Chuyển tới nội dung

Đã có rất nhiều người hỏi mình tại sao ngày xưa học thiết kế đồ họa mà bây giờ lại làm kinh doanh. Thực ra kinh doanh thì mình vẫn phải dùng đến thiết kế và những phần mềm liên quan đến thiết kế banner, thiết kế ảnh, làm video marketing.

Thật sự những thứ mà ngày xưa học ở trường giúp ích cho mình rất nhiều trong con đường làm kinh doanh hiện tại. Nếu như bạn nào đang kinh doanh online thì sẽ có lúc bạn phải thuê người thiết kế cho bạn một cover facebook , ảnh bìa facebook, avatar…

Nhiều khi những thiết kế nhỏ như vậy các bạn rất khó thuê được thiết kế. Nếu bạn kinh doanh nhỏ thì mình nghĩ bạn nên học kĩ năng thiết kế  ảnh các bạn chỉ cần biết dùng phần mềm Photoshop thôi không cần phải quá cao siêu, không cần phải dùng Ai, Pr; nếu các bạn biết dùng Pr làm video nữa thì rất tốt.

Trong kinh doanh hiện nay chủ yếu là qua Internet các bạn phải có những hình ảnh cực kì đẹp và những video sản phẩm đẹp để các bạn bán được nhiều hàng hơn. Mình khuyên các bạn kinh doanh online nhỏ thì chỉ cần học thiết kế đồ họa đơn giản đó chính là thiết kế ảnh, học cách sử dụng những công cụ đơn giản dể tạo ra một banner, tạo ra những màu sắc,, text, những biển thông báo, những even mà hàng tháng hàng năm đều có thì bạn nên làm một bức ảnh đăng lên.

Các bạn biết Photoshop thì đã mạnh hơn đối thủ của mình rất nhiều rồi. Những bạn khác kinh doanh online thường đi lấy ảnh của các đơn vị khác về để up lên nhưng điều đó khiến cho mô hình kinh doanh của bạn không chuyên nghiệp. Hơn nữa nó khiến cho fanpage của bạn không đáng tin, một bức ảnh mà rất nhiều fanpage đã đăng lên khiến cho khách hàng không ti tưởng.

Nên tham gia lớp học photoshop để sử dụng lâu dài

Nếu bạn biết Photoshop vẫn bức ảnh đấy bạn có thể chỉnh sửa các góc cạnh, độ rộng, màu sắc hoặc cho thêm logo, số điện thoại của bạn vào thì nó đã trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Theo mình nghĩ các bạn nên có một khối kiến thức nhất định khi bước vào kinh doanh online, thiết kế ảnh là điều căn bản để sau này các bạn làm SEO web, google.

Khi có những bức ảnh đẹp các bạn lên top rất là nhanh. Google sẽ ưu tiên những tấm hình có chất lượng tốt và người dùng cũng sẽ click vào những tấm ảnh đẹp. Một ví duj đơn giản khi các bạn lướt Facebook thấy những tấm ảnh đẹp, màu sắc sặc sỡ thì các bạn sẽ chú ý hơn những bức ảnh mờ nhạt không có nội dung gì hấp dẫn các bạn dừng lại để xem.

Thường thì những tin quảng cáo trên Facebook các bạn lướt rất nhanh nếu nó không có gì nổi bật vì vậy thị trường cạnh tranh rất lớn mà Facebook bán hàng thì độ tương tác rất kém nên bạn phải tối ưu từng khâu một. Các bạn phải có hình ảnh đẹp, content phải tốt, video phải đẹp như vậy thì fanpage của mình mới có dộ tin tưởng cao.

Như vậy khi kinh doanh online bạn cần phải bổ trợ thêm cho mình những kỹ năng về thiết kế đồ họa. Hiện nay kể cả dân văn phòng cũng cần phải biết về Photoshop. Ví dụ khi bạn làm một bản PowerPoint các hình ảnh bạn thiết kế không đẹp, màu sắc không đẹp thì bản PowerPoint sẽ không đẹp và không chuyên nghiệp, bạn nên thiết kế qua trước. Ở trong PowerPoint cũng có những thiết kế sẵn nhưng nó khổng thể nào mạnh bằng Photoshop. Khi các bạn biết về Photoshop và ứng dụng, kết hợp với các phần mềm khác thì rất tuyệt vời. 

Học thiết kế đồ họa ở đâu tại Hải Phòng

Bài Viết Xem Nhiều

Bình Luận Facebook

×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!