Chuyển tới nội dung

1 – Gỡ bỏ những phần mềm ứng dụng không sử dụng đến

Nếu trên máy tính của bạn cài quá nhiều phần mềm ứng dụng, trong lúc đó có những phần mềm không sử dụng đến bao giờ, dẫn đến máy tính của bạn sẽ chạy chậm và làm giảm hiệu suất hoạt động của các phần mềm khác trên máy tính đó.

Xóa bỏ những phần mềm không dùng đến

Xóa bỏ những phần mềm không dùng đến

Do đó các bạn hãy vào Start/ Control Panel/ Uninstall a program và chọn phần mềm cần gỡ bỏ, chỉ để lại những phần mềm ứng dụng cần thiết cho công việc của bạn.

2 – Tắt các phần mềm ứng dụng khởi động cùng Windows

Tắt những ứng dụng khởi động cùng máy tính

Tắt những ứng dụng khởi động cùng máy tính

Khi chúng ta cài phần mềm ứng dụng vào máy tính thì có một số phần mềm tự khởi động khi chúng ta bật máy tính lên. Thứ 1 – Làm cho máy tính của bạn khởi động chậm hơn. Thứ 2 – Khi khởi động xong và các phần mềm đó sẽ hoạt động trong quá trình các bạn sử dụng máy tính, nên sẽ  chiếm % bộ nhớ và hoạt động của CPU, do đó máy tính của các bạn sẽ chạy chậm hơn. Để tắt các phần mềm đó thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Trên bàn phím, gõ tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run

Bước 2: gõ lênh MSCONFIG thì xuất hiện hộp thoại System Configuration

Bước 3: Trên thanh menu chọn tab có tên Startup, trong tab này sẽ xuất hiện những phần mềm đang khởi động và chạy cùng windows, các bạn để ý phần mềm nào không cần thiết thì tắt bỏ dấu tích đi và nhấn OK

Bước 4: Khởi động lại máy để thiết lập cấu hình

3 – Dọn đẹp ổ đĩa cứng của máy tính

  • Trên bàn phím, các bạn gõ tổ hợp phím Windows + E để xuất hiện hộp thoại Windows Explorer
  • Nhấn chuột phải vào phân vùng ổ đĩa cần dọn dẹp và chọn Disk Cleanup

Chức năng này sẽ không xóa các file dữ liệu của bạn mà chỉ xóa những file tạm của hệ thống, lịch sử trình duyệt…

4 –  Không lưu dữ liệu vào ổ C

Ổ đĩa C là nơi lưu trữ các phần mềm được cài vào trong máy tính, nó được ví như đường đi lại trong nhà mình, nếu các bạn vứt đồ đạc giữa nhà thì các bạn đi lại sẽ rất khó đúng không ạ? Và máy tính cũng vậy, nếu các bạn lưu tài liệu vào ổ đĩa C, nếu các bạn lưu càng nhiều thì máy tính của bạn sẽ càng chậm.

5 – Dọn dẹp Registry của máy tính

Các bạn nên sử dụng phần mềm chuyên dụng như “Ccleaner” để dọn dẹp, trước khi dọn dẹp nên sao lưu lưu trước, phòng trừ trường hợp bị lỗi, thì lúc đó các bạn có thể phục hồi lại được.

6 – Tắt màn hình khởi động của phần mềm Autocad

Nhấn chuột phải lên biểu tượng Autocad trên màn hình máy tính thì xuất hiện cửa sổ Autocad Properties/ Chọn tab Shortcut và thêm dòng /nologo vào phía sau cùng của ô Target. Lưu ý giữa dấu đóng ngoặc kep “ và dấu / phải có dấu cách trống.

Cuối cùng nhấn Apply và OK để kết thúc

7 – Vô hiệu hóa chức năng tạo tệp mới khi khởi động phần mềm Autocad

Mặc định Autocad sẽ tự động tạo ra một file Autocad mới, sử dụng template mặc định (drawing1), việc tạo ra file mới này vô dụng nên sẽ làm chậm thời gian khởi động phần mềm Autocad.

=> Trên đây là những thủ thuật giúp các bạn khởi động phần mềm Autocad được nhanh hơn và làm cho máy tính của bạn chạy mượt hơn trong quá trình sử dụng phần mềm Autocad

Xem thêm bài viết khác: Xử lý hiện tượng phần mềm Autocad bị giật lag

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!