Chuyển tới nội dung

Xin chào các bạn. Hôm nay Thái Linh – Trung tâm đào tạo Marketing Hải Phòng xin được chia sẻ đến các bạn: Tại sao bạn lại cần nhiều hơn ContentTại sao bạn lại cần nhiều hơn những nội dung hữu ích để dành cho khách hàng.

Lý do vì sao bạn lại cần nhiều content nội dung hơn

Lý do vì sao bạn lại cần nhiều content nội dung hơn

Và trước đây mình thường nghĩ rằng, việc tạo ra nội dung content là 1 công việc rất là khó khăn, là công việc chỉ dành cho những người giỏi về viết lách, thực sự thì không phải thế. Sau khi bạn xem hết và hành động theo những gì mà trong chủ đề Content marketing mình chia sẽ.  Mình tin chắc rằng với bất kỳ một ai trong đội nhóm của bạn cũng có thể tạo ra được những nội dung hữu ích.

Có thể bạn cũng đã nghe rất là nhiều người chia sẻ về những phần liên quan đến Content marketing và bạn cũng đã áp dụng được một phần nào đó vào trong công việc kinh doanh và trong hệ thông kinh doanh marketing của bạn.

Tuy nhiên các bạn chưa đạt được hiểu quả, cũng như chưa nhìn thấy được lợi ích từ nó. Đó là lý do vì sao mà bạn cảm thấy chán nản mà khi bạn nghĩ đến content marketing.

Còn 1 điều nữa có thể khiến bạn chán nản trước đây đó là bạn nhìn thấy việc tạo ra content rất là khó khăn, việc sinh ra những ý tưởng để tạo ra những nội dung rất là khó khăn. Và đó cũng có thể là một trong những lý do khiến cho bạn cảm thấy chán nản.

Hầu hết mọi người ngoài kia, những thông tin ngoài kia đều nói rằng là việc tạo ra content thì đòi hỏi sự sáng tạo. Thực sự thì không phải như vậy, content không cần phải sáng tạo nếu như bạn biết cách làm đúng đắn.

Trong các bài viết về chủ đề về content này thì Thái Linh sẻ chia sẽ đến các bạn những cách thức làm đúng đắn và những biểu mẫu của Trung tâm dạy Marketing Thái Linh để các bạn có thể làm được những nội dung content chất lượng.

Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức tuyệt vời trong chủ đề content này. Trước khi chúng tôi chia sẻ cho bạn về lý do tại sao chúng ta lại cần nhiều hơn content? Và đặc biệt hơn là chúng ta phải cần nhiều nội dung hữu ích.

Thực sự thì dạo gần đây thì có rất là nhiều người ở trong giới internet marketing, đặc biêt là những người làm marketing chuyên nghiệp thì họ thường nói đến thuật ngữ “CONTENT MARKETING”. Vậy thì content marketing là gì và như thế nào?

Với chúng tôi thì content marketing là sử dụng những nội dung để giáo dục khách hàng, để khiến khách hàng hoạt động, hành động theo một chiều hướng mong muốn của chúng ta để khách hàng hành động theo những gì chúng ta kêu gọi họ.

Vậy tại sao chúng ta lại luôn luôn tập trung vào content marketing, tập trung vào những bài viết rất là chất lượng và rất là dài. Vậy thì tại sao lại như vậy? Thực sự thì có những lý do như sau:

Lý do 1: Duy trì một danh sách email chất lượng

Duy trì danh sách email chất lượng để tăng lượng traffic đều đặn về sau

Vậy thì tại sao content marketing lại giúp chúng tôi duy trì được một danh sách email chất lượng. Điều này có  vẻ không liên quan nhưng thực tế nó là như vậy. Bởi vì khi mà bạn có những nội dung chất lượng thì bạn sẽ cho vào trong email và bạn gửi email cho danh sách database mà bạn đang có.

Có một điều đặc biệt ở đây là khi mà bạn dùng những chiến dịch chăm sóc khách  hàng dài hạn thì phần nội dung content là phân bắt buộc bạn phải có. Và bạn chỉ cần viết ra những bài blogs chất lượng, bạn lấy đường link của blog đó, bạn đưa vào trong email và gửi đến cho danh sách database của bạn.

Khi mà những người trong danh sách đó, nhìn thấy bài của chúng ta, đó là những bài không liên quan đến bán hàng, đó là những bài mang lại giá trị cho khách hàng thì họ sẵn sàng mở mail để nhấn vào đường link, mở ra bài viết của mình.

Như vậy khi khách hàng mở mail thì chúng ta đã có được 2 mục đích:

1 là có thêm nhiều người vào website hơn, khi có nhiều người vào hơn thì website sẽ được google đánh giá uy tín hơn và cho bài viết đó lên top cao hơn trong google tìm kiếm.

2 là khi bài viết đó mang lại lợi ích cho khách hàng thì tỉ lệ mở mail lần sau của khách hàng sẽ cao hơn, nhờ đó mà chúng ta có được lượng  traffic đều đặn và tăng dần về sau này.

Đó là 2 lý do vì sao phải duy trì một danh sách email chất lượng. Bởi vì khách hàng luôn luôn mong muốn nhận được nhiều giá trị hơn từ bạn. Tuy nhiên có một lưu ý rằng, content marketing không đơn thuần là viết ra những bài blog chất lượng mà nó còn có rất nhiều khia cạnh khác….

Trong chủ đề này thì chúng tôi chủ yếu chia sẻ cách viết content chất lượng để từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Lý do 2: Content giúp cho bạn bán hàng

Hãy tưởng tượng điều này, khi bạn đưa ra những nội dung hữu  ích, khách hàng đọc thấy thích thú, khách hàng sẽ nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn.

Giả sử bạn có bán một sản phẩm liên quan đến giáo dục sớm cho trẻ em, lúc này bạn sẽ viết ra một bài blog hướng dẫn người đọc về những lời ích trong việc giáo dục sớm, hướng dẫn cho người đọc các mẹo để giáo dục cho bé từ khi tuổi còn nhỏ, những mẹo hữu ích để cho họ có thể làm được những điều đó tại nhà.

Thì khi học đọc những bài viết như vậy, họ thấy chất lượng, họ sẽ thấy rất là hay, họ thấy rất cần thiết để học nâng cao hơn, họ cần thiết phải tìm hiểu các giải pháp nâng cao hơn, thì họ sẽ cầm điện thoại  lên và gọi điện cho bạn.

Mặc dù trong bài viết blog đó, các bạn vẫn chào hàng trong đó nhưng khách hàng sẽ không cảm thấy bạn đang bán hàng, mà bạn đang cố gắng giúp đỡ khách hàng cũng như là hỗ trợ khách hàng.

Lý do 3: Content nội dung là chìa khóa để Remarketing

Remarketing có nghĩa là quảng cáo lại, vậy quảng cáo lại có nghĩa là như thế nào?

Bạn hãy tưởng tượng rằng, khi có một ai đó vào trong website của bạn, họ đọc nội dung và họ có thể rời đi hoặc ở lại để làm gì đó tiếp.

Nhiệm vụ của bạn là gì, đó là sẽ gắn một đoạn code của một  nền tảng quảng cáo nào đó như Facebook hoặc Google lên trên website mình. Đoạn mã này sẽ thông báo cho bạn biết ai đã vào website mình và đã rời đi, và khi biết ai đã rời đi đó thì bạn sẽ chạy quảng cáo đến những người đã rời đi đó, để cho họ quay trở lại website của mình.

Khi mà những người đã rời đi này họ online, lướt web hay giải trí gì đó, thì họ sẽ tình cờ thấy những quảng cáo của bạn ở đâu đó trong những website họ đang xem. Khi mà họ cảm thấy cần đến bạn thì họ sẽ vào trong website của bạn họ sẽ alo cho bạn để mua hàng. Đó là Remarketing hay quảng cáo lại.

Quay lại vấn đề thứ 3, bởi vì đây là bước rất quan trọng. Khi mà bạn remarketing đến khách hàng thì bạn cần một nội dung nào đó mới hữu  ích để quảng cáo đến họ.

Và content marketing của bạn càng hữu ích và chất lượng bao nhiêu thì khi họ đọc bài viết đó thì họ càng ở lại lâu hơn bấy nhiêu. Khi mà họ ở lại lâu hơn thì bài viết được google đánh giá chất lượng uy tín hơn và đặc biệt tỉ lệ chuyển đổi mua hàng của bạn càng cao.

Khi mà nội dung của bạn cung cấp được cho họ những nội dung hữu ích, những thứ mà họ cần, giải quyết được cho họ những thứ đang gặp phải thì họ sẽ yên tâm hơn khi mua hàng của bạn.

Nếu như khi bạn gửi mail mà đơn thuần chỉ chào hàng thì họ có thể lập tức từ chối mở mail ngay thẳng thừng và có thể cho mail của mình vào mail spam thì không tốt gì cả. Nhưng nếu  bạn gửi mail, mail đó cung cấp nội dung hữu ích cho họ, khi họ cảm giác cần thì họ sẽ vào đọc mail và kích vào trong website của bạn.

=> Và trên đây là những lý do để các bạn hiểu hơn vì sao chúng ta lại cần nhiều nội dung content chất lượng và hữu ích trong việc marketing bán hàng.

Cảm ơn bạn đã theo đọc bài viết này, hi vọng bài viết này sẽ mang lại lợi ích cho bạn, nếu bạn muốn thành công trong việc content marketing thì các bạn đọc bài tiếp theo nhé:  

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!