Chuyển tới nội dung

Có nhiều bạn hỏi mình dùng máy tính gì? và cách chọn laptop như thế nào để phù hợp khi thiết kế đồ họa hoặc làm video, sử dụng các phần mềm Adobe, các phần mềm dựng phim, phần mềm thiết kế. Hôm nay mình sẽ trả lời cho các bạn cách chọn laptop như thế nào để làm thiết kế đồ họa.

1. Chọn đúng dòng máy

Đầu tiên, một thứ rất quan trọng mà các bạn chọn laptop để thiết kế đồ họa đó là phải chọn đúng dòng máy. Nếu các bạn dùng thiết kế đồ họa nhiều liên tục thì các bạn nên dùng dòng máy trạm. Mình khuyên các bạn dùng chip i5 trở lên. Nếu các bạn chưa có điều kiện kinh tế thì các bạn có thể mua một cái laptop từ 7 đến 12 triệu đã rất tốt để các bạn dùng thiết kế đồ họa rồi. Bạn nên lựa chọn một loại chip phù hợp với các phần mềm mà các bạn đang chuẩn bị học. Ví dụ các bạn chọn chip i5 hoặc chip i7 thì các bạn có thể chọn Intel hoặc AMD. Mình khuyên các bạn nên dùng chip Intel i7. Như mình hiện tại đang sử dụng chip Intel i7 trên máy HP EliteBook 870W, máy này rất khỏe thuộc dòng máy trạm của HP, mình sử dụng từ trước đến nay thấy rất mượt thì các bạn có thể tham khảo dòng máy này.

2. Chọn card màn hình

Thứ hai, các bạn nên chú ý đến GPU đó chính là Card đồ họa mà các bạn lắp cho chiếc máy đó. GPU là viết tắt của Graphic Proccessing Unit thì các bạn có thể tham khảo GPU hoạt động chức năng như thế nào qua những phân tích sau đây. GPU là vi sử lý chuyên phân tích những khối dữ liệu và hình ảnh chắc năng này rất cần cho các bạn thiết kế đồ họa và video. Các bạn có thể thấy những người làm video, editor hiện nay không thể thiếu một Card đồ họa. Các bạn có thế tham khảo Card NVDAQUADRO K2000M

3. Chuẩn bị ổ cứng SSD và HDD

Thứ ba, các bạn nên chuẩn bị một ổ cứng SSD và một ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD sẽ giúp các bạn truy xuất nguồn gốc dữ liệu nhanh hơn và xử lý các phần mềm đồ họa, các thao tác, trình duyệt trên máy tính sẽ rất nhanh và các bạn có thể chơi game mượt hơn sau những giờ nghỉ giải lao. Còn ổ cứng HDD sẽ lưu trữ được dữ liệu rất lớn. Các bạn có thể tham khảo mình đang dùng ổ SSD và HDD, ổ SSD chỉ có 120. Còn ổ HDD có thể chia làm hai ổ D và E, còn ổ C thì dữ nguyên chọn một ổ SSD để lưu trữ những phần mềm mà các bạn cài vào máy và giúp máy chạy được mượt hơn.

4. Chọn chuột và bàn phím hợp lý

Một thứ nữa các bạn cần chuẩn bị đó là chuột và bàn phím cần ổn một chút. Dân thiết kế thì cần chuẩn, cần di chuyển rất chính xác để cắt band hoặc là làm các thao tác chính hơn ở trên phần mềm. Bàn phím các bạn cũng cần một bàn phím quen thuộc, nếu không thích dùng bàn phím trên máy tính thì có thể mua một bàn phím rời.

5. Cần có USB để lưu trữ và copy từ máy này qua máy khác

Các bạn cũng cần sử dụng một USB để lưu dữ và copy các phần mềm nhanh chóng từ máy này sang máy khác. Có thể các bạn copy file cho một ai đó mà cùng làm việc với bạn thì sẽ rât nhanh, tiên lợi. Các bạn hãy trang bị cho mình hành trang để đi xuyên suốt chặng đường làm Designer nhé.

Tham khảo khóa học thiết kế quảng cáo tại Thái Linh:

https://giupbanhocnghe.com/hoc-thiet-ke-quang-cao-in-an/

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!