời gian để mỗi ngày nhìn một ít. Bạn hãy thường xuyên lên những website tốt, chất lượng và hãy chỉ nhìn nó như một cách tham khảo để nâng cao thị giác chứ không được design vội.

– Cởi mở với design của bạn.

Trên đây là chia sẻ về bước đầu học Typography cho những bạn đang tìm hiểu về nghệ thiết kế đồ họa. Hi vọng rằng những kiến thức nho nhỏ này sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong công việc mình đang làm. Nếu bạn nào ở Hải Phòng có nhu cầu muốn tham gia lớp thiết kế đồ họa thì có thể tham khảo tại Trung tâm đào tạo thiết kế Thái Linh theo link sau:  https://giupbanhocnghe.com/hoc-thiet-ke-quang-cao-in-an/

 

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook