Chuyển tới nội dung

Công việc chuyển bảng thống kê từ phần mềm Excel sang Autocad rất đơn giản. Sau khi chèn vào, bạn cũng có thể thay đổi trong bảng tính. Bằng cách dùng trình chỉnh sửa của Table trong chương trình Autocad. Bởi vì chuyển bảng biểu từ Ms Excel chuyển vào Autocad được convert dưới dạng bảng biểu của Autocad.

Cách chuyển bảng thống kê từ Excel sang Autocad sẽ tiết kiệm thời gian công việc. Bởi vì thời gian chuyển chỉ mất tầm khoảng 30 – 40 giây. Giả sử bạn không biết thao tác này thì bạn phải dùng lệnh Line hoặc Rectag để vẽ bảng biểu sau đó dùng lệnh TEXT nhập các thông số vào bảng thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Cách nhập Table từ Ms Excel vào trong chương trình Autocad đơn giản

Các bạn gõ lệnh tắt TB rồi Enter (Hoặc click vào chức năng trong khung Ribbon của menu Home).

Phương pháp nhập bảng thống kê từ Excel sang Autocad

Phương pháp nhập bảng thống kê từ Excel sang Autocad

Giống như lúc tạo Table dữ liệu trong Autocad, một bảng có tên Insert Table mở ra.

Trong bảng Insert Table.

– Các bạn click chọn tab From a data link.

– Tiếp tục click chọn Launch the Data Link Manager dialog để mở hộp thoại Select a Data link. Lúc này cửa số Select a Data link hiện lên. Các bạn chọn Ctreate a new Excel Data Link (Tạo mới 1 liên kết dữ liệu Excel). Lúc này 1 cửa sổ Enter Data Link Name tiếp tục hiện lên để các bạn nhập tên vào đó. Sau khi nhập tên xong thì Các bạn click chọn Ok để chấp nhận và quay về cửa số New Excel Data Link. Các bạn click chọn vào thẻ Browse bên phải để nhập file Excel vào bản vẽ Autocad.

Di chuyển bảng biểu trong Excel sang Autocad

Di chuyển bảng biểu Excel sang Autocad

  • Bạn tìm đến đường dẫn thư mục chứa file Excel cần chuyển vào chương trình Autocad.
  • Chọn file Excel.
  • Đặt tên lại tệp tin Excel nếu thích, hoặc để nguyên.
  • Click chọn định dạng file Excel muốn chèn.
  • Click chọn Ok để chấp nhận và tắt Hộp thoại.

Sau khi Chọn OK, Hộp thoại New Excel Data Link với tên tệp tin Excel hiện lên. Ở khung nhìn xem trước kết quả các bạn sẽ thấy hình ảnh xem trước của bảng biểu từ Excel sang bản vẽ Autocad. Các bạn chọn Ok để chấp nhận và quay về cửa sổ Select a Data Link.

Tại màn hình làm việc của model trong chương trình autocadCác bạn di chuột và click phím trái để xác định vị trí của table số liệu Excel vừa chọn. Thì lúc này chúng ta sẽ có kết quả là 1 bảng được chèn từ Excel vào rất là chuyên nghiệp.

Kết quả sau khi chèn bảng từ Excel sang Autocad

Kết quả sau khi chèn bảng từ Excel sang Autocad

Kết Luận.

Trên đây là cách giúp bạn chuyển bảng thống kê từ Microsoft Excel sang chương trình Autocad chi tiết. Chúng ta nên nhớ thủ thuật này và nhiều thủ thuật khác nữa để sử dụng hết thế mạnh của chương trình Autocad. Để công việc của Các bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu bạn nào ở Hải Phòng có nhu cầu tham gia lớp học Autocad thì có thể tham khảo các khóa học sau:

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!