Chuyển tới nội dung

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hành các thao tác với Sheet trong Excel. 1 File Excel thì bao gồm rất nhiều bảng tính (Sheet), vậy thì sẽ có những thao tác gì trong 1 sheet của Excel.

– Thao tác 1: Thêm 1 Sheet mới

Để thêm 1 Sheet mới trong Excel thì chúng ta có thể thực hành theo 2 cách.

Cách 1: Kích chuột phải vào 1 tên Sheet bất kỳ ở phía dưới phần mềm – Nhấn Insert – Chọn Worksheet và Ok.

Kích chuột phải vào 1 tên Sheet bất kỳ ở phía dưới phần mềm – Nhấn Insert – Chọn Worksheet và Ok.

Chèn thêm sheet mới trong file Excel

Cách 2: các bạn có thể nhấn vào dấu (+) ở bên phải các tên Sheet hoặc dùng phím tắt Shift + F11.

các bạn có thể nhấn vào dấu (+) ở bên phải các tên Sheet hoặc dùng phím tắt Shift + F11.

– Thao tác 2: xóa Sheet trong Excel

Khi chúng ta có rất nhiều Sheet, có những sheet để trắng hoặc những sheet thừa và chúng ta muốn xóa những Sheet đó đi. Để xóa 1 sheet bất kỳ thì chúng ta có thể kích chuột phải vào tên sheet đó và chọn “Delete”.

thao tác xóa sheet trong excel

Cách xóa sheet trong Excel

Trong trường hợp các sheet có dữ liệu thì Excel sẽ có 1 thông báo rằng “Chúng ta không thể hồi phục được hành động xóa này và khi xóa thì sheet này sẽ vĩnh viễn bị mất”. Cho nên các bạn nên cẩn trọng trước khi xóa 1 sheet nào đó. Nhưng đối với những sheet trắng thì sẽ bị xóa luôn và không có bất kỳ cảnh báo gì hết.Thông báo khi xóa sheet

– Thao tác 3: đổi tên sheet trong Excel

Để phân biệt các sheet thì chúng ta nên đổi tên sheet khi có nhiều sheet, để đổi tên sheet thì chúng ta có thể làm theo 2 cách.

Cách 1 là các bạn có thể kích chuột trái 2 lần vào tên sheet đó và đánh tên xong rồi Enter.

Cách 2 là các bạn nhấn chuột phải vào tên sheet – chọn Rename – đánh tên sheet và Enter.

Để phân biệt các sheet thì chúng ta nên đổi tên sheet khi có nhiều sheet, để đổi tên sheet thì chúng ta có thể làm theo 2 cách.

Mỗi 1 sheet thì có 1 tên duy nhất nên khi đặt tên thì các bạn lưu ý, nếu các bạn đánh trùng tên với sheet khác thì sẽ có cảnh báo như hình dưới và yêu cầu đổi tên khác.

Mỗi 1 sheet thì có 1 tên duy nhất nên khi đặt tên thì các bạn lưu ý, nếu các bạn đánh trùng tên với sheet khác thì sẽ có cảnh báo như hình dưới và yêu cầu đổi tên khác.

– Thao tác 4: đổi màu các sheet trong Excel

Đối với những sheet nào hay dùng đến thì các bạn nên đổ màu cho sheet đó để nổi bật hơn sheet khác và các bạn dễ nhận thấy hơn. Để đổi tên sheet thì các bạn nhấn chuột phải và chọn dòng “Tab Color” rồi chọn màu thích hợp như hình dưới. Nếu muốn bỏ màu sắc sheet nào đó thì làm tương tự và chọn dòng “No Color” là xong.

đổi màu các sheet trong Excel

– Thao tác 5: di chuyển và copy các sheet trong file Excel

Cách 1: để di chuyển sheet thì các bạn nhấn và giữ chuột trái vào sheet đó rồi kéo đến vị trí thích hợp.

Cách 2: nhấn chuột phải vào sheet đó rồi chọn dòng “Move or Copy…”, tiếp tục chọn vị trí thíc hợp và ok để di chuyển. Còn để copy thì các bạn nhấn vào dòng “Creat a copy” như hình dưới.

Copy thêm sheet khách trong Excel

Copy thêm sheet khách trong Excel

Các bạn nên sử dụng thao tác copy này khi nào, khi các bạn lập 1 bảng tính lương chẳng hạn và muốn nhân thành nhiều tháng để lưu trữ thì các bạn nên dùng chế độ copy để giữ nguyên dữ liệu và định dạng của bảng.

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng vừa học được, bạn sẽ tự tin hơn trong việc làm việc với Excel và nâng cao hiệu quả công việc. Đừng quên, để nâng cao kỹ năng làm việc với Excel, hãy tiếp tục đọc bài hướng dẫn chi tiết về “Cách đánh số thứ tự trong Excel chi tiết nhất” tại Trung tâm Tin học Hải Phòng Thái Linh. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài học tiếp theo!

Bình Luận facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!